Cách Gập Màn Hình Laptop Mà Không Tắt Máy

Cách Gập Màn Hình Laptop Mà Không Tắt Máy

Thông thường, khi gập màn hình laptop xuống bạn sẽ thấy màn hình laptop bị tắt đi do máy đã được đưa vào trạng thái ngủ đông ( Sleep). Nhưng có nhiều trường hợp khi gập màn hình xuống rồi mà máy vẫn sáng và hoạt động bình thường. Trường hợp này lại xảy đến khi bạn đang download game, phần mềm hay đang render mà bạn cần phải ra ngoài mà không muốn ai động chạm vào laptop của mình thì phải làm thế nào? Dưới đây là bài hướng dẫn cách gập màn hình laptop máy tính mà không tắt máy trên windows 10.

Vì sao khi gập màn hình laptop máy vẫn chạy

Những nhà sản xuất phần mềm như Microsoft luôn thấu hiểu người dùng muốn gì. Bởi vậy họ có thể tích hợp bất cứ nhu cầu sử dụng nào của người dùng vào hệ điều hành của họ. Tính năng khi gập màn hình laptop vào cũng vậy. Họ hiểu rằng khi người dùng muốn gập màn hình laptop lại tức nghĩa rằng họ không muốn chia sẻ thông tin gì cho người khác nhưng vẫn duy trì hoạt động của laptop.

Khi gập màn hình laptop lại, đồng nghĩa với việc laptop sẽ được đưa vào trạng thái Sleep. Ở trạng thái ngủ này, CPU – ổ đĩa và các linh kiện khác vẫn duy trì trạng thái hoạt động bình thường. Điều này cũng giúp bạn tiết kiệm được kha khá dung lượng pin khi làm việc ở ngoài.

Cách gập màn hình laptop mà máy không tắt trên Windows 10

Để laptop có thể duy trì hoạt động khi gập màn hình, chúng ta cần điều chỉnh một số cài đặt trung mục Power Options.

Bước 1 : Vào mục Settings > Chọn System

Bước 2 : Chọn mục Power & Sleep

Bước 3 : Chọn mục Additional Power Settings như hình bên dưới

Bước 4 : Click vào tab Choose what closing the lid does.

Bước 5 : Trong mục When I close the lid bạn chọn mục Do nothing ở cả 2 chế độ dùng pin và cắm sạc. Sau đó bấm Save để lưu lại.

Sau khi hoàn thành xong bước này, mỗi khi gập màn hình laptop xuống màn hình của bạn sẽ tắt nhưng vẫn duy trì hoạt động bên trong hệ điều hành. Ở một số laptop, bạn cũng có thể đưa máy về trạng thái Sleep nhanh ( tắt màn hình nhưng laptop vẫn hoạt động) bằng các tổ hợp phím tắt. Tùy theo hãng laptop mà các phím chức năng khác nhau. Ví dụ như trên laptop Asus là phím Fn + f11. Bạn cũng có thể nhận biết phím chức năng này bằng cách nhìn xem phím nào có biểu tượng zZ.