Cách Nói Chuyện Qua Camera

Cách Nói Chuyện Qua Camera
Cách Nói Chuyện Qua Camera
Video cách nói chuyện qua camera

Tính năng đàm thoại hai chiều là gì?

Tính năng đàm thoại hai chiều là gì?

Đây là tính năng giúp hai người có thể giao tiếp qua camera, camera giám sát như thiết bị kết nối trung gian. Thay vì chỉ ghi lại hình ảnh, âm thanh đơn thuần, camera IP Wifi có thể phát âm thanh từ bên đầu còn lại. Tính năng này hoạt động khá giống với Webcam trên máy tính của bạn, hay camera điện thoại. Những camera IP Wifi thông minh có tích hợp cả loa và micro thì mới có thể sử dụng tính năng này.

Tính năng đàm thoại hai chiều hoạt động như nào?

Tính năng đàm thoại hai chiều hoạt động như nào?

Camera IP hỗ trợ đàm thoại hai chiều sử dụng sóng wifi để hoạt động. Do đó, chỉ cần hai bên kết nối wifi thì tính năng đàm thoại hai chiều hoạt động. Bạn vừa có thể quan sát hình ảnh thông qua camera vừa có thể nói chuyện trực tiếp với người trong phòng. Micro giúp bạn nghe được bên kia nói chuyện. Loa giúp thu âm thanh người khác nói đến bạn. Hình ảnh và âm thanh được truyền qua đều là hình ảnh, âm thanh trực tiếp. Do đó, bạn có thể nhờ người thân giúp lấy đồ mà không cần gọi điện, có thể trực tiếp nói chuyện. Ngoài ra, khi camera yếu thì tính năng này sẽ tự động tắt để đảm bảo nguồn điện của camera IP.

Khác với camera có dây, đối với camera IP Wifi, bạn có thể xem lại video có đầy đủ âm thanh cuộc hội thoại bất cứ khi nào trên tên miền riêng. Tính năng hữu ích này chỉ tương thích với camera IP Wifi, không thể hoạt động trên camera không dây.

Ưu nhược điểm của tính năng đàm thoại hai chiều

Ưu nhược điểm của tính năng đàm thoại hai chiều

Về ưu điểm

Bạn có thể trò chuyện trực tiếp với đối phương thông qua camera IP Wifi hai chiều. Điều đó giúp nâng cao hiệu quả quản lý, giám sát của camera. Bạn có thể nhắc nhở nhân viên không nghiêm túc trong giờ làm việc hay nhắc con cái sinh hoạt đúng giờ…. Bạn sẽ không cần ở nhà mỗi ngày nhưng con cái bạn vẫn có cảm giác gần gũi, quen thuộc như bạn đang ở bên. Mọi chuyện trong công ty đều có thể quan sát, quản lý sát sao.

Vì là camera IP Wifi nên việc lắp đặt, điều chỉnh, sử dụng rất dễ dàng. Chỉ với vài thao tác cơ bản, bạn có thể lắp được camera đàm thoại hai chiều tại nhà mà không cần nhờ thợ camera.

Micro và loa được tích hợp ngay trong camera giúp giảm bớt sự cồng kềnh, khiến camera IP trở nên nhỏ gọn, dễ gắn hơn. Bạn có thể quan sát bao quát khu vực bằng cách thay đổi vị trí quan sát.

Về nhược điểm

Tính năng đàm thoại hai chiều khiến tốn nhiều dung lượng lưu trữ ở bộ nhớ. Do vậy, nếu sử dụng thẻ nhớ lên đến 128GB, bộ nhớ cũng chỉ lưu được tối đa 7 ngày. Để lưu được nhiều dữ liệu hơn, bạn cần mua đầu ghi hình hay ổ cứng để tăng dung lượng bộ nhớ, tăng thời gian lưu trữ.

Chức năng đàm thoại thỉnh thoảng sẽ hơi rè, khó nghe. Bởi vì chất lượng micro và loa của camera IP Wifi chưa được tốt nên chất lượng âm thanh sẽ không ổn định, thi thoảng bị rè, khó nghe. Đây là điểm bất cập của tính năng này. Chất lượng âm thanh không tốt thì hai bên sẽ dễ hiểu nhầm ý nhau hay không hiểu ý nhau, gây khó chịu cho người dùng.

Do camera IP Wifi hoạt động dựa trên sự kết nối với wifi nên chất lượng hình ảnh, âm thanh sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào sóng wifi. Nếu sóng wifi yếu sẽ làm giảm chất lượng cuộc trò chuyện đáng kể, khiến người bên kia không hiểu bạn muốn nói điều gì. Ngoài ra, sóng wifi yếu sẽ làm hình ảnh nhòe mờ, bạn không thể giám sát, quản lí ngôi nhà với chất lượng hình ảnh như vậy.