Cách Lấy Mã Qr Của Camera Ezviz

Cách Lấy Mã Qr Của Camera Ezviz
Cách Lấy Mã Qr Của Camera Ezviz
Video cách lấy mã qr của camera ezviz

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu vì sao phải tìm cách lấy mã QR của camera EZVIZ và cách làm nhanh chóng nhất các bạn nhé!

1. Vì sao phải lấy mã QR của camera EZVIZ?

Mã QR (QR Code) là một dạng mã vạch ma trận (hay mã vạch hai chiều) được phát triển bởi công ty Denso Wave (Nhật Bản) vào năm 1994. Chữ “QR” xuất phát từ “Quick Response”, trong tiếng Anh có nghĩa là đáp ứng nhanh hay xử lý nhanh, vì người tạo ra nó có ý định cho phép mã được giải mã ở tốc độ cao.

Mã QR có thể chứa đựng nhiều loại thông tin khác nhau, và có thể được đọc bởi các thiết bị đọc mã vạch hoặc bằng camera của điện thoại thông minh. Để quét mã QR, bạn chỉ cần mở ứng dụng đọc mã vạch hoặc ứng dụng camera trên điện thoại và hướng camera đến mã QR. Ứng dụng sẽ tự động giải mã mã QR và hiển thị thông tin chứa trong mã.

cách lấy mã qr của camera EZVIZ - hình 1

Đối với riêng camera Ezviz, mã QR là một “gói” thông tin quan trọng, được sử dụng để giúp bạn kết nối camera với ứng dụng thông minh Ezviz trên di động một cách nhanh chóng. Khi bạn cài đặt camera, bạn cần phải tìm cách lấy mã QR của camera Ezviz để kết nối camera với ứng dụng này.

Mã QR của camera Ezviz sẽ bao gồm các thông tin sau:

  • Số seri của camera
  • Tên của camera
  • Mật khẩu mặc định của camera

Thay vì phải nhập những thông tin này một cách thủ công, vừa mất thời gian vừa không đảm bảo độ chính xác thì bạn hoàn toàn có thể tìm cách lấy mã QR của camera Ezviz để có thể cài đặt và sử dụng camera nhanh chóng hơn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng mã QR của camera Ezviz để thêm camera vào tài khoản của người khác. Nếu bạn muốn chia sẻ camera của mình với người khác, bạn có thể cung cấp mã QR của camera cho họ.

cách lấy mã qr của camera EZVIZ - hình 2

2. Cách lấy mã QR của camera Ezviz

Thực ra có nhiều cách để lấy mã QR của camera Ezviz, nên tùy điều kiện mà bạn có thể xem xét để lựa chọn ra cách phù hợp nhất với bản thân. Dưới đây là chi tiết cách phổ thông nhất để bạn có thể lấy mã QR của camera Ezviz.

  • Bước 1: Tìm vị trí mã QR từ thân camera Ezviz.Thông thường, mã QR của camera sẽ được nhà sản xuất in hoặc dán trên thân của camera, ở các vị trí rất dễ nhìn và phát hiện.
  • Bước 2: Mở ứng dụng Ezviz trên thiết bị di động và đăng nhập tài khoản của bạn. Nếu chưa có tài khoản hãy đăng ký tài khoản mới, hoặc đăng nhập bằng Googe, Facebook.
  • Bước 3: Trên ứng dụng, bấm vào mục Add Device, sau đó chọn Cameras. Hướng camera của điện thoại đến mã QR được dán trên thân camera. Lúc này, ứng dụng Ezviz sẽ tự động quét mã QR và kết nối với camera.

cách lấy mã qr của camera EZVIZ - hình 3

3. Lưu ý về cách lấy mã QR của camera EZVIZ

Đối với cách lấy mã QR của camera Ezviz thì về cơ bản là đơn giản và không có gì phức tạp. Tuy nhiên, bạn cũng nên chú ý một số nội dung như sau:

  • Mã QR của camera Ezviz là một thông tin quan trọng, bạn nên bảo mật mã QR này để tránh bị người khác sử dụng camera của bạn trái phép.
  • Sau khi tìm cách lấy mã QR của camera Ezviz, bạn không nên chia sẻ mã QR với người khác, đồng thời giữ mã QR ở nơi an toàn, tránh xa tầm nhìn của người lạ.
  • Bạn nên sử dụng một mật khẩu mạnh và phức tạp để tăng tính bảo mật cho camera của bạn. Không nên đặt những mật khẩu dễ nhớ và liên quan đến thông tin cá nhân như họ tên, ngày sinh vì người khác có thể đoán được.
  • Nếu bạn không thể tìm thấy mã QR trên thân camera hoặc ứng dụng Ezviz, bạn có thể liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của hãng để được hỗ trợ.

cách lấy mã qr của camera EZVIZ - hình 4

Hy vọng qua bài viết, các bạn đã biết được vì sao phải tìm cách lấy mã QR của camera EZVIZ cũng như cách làm nhanh chóng nhất rồi nhé. Chúc các bạn thành công. Ngoài ra, nếu còn thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới để FPT Shop hỗ trợ bạn nhé!

Xem thêm:

Camera an ninh không có thẻ nhớ có xem lại video được không?

CCTV là gì? Phân loại và vai trò của CCTV trong đời sống