Cách Kết Nối Camera Với Tivi

Cách Kết Nối Camera Với Tivi
Cách Kết Nối Camera Với Tivi
Video cách kết nối camera với tivi

Ngoài việc xem camera trên thiết cấm thay thì kết nối camera với tivi qua wifi sẽ giúp bạn dễ dàng, thuận tiện quan sát trên màn hình lớn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay cách kết nối camera trong bài viết này.

Thực hiện kết nối camera với TV qua wifi

5 lý do giúp bạn lựa chọn kết nối camera với TV qua wifi

Dễ dàng kết nối

Chỉ cần một sợi cáp HDMI nối trực tiếp từ đầu ghi hình NVR đến tivi của bạn là bạn có thể theo dõi mọi cảnh quay từ camera an ninh nhà bạn nó sẽ được lưu lại trong bộ nhớ. Với chỉ 100.000 bạn đã sở hữu một sợi cáp chuẩn để dùng rồi.

Dung lượng lưu trữ lớn

Với một ổ cứng lưu trữ lên đến 4Tb bạn hoàn toàn có thể lưu giữ được hình ảnh thu được đến 50 ngày và bạn hoàn toàn ghi hình liên tục 24/7 trên bộ nhớ. Hệ thống của bạn sẽ được an toàn, bảo mật và đặc biệt bạn có thể xem lại nội dung đã lưu được trong vòng 1 tháng là hoàn toàn khả thi.

Tuy nhiên, bạn lưu ý rằng với ổ cứng lưu trữ lên đến 4Tb thì giá thành của nó có thể lên đến 4.000.000đ/ ổ cứng (giá thành hơi cao). Việc này sẽ làm phát sinh làm chi phí của bạn tăng.

Làm việc không cần Internet

Sau khi bạn kết nối các camera an ninh với tivi và NVR, camera sẽ sẵn sàng phát trực tiếp, ghi và lưu hình ảnh vào đầu ghi hình (trừ khi bạn tháo phần ghi ra thì mới không xem được) và bạn có thể xem lại nội dung mà không cần dùng đến Internet nên việc kết nối camera với tivi qua wifi sẽ giúp bạn lưu thông tin nhanh chóng, bạn không nên bỏ lỡ điều này.

Nó sẽ giúp ích cho bạn tiết kiệm được một khoản kha khá chi phí của bạn sẽ giảm đi phần nào, tuy nhiên nếu bạn cần xem các hoạt động ở nhà mình đang diễn ra như thế nào trong lúc đi vắng thì bắt buộc bạn phải dùng thêm 1 modem Internet có kết nối mạng để bạn có thể xem một cách rõ nét hơn.

Tín hiệu ổn định hơn

Bạn đã thử kết nối camera an ninh với TV nhưng cuối cùng vẫn nhận được cảnh báo “Không có tín hiệu”? Điều này chủ yếu xảy ra khi bạn kết nối camera an ninh với TV thông qua phần mềm của bên thứ 3 rằng là vấn đề đang gặp lỗi.

Kết nối camera quan sát với tivi thông qua hệ thống dây cáp HDMI là vô cùng ổn định để xem trực tiếp và dễ dàng điều chắc chắn rằng không phải nó gây ra. Bạn sẽ không bao giờ bị mất tín hiệu trừ trường hợp tivi của bạn bị hỏng hay bị lỗi do đường truyền mạng.

Quản lý dễ dàng

Thao tác dễ dàng hơn với các camera an ninh trong một hệ thống hoàn chỉnh sẽ được lưu trong cùng 1 bộ nhớ. Ví dụ: sau khi kết nối camera an ninh với TV (và PC hoặc màn hình khác), bạn có thể nâng cấp tất cả các camera IP một cách dễ dàng thông qua hệ thống vận hành của đầu ghi hình NVR ngay không phải thực hiện lại các bước đã làm.

Sau khi bạn đã tìm hiểu rõ về 5 lý do bạn nên kết nối camera với tivi qua wifi là như thế nào? Điều bạn nên làm tiếp theo là tivi nhà bạn có hỗ trợ kết nối với camera không bằng cách thông qua những nhận biết thực tế.

Dấu hiệu nhận biết tivi kết nối được với camera

Tivi thường

Nếu lần đầu tiên bạn lắp camera mà muốn xem camera trên tivi thì bạn sẽ bỡ ngờ không biết chọn tivi của bạn có thể kết nối với camera. Hiện nay, một điều tôi muốn khẳng định với các bạn là đa số các tivi đều hỗ trợ kết nối với camera quan sát, bạn không cần đầu tư một chiếc tivi đắt tiền mà bạn cũng đã sở hữu cho gia đình bạn kết nối camera.

Nhận biết kết nối camera với tivi thường

Một chiếc tivi thường (không phải Smart tivi) kết nối được với camera chỉ cần có 1 trong 3 cổng kết nối sau AV, HDMI, VGA bạn thấy được ngay ở mặt sau tivi. Với 3 cổng kết nối thông dụng này thì hầu như các camera đều được kết nối hết với TV và quan sát hiện nay đều có thể xem được trên tivi.

Vậy các cổng có hình dáng như thế nào, mời bạn xem hình bên trên để nhận biết được nhé.

