Cách Cài đặt Thời Gian Camera Trên điện Thoại

Cách Cài đặt Thời Gian Camera Trên điện Thoại
Cách Cài đặt Thời Gian Camera Trên điện Thoại
Video cách cài đặt thời gian camera trên điện thoại

Xem camera trực tiếp ít khi chúng ta để ý tới thời gian có bị sai hay không nhưng khi xem lại video đã xảy ra trước đó nếu camera bị sai giờ hay ngày tháng, năm liệu có ảnh hưởng gì không, có cần chỉnh lại hay không?

Thời gian là thước đo quan trọng được nghiên cứu và áp dụng trên toàn thế giới, dựa vào đó để chúng ta có một điểm mốc sinh hoạt trong cuộc sống. Các thiết bị điện tử cũng cần đồng bộ với nhau, camera bị sai thời gian cũng như chiếc đồng hồ không được cài đặt giờ chính xác sẽ khiến bạn sai không kiểm soát được thời gian chính xác với mọi người. Ngay vây giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý triệt để lỗi này thông qua bài viết Camera bị sai giờ và 5 cách chỉnh thời gian chuẩn

Camera bị sai giờ thì làm sao? Có chỉnh lại được không?

Camera bị sai thời gian do nguyên nhân nào?

 • Giờ trên camera lệch hiện tại
 • Sai múi giờ tại việt nam
 • Không tự động cập nhật thời gian
 • Hết pin Cmos

5 Cách khắc phục chỉnh thời gian camera bị sai giờ

 1. Reset lại thiết bị
 2. Chỉnh thời gian khớp hiện tại
 3. Chọn đúng múi giờ của Việt Nam
 4. Cài đặt tự cập nhật thời gian
 5. Thay pin Cmos

Hướng dẫn chi tiết

 • Chỉnh thời gian camera Dahua
 • Cài đặt thời gian cho camera hik-connect
 • Sai giờ trên đầu ghi Hikvision
 • Chỉnh giờ camera Hik-connect
 • Chỉnh giờ trên camera Vantech
 • Cách cài đặt thời gian cho Camera Yoosee

Camera bị sai giờ làm sao? Có chỉnh lại được không?

Thời gian hiển thị trên camera không khớp với hiện tại về mặt chức năng camera vẫn đang hoạt động tốt và không phải là lỗi tuy nhiên mọi hình ảnh chúng ghi lại và báo cáo với người dùng bị sai lệch về thời gian. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới việc xem lại camera, chắc chắn sẽ làm bạn mất rất nhiều thời gian mới tìm ra được khoảnh khắc cần thiết.

Sai thì sửa nên bạn không cần quá lo lắng, sai giờ thì chỉnh giờ mà sai ngày thì chỉnh ngày chỉ cần vài thao tác đơn giản mà chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn ngay sau đây. Nhưng cái chính là cần phải biết lý do tại sao camera bị sai thời gian để xử lý triệt để.

Camera bị sai thời gian do nguyên nhân nào?

Theo khuyến cáo nhà sản xuất và dựa trên kinh nghiệm sửa camera của chúng tôi thì vấn đề camera bị sai thời gian là do 4 nguyên nhân chính dưới đây:

Chưa cài đặt lại giờ camera

Camera quan sát được sản xuất thông thường được thiết lập mặc định thời gian theo nơi sản xuất, do đó khi chúng hoạt động ở các nước khác cần phải chỉnh lại theo giờ địa phương. Camera cũng cần được cài đặt giờ chính xác với hiện tại.

Sai múi giờ tại việt nam

Các quốc gia có sự chênh lệch về thời gian ví dụ Việt Nam là + 07 nếu bạn chọn sai chúng vẫn hoạt động nhưng giờ hiển thị có thể bị lệch 1 đến vài tiếng so với hiện tại.

Không tự động cập nhật thời gian

Một tính năng được trang bị cho camera giúp người dùng không phải mất công chỉnh sửa thời gian chính là khả năng tự động cập nhật hay đồng bộ với các thiết bị hiển thị. Nếu chúng bị hỏng hay chưa được kich hoạt chức năng này sẽ chưa được thực hiện.

Hết pin Cmos

Pin CMOS camera dùng để cung cấp nguồn điện duy trì cho chíp CMOS có thể hoạt động bình thường. Khi đó bộ phận này giúp lưu trữ thông tin cấu hình của các bộ phận phần cứng khác trong máy đồng thời cập nhật ngày giờ (thời gian) liên tục và lấy đó làm ngày giờ chuẩn mực cho hệ thống.

