Các Mẫu Camera

Phân biệt sự khác nhau giữa các loại camera quan sát – Cùng với sự phát triển của ngành giám sát an ninh, thị trường camera quan sát khá sôi động, đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng, chức năng lẫn giá cả. Tuy nhiên ít ai biết rằng mỗi loại camera quan sát được thiết kế để phục vụ cho những chức năng & mục đích quan sát đều khác nhau.

Nhằm giúp quý bạn có thể phân biệt các loại camera quan sát giống và khác nhau như thế nào để các bạn có thể chọn lựa cho mình một hệ thống camera phù hợp nhất, dưới đây chúng tôi xin tóm tắt, so sánh sự khác nhau cơ bản giữa các loại camera quan sát.

Có bao nhiêu loại camera quan sát?

Khi chọn mua camera, bạn có thể gặp rất nhiều dòng camera an ninh trên thị trường, với rất nhiều chủng loại, mẫu mã và chức năng vô cùng phong phú. Và tất nhiên đối với những người mới thì một câu hỏi đặt ra là có bao nhiêu loại camera quan sát?

co-may-loai-camera-quan-sat
Có mấy loại camera quan sát?

Đây là một câu hỏi rất xác đáng và cần thiết. Ngoài việc hiểu rõ camera quan sát là gì thì bạn cũng cần biết có mấy loại camera quan sát để bạn có nhiều sự lựa chọn hợp lý hơn, bạn có thể quyết định chọn loại camera nào phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của mình.

10 loại camera cơ bản

Dù là thiết kế như thế nào, mẫu mã gì, chức năng gì đi chăng nữa… thì camera có thể được phân biệt qua 10 dạng camera cơ bản như sau:

  1. Camera Cầu (Dome camera)
  2. Camera Thân (Bullet camera)
  3. Camera Ống kính rời (C-Mount camera)
  4. Camera Ngày/Đêm (Day/Night camera)
  5. Camera Xoay 360 độ (PTZ camera)
  6. Camera bí mật (Discreet camera)
  7. Camera hồng ngoại (Infrared camera)
  8. Camera Analog (AHD, HD-CVI, HD-TVI camera)
  9. Camera IP
  10. Camera wifi (camera không dây)
So-sanh-su-khac-nhau-cua-cac-loai-camera
Phân tích sự khác nhau của các loại camera

Ngay dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết, so sánh sự khác nhau giữa các loại camer giám sát cũng như phân biệt các loại camera an ninh này giống và khác nhau như thế nào… Mỗi loại có những ưu điểm nổi bật gì và trên thực tế chúng được ứng dụng như thế nào?

BẢNG SO SÁNH TOP 10 LOẠI CAMERA QUAN SÁT CƠ BẢN

Để có thể phân biệt rõ các loại camera quan sát, dưới đây chúng tôi xin tổng hợp so sánh sự khác nhau của Top 10 loại camera quan sát cơ bản dựa trên thiết kế, chức năng, các thông số kỹ thuật camera, và giá thành của mỗi loại.

Bảng so sánh, phân biệt sự khác nhau giữa các loại camera quan sát

Ok, bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau đi vào phần phân tích chi tiết sự khác nhau giữa các loại camera quan sát. Trên thị trường hiện có 10 loại camera quan sát cơ bản như sau:

Lời kết:

Qua nội dung chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn đã có thể phân biệt các loại camera quan sát khác nhau như thế nào, so sánh sự giống và khác nhau giữa các loại camera an ninh quan sát… nhằm giúp quý kách có những phân tích, đánh giá khi lựa chọn camera loại nào tốt, hãng nào tốt nhất cho nhu cầu quan sát của mình.

Khôi Ngô Security