Cách Kết Nối Camera Với điện Thoại

Cách Kết Nối Camera Với điện Thoại

Cách kết nối camera với điện thoại từ xa có thể giúp bạn theo dõi được hoạt động tại nhà khi có việc đi vắng. Hoặc với các đơn vị kinh doanh thì nhờ đó, người quản lý có thể vẫn quan sát từ xa mọi việc diễn ra tại nhà hàng, văn phòng… để quản lý hoạt động làm việc của nhân viên và giám sát các hoạt động diễn ra tại đó.

Cách kết nối camera với điện thoại từ xa

Cách kết nối camera với điện thoại từ xa là bạn phải có được địa chỉ IP của camera. Đây chính là chìa khóa để bạn có thể xem camera từ các thiết bị máy tính, điện thoại từ bất cứ đâu.

Mỗi camera chỉ có một địa chỉ IP duy nhất. Cũng chính vì vậy, camera có thể thể kết nối camera từ xa với bộ định tuyến thông qua địa chỉ IP đó. Đây cũng là lý do vì sao camera không dây cần kết nối cáp mạng cho thiết lập ban đầu mà chỉ cần một địa chỉ IP là có thể kết nối với mạng bộ định tuyến gia đình.

Tuy nhiên hiện nay cũng có nhiều thiết bị camera giúp người dùng có thể truy cập camera từ xa bằng công nghệ P2P. Camera hỗ trợ P2P giúp người dùng có thể xem camera trực tiếp bằng cách nhập số và ID duy nhất bằng máy tính và phần mềm điện thoại.

Tiện ích khi truy cập camera từ xa

Với các tòa nhà chung cư, văn phòng thì hệ thống camera giám sát an ninh là thành phần không thể thiếu. Còn với các gia đình, nhà hàng, khách hàng quy mô vừa và nhỏ thì hệ thống camera có nhiều chức năng hơn cả việc giám sát an ninh.

Thiết bị camera giúp người chủ quản lý hiệu quả ngôi nhà và hoạt động kinh doanh của mình. Do vậy, truy cập hệ thống camera từ xa là điều vô cùng cần thiết để có có thể thực hiện việc quản lý, điều hành và giám sát tất cả các hoạt động đó mọi lúc mọi nơi.

Hệ thống camera giống như một nhân viên giám sát luôn theo dõi mọi hoạt động tại nơi bạn cần giám sát. Đồng thời giám sát công việc của nhân viên để giúp họ nâng cao ý thức hơn trong công việc.

Cách tìm địa chỉ IP của camera

Để tìm được địa chỉ Ip của hệ thống camera, các bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Tải phần mềm

Tải phần mềm tìm địa chỉ IP của camera phù hợp với hãng camera mà bạn đang sử dụng về máy tính. Sau đó cài đặt theo từng bước đơn giản và kích hoạt phần mềm lên là chạy được.

Bước 2: Tìm địa chỉ IP của camera

Truy cập phần mềm thiết bị và tìm địa chỉ IP trên tab Trạng thái mạng. Tìm địa chỉ camera IP sử dụng phần mềm cấu hình bộ định tuyến – Modem FTTH, ADSL. Khi quét, phần mềm sẽ dò tìm và hiển thị tất cả các địa chỉ IP của những thiết bị bạn đang sử dụng.

Dựa trên thông tin hiển thị đó, bạn có thể tìm thấy được địa chỉ IP bạn cần. Cách dễ dàng nhận biết nhất bởi địa chỉ IP hiện lên kèm với tên của hãng camera bạn đang sử dụng.

Bước 3: Kiểm tra lại hệ thống camera

Ghi nhớ lại địa chỉ IP của hệ thống camera. Sau đó có thể kiểm tra lại bằng cách nhập địa chỉ IP port của bộ định tuyến. Tìm trang cài đặt wifi và kiểm tra địa chỉ camera IP theo MAC.

Những lưu ý khi sử dụng camera giám sát

– Xác định đúng nhu cầu sử dụng

Để đảm bảo an ninh tại nhà hay doanh nghiệp của bạn yhif cần phải lắp camera giám sát. Mỗi gia đình nên lắp 1 camera được bảo mật an toàn để có thể giám sát nhà từ xa đề phòng trộm cắp.

– Xác định rõ khu vực muốn quan sát, theo dõi và khoảng cách tới đối tượng

– Độ phân giải của camera: Khi sử dụng camera an ninh có độ phân giải cao có thể giúp ích được cho bạn nhiều vấn đề như:

+ Dễ dàng nhận diện khuôn mặt của kẻ trộm

+ Theo dõi được người, phương tiện ra vào khu vực đặt camera

+ Quan sát chi tiết được hàng hóa trong siêu thị, cửa hàng.

+ Nhận diện được mệnh giá tiền tại các quầy giao dịch.

– Camera không dây hay có dây tốt hơn?

Theo như đánh giá về sự ổn định camera có dây đạt khoảng 90% còn camera không dây chỉ đạt khoảng 75%. Nếu mua camera bạn chỉ nên chọn mua không dây trong các trường hợp sau: Mắt camera gần modem vfa số lượng mắt ít, hệ thống mạng mạnh cùng băng thông truyền tải lớn.

Kết luận:

Đây đây là gợi ý những cách kết nối camera với điện thoại từ xa đơn giản, nhanh chóng nhất của HACOM. Các bạn có thể tham khảo bởi chúng rất hữu ích trong thực tế. Chỉ cần thực hiện các bước theo hướng dẫn trên là có thể xem camera trực tiếp từ xa. Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ hotline: 19001903 để được tư vấn mua hàng và giải đáp thắc mắc tốt nhất.