Cách Kết Nối Tai Nghe Có Dây Với Laptop Dell

Cách Kết Nối Tai Nghe Có Dây Với Laptop Dell

Tai nghe đem đến cho bạn những giây phút thư giãn tốt nhất trong cuộc sống, cánh tay đắc lực cho công việc và học tập. Song đôi khi có một vài trường hợp người dùng gặp các trục trặc khi kết nối tai nghe có dây với laptop, gây ra cảm giác khó chịu.

Hướng dẫn kết nối tai nghe có dây với laptop

Cùng theo dõi bài viết dưới đây, Sửa chữa laptop 24h sẽ chia sẻ đến bạn cách kết nối tai nghe có dây với laptop, đồng thời hướng dẫn cách khắc phục tình trạng lỗi laptop không nhận tai nghe!

1. Cách kết nối tai nghe có dây với laptop

Tai nghe có dây là một thiết bị được sử dụng phổ biến cho công việc hay học tập. Và để kết nối tai nghe với laptop bạn có tham khảo 4 bước sau đây:

Cách kết nối tai nghe có dây với laptop

Bước 1: Kiểm tra loại kết nối tai nghe

Bạn sẽ gặp một hoặc nhiều loại dây tai nghe như: 3.5 mm microphone, 3.5 mm audio hay usb. Tuỳ vào độ tương thích của laptop, bạn có thể chọn tai nghe cho hợp lý.

  • Loại dây 3.5 mm audio: đây là loại tiêu chuẩn, có màu xanh lá phổ biến, được nhiều người dùng ưa chuộng, để cắm vào cổng tai nghe. Ngoài chứng năng nghe thông thường, loại tai nghe ngày còn hỗ trợ thu tiếng.
  • Loại dây 3.5 mm microphone: dành riêng cho việc thu âm, thường có màu hồng.
  • Kết nối tai nghe với laptop bằng usb: đơn giản chỉ cần cắm đầu nối usb vào cổng usb trên laptop là được.

Bước 2: Xác định vị trí để kết nối tai nghe vào laptop

Laptop thông thường sẽ có jack cắm tai nghe ở phía trước hoặc hông bên trái của máy. Việc kết nối tai nghe dây với laptop vô cùng đơn giản khi bạn xác định đúng vị trí jack cắm tai nghe.

Cách kết nối tai nghe có dây với laptop

Bước 3: Thực hiện cắm tai nghe

Nếu đã xác định đúng vị trí của jack cắm tai nghe, tiến hành kết nối tai nghe có dây với máy tính. Lấy đầu chân của tai nghe cắm đúng vào jack cắm ở máy tính là đã hoàn thành.

Bước 4: Cắm điện tai nghe

Sở dĩ có nhiều trường hợp, tai nghe bắt buộc cần cắm thêm nguồn điện ngoài. Vậy nên, khi muốn kết nối tai nghe với laptop, bạn nên thực hiện cắm điện cho tai nghe.

Nếu đã hoàn tất các bước trên, bạn đã có thể yên tâm tập trung học tập, làm việc và tận hưởng những bản nhạc hay, bộ phim yêu thích.

Tham khảo: Cách kết nối tai nghe Bluetooth với laptop trong 5 giây

2. Cách khắc phục máy tính không nhận tai nghe có dây

Chắc hẳn không ít lần chúng ta gặp phải tình trạng không thể kết nối headphone với máy tính. Vậy hãy cùng điểm qua một số nguyên nhân gây nên tình trạng này như:

  • Cổng tai nghe bị bám bụi khiến đường truyền không ổn định.
  • Driver không hoạt động vì gặp phải xung đột.
  • Tai nghe của bạn đang bị hỏng.
  • Âm thanh tai nghe đang bị vô hiệu hoá với laptop của bạn.

Đây là những nguyên nhân cơ bản làm cho laptop của bạn không thể kết nối tai nghe. Bạn có thể khắc phục lỗi này bằng một trong những biện pháp dưới đây.

3.1. Kiểm tra cổng kết nối

Nếu sử dụng một thời gian dài không được vệ sinh, laptop thường sẽ bị bụi bẩn bám vào gây ra một số lỗi trên máy. Bụi bẩn bị bám vào những vi mạch nhỏ hay kẽ hở trong laptop khiến chân tiếp xúc của jack tai nghe bị hạn chế.

Kiểm tra cổng kết nối

Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy vệ sinh máy thật sạch sẽ, sau đó cắm lại jack rồi xoay từ từ cho đến khi nghe được âm thanh. Và nếu vẫn không nghe được, bạn hãy thử cắm tai nghe sang một thiết bị khác để kiểm tra, phòng trường hợp tai nghe bạn có vấn đề.

3.2. Kiểm tra Card âm thanh

Để biết phần tai nghe trong âm thanh hệ thống có đang bị vô hiệu hoá hay không để khắc phục, bạn thực hiện kiểm tra bằng các bước sau:

Bước 1: Click chuột trái vào biểu tượng loa tại góc phải màn hình → Chọn Sound

Bấm chọn Sound

Bước 2: Giao diện Sound mở ra, click vào Playback → click chuột phải vào khoảng trắng → chọn Show Disabled Devices.

Chọn Show Disabled Devices

Bước 3: Bạn click chuột phải vào thiết bị đã tắt chọn “Disable

Chọn Enable

Bước 5: Chọn Test để kiểm tra tai nghe hoạt động được chưa. Nếu kiểm tra đã ổn, nhấn OK để hoàn tất.

Chọn Test để kiểm tra âm thanh

Như vậy là bạn đã có thể biết được cách kiểm tra card âm thâm như thế nào rồi đúng không? Mong rằng những thông tin này sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi laptop không kết nối được với tai nghe.

Tham khảo: Hướng dẫn kết nối tai nghe Apple AirPods với máy tính chạy Windows 10

3.3. Cài lại Driver âm thanh

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R > nhập devmgmt.msc ở hộp thoại Run > nhấn Enter hoặc bấm OK.

Nhập devmgmt.msc ở hộp thoại Run

Bước 2: Tại cửa sổ Device Manager → Bấm nút mũi tên tại System devices → Nhấp chuột phải chọn High Definition Audio Controller → Chọn Uninstall.

Chọn Uninstall

Bước 3: Khi đã xóa xong Driver âm thanh cũ ở trên thiết bị, lúc này việc bạn cần làm là quét lại driver:

Bấm chuột phải vào Sound, video and game controllers → Chọn Scan for hardware changes.

Chọn Scan for hardware changes

Trên đây, là một số cách khắc phục lỗi laptop không kết nối được với tai nghe hy vọng sẽ có ích cho bạn.

Như vậy là bạn đã biết được nguyên nhân tai nghe kết nối với laptop bị lỗi là do đâu rồi đúng không? Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn có thể áp dụng trong việc khắc phục sự cố kết nối tai nghe có dây với laptop nhé. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline 1800 6024 để được hỗ trợ kịp thời.