ý Nghĩa Của Internet

ý Nghĩa Của Internet

mạng internet

Sự phát triển của internet cùng các dịch vụ trên không gian mạng đã làm nên một cuộc “cách mạng” về mọi mặt từ kinh tế, văn hóa đến khoa học kỹ thuật, giáo dục và cả chính trị. Dù là một khái niệm không mới nhưng không phải ai cũng hiểu rõ lịch sử ra đời và quá trình phát triển của internet.

Mạng Internet là một phần quan trọng trong cuộc sống hiện đại ngày nay, song không nhiều người am hiểu cách thức của chúng. Bài viết sẽ trả lời những câu hỏi xoay quanh mạng Internet.

Tổng quan về mạng Internet

Internet là một hệ thống gồm các máy tính được kết nối với nhau giúp cho mọi người có thể truy cập mọi thông tin trên toàn thế giới một cách nhanh chóng và thuận tiện. Hệ thống gồm hàng triệu các máy tính nhỏ của chính phủ, các công ty, của cá nhân hay các tổ chức ở trên toàn thế giới truyền đi các thông tin bằng hình thức chuyển các gói dữ liệu (địa chỉ IP).

Mạng Internet là hệ thống thông tin toàn cầu phổ biến nhất hiện nay, mạng này có thể được truy nhập công cộng với nhiều mạng máy tính được liên kết với nhau. Tuy đã có nhiều sự cải tiến, nhưng bản chất Internet vẫn sử dụng kiểu truyền thông tin theo dạng chuyển mạch gói dữ liệu (packet switching) dựa trên một giao thức liên mạng đã được chuẩn hóa (giao thức IP).

1. Tầm quan trọng của mạng Internet

Tầm quan trọng của internet đối với cuộc sống cho đến thời điểm hiện tại và cả trong tương lai chắc không cần phải bàn cãi. Mạng internet giúp chúng ta:

– Lưu trữ và phục vụ nhu cầu tra cứu, tìm hiểu kho dữ liệu khổng lồ.

– Liên kết mọi người với nhau, phục vụ nhu cầu giao lưu, giao tiếp, trao đổi thông tin.

– Trao đổi thông tin qua lại.

– Phục vụ nhu cầu văn hóa – giải trí.

– Kinh doanh, phát triển kinh tế – xã hội…

mạng Internet

2. Một số trình duyệt hỗ trợ truy cập vào Internet

Hiện nay có quá nhiều các trình duyệt Internet để bạn có thể sử dụng và hỗ trợ tốt nhất cho quá trình tìm kiếm thông tin của mình đều được khuyến khích sử dụng những trình duyệt sau để phục vụ cho công tác học tập của mình.

– Microsoft Internet Explorer

– Opera mini

– Chrome

– Cốc Cốc

– Firefox

3. Những khác biệt cơ bản giữa Internet và mạng máy tính/network

– Internet yêu cầu định tuyến trong khi một mạng máy tính có thể có định tuyến, nhưng không phải là bắt buộc.

– Internet cần có nhiều hơn 2 máy tính. Một mạng máy tính có thể chỉ là 2 máy tính kết nối với nhau.

– Internet yêu cầu địa chỉ IP công cộng. Một mạng máy tính có thể có 100% địa chỉ IP riêng.

– Internet không thể tồn tại chỉ với các thiết bị ảo, mà cần có máy chủ. Một mạng máy tính có thể tồn tại hoàn toàn trong một máy chủ và ảo hóa 100%.

– Internet rất đa dạng về địa lý. Một mạng máy tính có thể tồn tại ở một vị trí nhất định.

Những lợi ích to lớn mà mạng Internet mang lại cho con người

Ở thời điểm hiện tại nếu không có internet xã hội chúng ta sẽ quay về thời đồ đá bởi nó có quá nhiều lợi ích và mọi hoạt động hiện nay đều sử dụng nó cả. Dù bạn giải trí, làm việc hay học tập đều cần đến internet đặc biệt là trong kinh doanh của cả cá nhân và doanh nghiệp.

Các công ty không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới muốn làm ăn, kinh doanh cần internet để liên lạc, truyền tải dữ liệu ….. Các lĩnh vực giải trí hiện tại cũng hoạt động bằng hình thức online, trực tuyến trên các trang mạng xã hội. Và còn rất nhiều lợi ích khác tùy vào mục đích sử dụng của chúng ta.

1. Lợi ích của internet đối với học sinh, sinh viên

Một trong những đối tượng ảnh hưởng rất nhiều từ internet đó là các bạn học sinh, sinh viên trong xã hội toàn cầu hóa hiện nay. Việc sử dụng internet đúng mục đích sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình học tập của các bạn bởi hầu hết các tài liệu đều được cung cấp trên mạng. Với mạng internet các bạn sẽ dễ dàng:

– Tìm kiếm tài liệu học tập của hầu hết các quốc gia

– Trao đổi tài liệu, bài học với nhau ở bất cứ đâu

– Luyện thi, luyện học trên các trang web

– Trao đổi, học tập với các bạn ở các quốc gia khác nhau.

– Lưu trữ, tải dữ liệu, phần mềm phục vụ cho học tập.

– Giúp các bạn giải trí sau giờ học mệt nhọc

– Hỗ trợ làm thêm online tại nhà cho các bạn muốn kiếm thêm thu nhập.