Bài viết liên quan:

Hướng dẫn kết nối điện thoại iphone với tivi Samsung nhanh

Tư vấn cho những bạn đang muốn kết nối iphone với tivi Panasonic

Smart tivi hay Internet tivi

Các dòng tivi cao cấp này của tivi Samsung, LG, tivi Toshiba, Sony… khi có kết nối wifi thì việc sử dụng tương tự như một chiếc điện thoại Android hay laptop không khác gì nhau. Vì thế, để kết nối với camera bạn không cần quan tâm đến các cổng kết nối như AV, HDMI, VGA như tivi thông thường chỉ cần có wifi là bạn kết nối được.

Tuy nhiên, hầu như mọi Smart tivi đều có các cổng này nên bạn yên tâm kết nối camera với TV qua wifi. Cách kết nối chúng thông qua các bước nào để dễ dàng thực hiện nhất đối với những người không sành về công nghệ, hãy thực hiện qua cách sau:

Tìm hiểu cách kết nối camera với tivi qua wifi

Đơn giản việc kết nối camera với tivi cho các đang muốn sử dụng nó khiến bạn không còn phải lo nghĩ nhiều nữa.

Camera IP wifi kết nối để xem trên TV ra sao?

Công nghệ hiện đại ngày nay cho phép các dòng camera kết nối với TV không cần các thao tác cài đặt phức tạp mà vẫn sử dụng một cách dễ dàng, đơn giản. Các sản phẩm camera không dây còn được trang bị nhiều tính năng hữu ích nếu khi bạn được sở hữu chúng với mức giá phù hợp thu nhập của đại bộ phận khách hàng.

Muốn kết nối để xem trực tiếp camera trên TV dễ dàng quan sát, người dùng cần thực hiện những bước sau đây:

Bước 1: Nếu TV nhà bạn là TV thường không thể tải hay cài ứng dụng thì buộc phải dùng bộ giải mã. Các sản phẩm Smart BOX trên thị trường hiện nay sẽ giúp bạn làm được điều này. Khi ứng dụng đã được cài đặt, TV của bạn giờ đã trở thành chiếc smartphone cầm tay. Bạn chỉ cần cài đúng ứng dụng để camera nhận diện được.

Bước 2: Nếu là TV thông minh, bạn chỉ cần vào kho ứng dụng để tải vảcài ứng dụng xem camera theo đúng loại cần thiết và rồi theo dõi theo cách của bạn.

Camera dùng cáp đồng trục kết nối TV như thế nào?

Có 3 loại kết nối đến TV nhà bạn gồm dùng cáp VGA, cáp HDMI, cáp AV. Đầu ghi hình hỗ trợ cổng kết nối nào thì bạn sẽ dùng loại đó. Các TV đời mới hiện nay đều được hỗ trợ cả 3 đầu cổng này nhưng với đầu ghi hình thì sẽ hỗ trợ cổng HDMI hay VGA, số ít khác sẽ có thêm cổng AV.

Nếu muốn xem được hình ảnh trên TV người dùng cần có thêm thao tác trên điều khiển TV, đưa về đúng chế độ.

Chế độ AV chọn kiểu kết nối AV.

Chế độ HDMI nếu chọn kiểu kết nối HDMI – Có 1 số TV có 4 cổng HDMI nên phải chuyển đúng cổng mới xem được camera trên TV.

Camera chạy bằng cáp LAN-IP kết nối với TV như thế nào?

Tương tự như kiểu kết nối ở trên, camera IP sẽ chạy bằng cáp HDMI hay kết nối không dây qua wifi hoặc cũng có thể là kết nối qua một bộ chuyển đổi. Người dùng không cần tải ứng dụng xuống, không phải kết nối với modem Internet cũng không cần cấu hình hay những thứ khác.

Bằng cáp LAN-IP để xem camera trên tivi

Các bước tiến kết nối camera với tivi qua wifi như sau:

Bước 1: Kết nối camera với NVR bằng cáp Ethernet Cat 5/6

Bước 2: Kết nối camera NVR với TV bằng cáp HDMI

Bước 3: Cấp nguồn cho NVR bằng bộ đổi nguồn

Bước 4: Mở TV đồng thời chuyển qua chế độ HDMI ở đúng cổng đã cắm

Camera kết nối với Smart tivi

Smart tivi là tivi có khả năng bắt wifi từ hệ thống mạng của chúng ta. Vì thế rất nhiều khách hàng muốn xem camera trên Smart tivi của mình. Đối với một chiếc tivi thông minh thì hầu như nó làm được mọi điều mà một chiếc tivi thông thường làm được.Vì vậy muốn kết nối camera với Smart tivi bạn hãy áp dụng các cách ở trên đều được nhé.

Ngoài ra nhờ tính năng bắt wifi mà loại tivi này có thể kết nối camera qua wifi xem hình ảnh trên tivi một cách nhanh chóng.

Hiện nay, các hãng tivi lớn như Samsung, TV Sony, Tosiba, tivi LG… đều cho ra đời các dòng Smart tivi với nhiều giao diện khác nhau. Vì thế mỗi tivi sẽ các cách kết nối khác nhau. Về vấn đề này bạn nên yêu cầu bộ phận kỹ thuật camera hướng dẫn cụ thể cho bạn mỗi khi bàn giao hệ thống camera quan sát.

Trên đây là cách cách kết nối camera với tivi qua wifi, mong rằng sẽ giúp ích cho cách bạn. Chúc các bạn thao tác thành công qua các bước nhé.

Siêu thị điện máy HC