5 Cách khắc phục chỉnh thời gian camera bị sai giờ

Camera sai giờ thì chỉ cần vào chỉnh lại giờ là được rồi phải không nào, nhưng chúng tôi cung cấp cho bạn tới 5 cách khắc phục khi camera sai giờ chính là để xử lý triệt để sử dụng lâu dài chứ không phải là vài ngày sau vấn đề lại bị lỗi, hãy xem tất cả các cách mà chúng tôi bày cho bạn để khắc phục nhé.

 1. Reset lại thiết bị

Reset là phương pháp cứu nguy nhanh nhất khi hệ thống xử lý đang bị treo và ngừng ở giai đoạn nào đó, chúng sẽ được khởi động lại từ đầu, có thể giúp camera của bạn chạy đúng với thời gian được cài đặt trước đó. Thao tác bạn chỉ cần rút nguồn điện camera rồi cắm lại.

 1. Chỉnh thời gian khớp hiện tại

Để chỉnh được thời gian bạn cần truy cập vào cài đặt camera chọn tới mục cài đặt thời gian và nhập đúng định dạng ví dụ ngày tháng năm hay giờ phút giây theo thời gian thực tế.

 1. Chọn đúng múi giờ của Việt Nam

Múi giờ chính thức Việt Nam thống nhất sử dụng múi giờ UTC+7 với Sài Gòn (và các vùng phía nam) kéo dài 60 phút Cài đặt tự cập nhật thời gian

 1. Cài đặt tự cập nhật thời gian

Cài đặt đồng bộ thời gian qua máy chủ NTP khi có kết nối internet đến thiết bị sẽ tự động nhận thời gian chính xác

Configuaration (Cấu hình) => System (Hệ thống) => System Settings (Thiết lập hệ thống)=> Time Setting (Cài đặt ngày giờ) => và tùy trỉnh Trong đó:

Server Address (Địa chỉ server): Nhập vào thanh địa chỉ máy chủ của Microsoft ( time.windows.com )

NTP Port: mặc định là 123

Interval (khoảng thời gian): Khoảng thời gian giữa 2 lần cập nhật liên tiếp ( tính bằng phút )

Thời gian sẽ được cập nhật thường xuyên một các tự động trên thiết bị của bạn một cách chính xác.

 1. Thay pin Cmos

Hiện tượng sau khi đã chọn múi giờ và cài lại thời gian mà sau vài ngày hay khi khởi động lại hệ thống lại bị sai giờ, đặc biệt thời gian trở về mốc 1/1/1970 thì chắc chắn bạn phải thay pin Cmos.

Video hướng dẫn thay pin CMOS đầu ghi hình

Chỉnh thời gian Camera Dahua

Camera Dahua được sử dụng khá phổ biến hiện nay, nếu bạn đang sử dụng là camera Dahua gặp phải vấn đề bị sai giờ, cần chỉnh lại thời gian hãy xem cách khắc phục ngay sau đây.

Quy trình để chỉnh được thời gian camera wifi hay đầu ghi Dahua bạn cần phải truy cập vào hệ thống sau đó chọn mục cài đặt thời gian và ở đó bạn có thể chỉnh lại ngày giờ. Tuy nhiên có nhiều cách để đăng nhập vào cài đặt ví dụ bạn có thể vào trực tiếp thông qua màn hình hiển thị hay sử dụng phần mềm trên máy tính, sử dụng điện thoại để đăng nhập chỉnh sửa thời gian.

Cách 1: Dùng màn hình vào cài đặt thời gian đầu ghi Dahua

Màn hình được kết nối với đầu ghi qua cổng HDMI để hiển thị hình ảnh, tại đây bạn có thể sử dụng chuột để thao tác, đầu tiên bấm “Chuột Phải” => một danh sách sổ xuống chọn mục “Menu chính” => tiếp đến chọn mục “Hệ Thống” => chọn Tap “Tổng Quan” => chọn “Ngày & Giờ” sau đó chỉnh thời gian cho phù hợp cuối cùng bấm chọn “ Áp dụng” và Lưu lại cấu hình và hoàn tất.

Cách 2: Dùng máy tính xem camera dahua để chỉnh lại thời gian

Trong trường hợp bạn lắp camera xem qua máy tính mà không có màn hình hiển thị thì hãy sử dụng máy tính kết nối với camera hay đầu ghi Dahua để thực hiện thao tác cài đặt lại giờ nhé.

Thao tác sử dụng máy tính xem camera dahua để chỉnh lại thời gian bị sai như sau: Đầu tiên bạn mở phần mềm SmartPSS lên, nếu máy tính chưa được cài phần mềm hãy tham khảo cách cài SmartPSS camera dahua trên máy tính

Đầu tiên bạn mở phần mềm SmartPSS lên và chọn mục “DEVICE CFG” đây là phần cấu hình thiết bị, các thông tin về camera được cài đặt và chỉnh sửa tại đây. Bạn sẽ thấy thiết bị hiển thị, Click chuột vào và chọn “Mantenance” (Bảo dưỡng – Sửa chữa)

Trong mục DateTime bạn sẽ thấy được thông tin ngày giờ đang bị sai và cần sửa lại, cách nhanh hơn bạn chọn “Sync” PC chức năng này sẽ tự động lấy thông tin thời gian của máy tính để đồng bộ cho thiết bị camera. và sau cùng hãy nhớ bấm “Apply” để áp dụng lệnh và “Save” để lưu cấu hình cài đặt nhé.