– Và rất rất nhiều lợi ích khác do nhu cầu sử dụng của các bạn.

mạng Internet

2. Lợi ích của internet đối với doanh nghiệp trong kinh doanh

Với các công ty và doanh nghiệp thì đường truyền mạng có ý nghĩa cực kỳ quan trọng ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh của họ. Các công ty hiện tại ở Việt Nam đã không chỉ còn gói gọn trong nước mà đã bành trướng ra quốc tế. Do vậy, có internet sẽ giúp quá trình làm ăn, thảo luận được đơn giản và nhanh chóng hơn.

Hiện tại hầu hết các công ty đều chuyển qua kinh doanh trên internet và sử dụng nó như một công cụ marketing hiệu quả. Với internet các doanh nghiệp sẽ:

– Tăng thêm các mối quan hệ kinh doanh

– Hỗ trợ kinh doanh online không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới

– Trao đổi công việc và gửi các văn bản, hợp đồng online

– Hỗ trợ tìm kiếm các hồ sơ, tài liệu cần thiết

– Giúp quảng bá hình ảnh công ty rộng khắp với chi phí thấp.

Vì sao nói mạng Internet là một công cụ hỗ trợ đắc lực?

1. Tạo nên sự kết nối

Internet có thể giúp bạn kết nối với những bạn bè, người thân thông qua các mạng xã hội như: Facebook, Twitter, Google+,…Nhờ có mạng xã hội mà bạn có thể giao tiếp được với mọi người ở mọi nơi trên thế giới từ đó có thể giúp cho bạn xây dựng được những mối quan hệ tốt đẹp.

2. Kho kiến thức khổng lồ

Internet có thể nói là một kho chứa đựng những kiến thức khổng lồ. Nó giúp cho chúng ta dễ dàng, nhanh chóng tìm kiếm những thông tin, tin tức dù mới hay đã cũ. Bạn có thể tìm kiếm một vấn đề nào đó mà bạn quan tâm bằng cách search trên ông lớn Google sẽ có rất nhiều trang web hiện ra chứa đựng những thông tin liên quan.

3. Môi trường kinh doanh lý tưởng

Internet cũng là một môi trường lí tưởng để cho bạn kinh doanh. Hiện nay có rất nhiều hình thức để bạn có thể kinh doanh bán hàng online như: bán hàng trên Facebook, tiếp thị liên kết, bán hàng trên các website trung gian,…

Không chỉ hữu ích với cá nhân mà nó còn đem lại nhiều lợi ích cho các công ty, doanh nghiệp. Đây cũng là một kênh PR công ty, doanh nghiệp vô cùng hiệu quả có thể giúp cho chúng ta tìm kiếm được những khách hàng tiềm năng hay những hợp đồng làm ăn. Nhờ có Internet mà mọi người khắp mọi nơi trên thế giới biết đến bạn hay công ty của bạn và mở rộng không gian kinh doanh.

mạng Internet

4. Trong giáo dục

Internet cũng đóng vai trò rất quan trọng trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo. Bạn có thể học trực tuyến hay đào tạo từ xa thông qua mạng Internet. Nó giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian hay có thể dễ dàng trao đổi trực tuyến với giáo viên khi có những câu hỏi cần được giải đáp. Không chỉ trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo mà ngay đến chính phủ cũng có một cổng thông tin điện tử. Tổ chức giáo dục nào khéo léo ứng dụng internet vào công việc giảng dạy chắc chắn sẽ đạt được nhiều thành quả ngoài mong đợi.

5. Cách liên lạc nhanh chóng

Bạn có thể dùng email để trao đổi thư từ với nhau một cách nhanh chóng thay bằng cách gửi thư truyền thống. Dùng email bạn có thể báo giá sản phẩm, gửi tài liệu, liên lạc với khách hàng của bạn. Ngoài ra, Internet còn là một nơi lí tưởng để các seoer hay các bạn có ý định học seo có kiếm tiền trên mạng. Vì vậy, Internet là một phương tiện truyền thông vô cùng hữu ích và không thể thiếu đối với chúng ta hằng ngày.

Ngày nay, internet được áp dụng rất nhiều vào trong các ngành sản xuất cũng như trong những dịch vụ giải trí, nó trở thành một thứ không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày.

» HIỆU QUẢ LAN TỎA NIỀM TIN «

CÔNG TY TNHH TM & DV CÔNG NGHỆ TLT

Địa Chỉ: Phòng 603, Tòa nhà GT, 403 Nguyễn Thái Bình, Phường 12, Q. Tân Bình, Tp. HCM

Điện Thoại: 0283.811.9797

Email: tlt@tltvietnam.vn

Website: https://tltvietnam.vn/

Các tìm kiếm liên quan đến mạng Internet

Mạng Internet là gì

Mạng internet

Lịch sử Internet

Lắp mạng internet

Có máy cách kết nối mạng Internet

Internet ra đời năm nào

Gói mạng internet Viettel

Lắp mạng internet nào tốt nhất

Nội dung liên quan:

Một Số Giao Diện Thiết Kế Web Ấn Tượng Dành Cho Nhiều Ngành Nghề

Các Quy Trình Chăm Sóc Và Quản Trị Website Tại TLT Vietnam

Các Kiến Thức Chung Về Mảng Marketing Online

Hướng Dẫn Và Tư Vấn Marketing Online Miễn Phí

Vps Hosting Là Gì Và Nó Hoạt Động Như Thế Nào