Ghost Win 7

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn Ghost Win 7 một cách dễ dàng, tuy nhiên bên cạnh đó cũng có một số ưu & nhược điểm bạn cần biết khi Ghost Win 7. Cùng tham khảo bài viết bên dưới nhé.

Ghost Windows 7 là gì?

Ghost windows 7 2021 là một bản backup windows đã cài đặt với các ứng dụng, phần mềm từ trước đó. Thường thì bản ghost sẽ bao gồm ứng dụng văn phòng như office + adobe. Bạn cần sử dụng gì có thể tự cài đặt thêm sau khi ghost lại máy.

Người dùng có thể hiểu đây là cách khôi phục lại win 7 , hệ điều hành trên máy tính của bạn về trạng thái ban đầu, với các hệ điều hành, bạn sẽ có những bản ghost theo hệ điều hành đó.

Một số ưu & nhược điểm bạn khi thực hiện Ghost Win 7:

* Ưu điểm của ghost win 7

 • Nhanh: Ghost win là quá trình nhanh nhất mà không cần phải chờ lâu như khi chúng ta cài một bản win từ đầu. Tất nhiên là bỏ qua quá trình down bản ghost về. Một bản ghost tải về thường nặng từ 3gb đến 6gb.
 • Không phải cài đặt: Khi ghost win thì bạn không cần phải cài đặt các chương trình như từ driver cho đến office, cho đến những setup sẵn có, và kể cả trình duyệt Chrome … Bạn sẽ có đầy đủ những thứ này sau khi ghost xong và lúc này chỉ việc xài mà thôi.
 • Có nhiều sự lựa chọn: Khi bạn chán bản win 7 thì có thể ghost lên win 10 và ngược lại, hoặc chọn qua lại giữa nhiều bản như Win Home, Professional …
 • Setup sẵn cho máy cấu hình yếu: Nếu máy tính của bạn có cấu hình yếu nhưng không biết setup sao cho máy tính tốt hơn thì có những bản ghost sẽ setup sẵn cho bạn, tạo cảm giác tốt nhất khi sử dụng.
 • Active sẵn Window: Có nhiều người không biết crack window nên chọn lựa bản crack cho nhanh. Mặc dù vậy thì nếu có điều kiện thì tôi khuyên bạn nên xài bản win bản quyền nhé.

* Nhược điểm của Ghost win 7

 • Không tương thích với máy tính: Hầu hết các bản ghost thì đều hoạt động nhưng vì lý do gì đó không tương thích có thể khiến máy tính của bạn sau khi ghost bị lỗi, hoặc không cài đủ một thứ gì đó. Vậy nên bạn cần phải cài thêm để khắc phục. Một trong những trường hợp thường thấy nhất đó chính là thiếu driver mạng. Vậy nên mình luôn nhắc nên có bản driver mạng sẵn cho máy tính của bạn.
 • Bị cá nhân hóa: Thường thì đa số mọi người thường down bản ghost của người ta nên người ta đã cá nhân hóa bản ghost của họ. Và một số ứng dụng hay tính năng bị disable khiến cho bạn không sử dụng được nếu cần.
 • Có nguy cơ nhiễm virus cao nếu lúc backup bản ghost của người ta bị virus lúc đó.

Hướng dẫn Ghost Win 7 bằng Hiren BootCD :

* Bạn cần chuẩn bị:

– Đĩa Hiren Boot’s

– File Ghost: tải file Ghost Windows 7

 • Ghost Windows 7 Ultimate 32bit link google driver
 • Ghost Windows 7 Ultimate 64bit link google driver
 • Ghost Windows 7 32bit ( New) 1.9G .GHO
 • Ghost Windows 7 32bit ( New) .ISO
 • Ghost Windows 7 Home.GHO

Bước 1: Khởi động lại máy tính và cho đĩa Hiren BootCD vào ổ đĩa. Nếu bạn sử dụng phần mềm, nhấn chạy phần mềm này ngay trong Window để tiến hành Ghost.

Sau đó, truy cập vào Backup Tools -> Norton Ghost -> Ghost Normal -> Enter.

Bước 2: Lựa chọn file Ghost. Khi chương trình Ghost Normal bắt đầu khởi chạy,nhấn chọn Local -> Partition -> From Image.

Tiếp theo, bạn cần sử dụng mũi tên để tìm đến vị trí file Ghost được lưu trong ổ đĩa. File Ghost có định dạng .GHO -> Open để khởi chạyfile Ghost đó.

Bước 3: Bung file Ghost. Ở bước này, bạn cần lựa chọn ổ muốn cài lại Windows. Thông thường đây sẽ là ổ C nhưng để phân biệt rõ nhất, bạn cần quan sát dung lượng ổ đĩa.Nếu cài vào phân vùng ổ đĩa chứa những dữ liệu quan trọng, toàn bộ dữ liệu này sẽ bị mất -> Nhấn Ok để đến bước tiếp theo.

Sau khi hệ thống bung file ghostvà đặt câu hỏi -> Nhấn Yes. Sau đó hệ thống sẽ tự động cài file Ghost này cho hệ điều hành.

Trên đây là cách hướng dẫn Ghost Win 7 bản quyền thông dụng nhất qua Hiren BootCD và phần mềm Norton Ghost. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chính phần mềm này bằng việc tải về hoặc sử dụng phần mềm khác để thay thế. Tại đây

THAM KHẢO THÊM CÁC THỦ THUẬT OFFICE:

✔️ Hướng dẫn cách Ghost Win 7

✔️ Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính win 7

✔️ Cách gộp ổ cứng win 10 đơn giản, hiệu quả

✔️ Cách sửa lỗi Realtek hd audio manager win 10

✔️ Khắc phục khi không tìm thấy camera trên laptop win 7

THÔNG TIN ĐẶT MUA BẢN QUYỀN WINDOWS

Cám ơn các bạn đã ủng hộ banquyenwindows.com trong thời gian qua. Nếu các bạn có nhu cầu mua bản quyền office 365, mua bản quyền office 2016, mua bản quyền office 2019 hãy liên hệ theo thông tin sau đây:

Ship hàng thu tiền tận nơi trên toàn quốc – Giao hàng trong 1h tại HCM