Cách 3: Dùng điện thoại kết nối mạng để cài thời gian camera dahua

Nếu bạn muốn chỉnh lại thời gian của camera dahua mà không có màn hình quan sát cũng không có máy tính thì đây là cách tốt nhất dành cho bạn. Hãy mở điện thoại và kết nối mạng wifi chúng tôi sẽ chỉ bạn cách làm ngay đây.

Thao tác cơ bản để cài lại giờ cho camera dahua bằng điện thoại chúng ta cần phải truy cập vào đầu ghi thông qua kết nối mạng, bạn cần biết địa chỉ IP của đầu ghi rồi đăng nhập thông qua trình duyệt trên điện thoại là đã xâm nhập được vào cài đặt bên trong hệ thống rồi nhé.

Video hướng dẫn chỉnh giờ trên camera Dahua

Cài đặt thời gian cho camera hik-connect trên điện thoại

Ứng dụng Hik-Connect là phần mềm chuyên để xem camera hãng hikvison, ezviz, hilook phiên bản mới nhất cập nhật gần đây chỉ cho phép người dùng chỉnh giờ camera Hik-connect đối với dòng camera Wifi không dây, do đó nếu camera IP wifi của bạn bị sai thời gian có thể chỉnh lại ngay trên App này nhé. Bạn sử dụng đầu ghi hình vui lòng xem hướng dẫ cài thời gian đầu ghi hikvision bên dưới.

Đầu tiên bạn mở phần mềm Hik-connect trên điện thoại lên (nếu chưa có hãy xem cài Hik-connect trên điện thoại )và chọn biểu tượng bánh răng để truy cập vào phần cài đặt camera như hình dưới đây

Tiếp theo bạn chọn Múi giờ là UTC+07:00 Bangkok, Hanoi, Jakata

Sai giờ trên đầu ghi Hikvision phải làm sao?

Bạn sở hữu chiếc đầu ghi hình hikvision bị sai thời gian cũng không cần quá lo lắng, ngay trên điện thoại chỉ với vài thao tác bạn sẽ khắc phục được hoàn toàn. Hãy sử dụng phần mềm IVMS-4500 và chọn mục thiết bị, danh sách thiết bị hiện ra, bạn chọn thiết bị đang cần chỉnh giờ, một bảng hiển thị các thông số như mô tả dưới đây

Hãy bấm vào biểu tượng 3 dấu … khoanh tròn để đi tới cài đặt, một bảng điều khiển các tính năng cơ bản để cài đầu ghi hiện ra, hãy lựa chọn mục Time Configuration

Cài thời gian đầu ghi hikvision

trong mục Time Cofiguration hãy lựa chọn Time Zone (UTC+07:00) Bangkok, Hanoi, Jakata

Synchronization Mode: có 2 lựa chọn NTP Synchronization để tự động đồng bộ giờ với điện thoại mặc định là 60 phút cập nhật 1 lần, nếu bạn muốn tự mình nhập thời gian tùy ý thì lựa chọn Manual Synchronization rồi nhập thời dian theo định dạng hiển thị rồi bấm vào Synchronize with OS là hoàn tất.

Chỉnh giờ trên camera Vantech

Để chỉnh giờ trên camera Vantech bạn cần xác định chúng thuộc loại nào vì hãng này đặc trưng sử dụng rất nhiều ứng dụng khác nhau để xem camera, giao diện của mỗi phần mềm cũng khác nhau như về cơ bản cũng giống như Hikvision & Dahua hãy sử dụng các cách truy cập vào camera và tìm tới mục thời gian để thay đổi

Cách cài đặt thời gian cho Camera Yoosee

Camera YooSee là loại không dây chỉ xem được trên điện thoại và máy tính, do đó nếu thời gian bị sai lệch chỉ có thể dụng điện thoại hoặc máy tính để thay đổi. Các thao tác khá đơn giản, trên điện thoại bạn tải phần mềm Yoosee và cài xem camera bình thường, sau đó vào mục setting chọn thời gian và cũng tương tự thao tác chọn múi giờ như các hãng ở phía trên

Liên hệ khắc phục lỗi bị sai thời gian trên camera

Trong trường hợp bạn đã thử tất cả các cách mà chúng tôi đưa ra ở trên mà vẫn chưa khắc phục được hãy nhấc máy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ sửa camera tại nhà nhé!