Cách Phát Mạng 4g

Cách Phát Mạng 4g
Cách Phát Mạng 4g
Video cách phát mạng 4g

Không phải lúc nào bạn cũng có thể tìm được mạng Wi-Fi để kết nối Internet từ điện thoại của mình. Trong trường hợp bạn có 2 thiết bị, 1 bên có mạng 4G và 1 bên thì không… bạn sẽ làm thế nào để kết nối Internet? Hãy cập nhật ngay cách chia sẻ 4G có trong bài viết nhé.

Lợi ích của cách chia sẻ 4G

Cách chia sẻ 4G trên điện thoại sẽ giúp bạn chia sẻ mạng di động cho các thiết bị khác. Nhờ vậy, bạn có thể làm việc mọi lúc mọi nơi với nhiều loại thiết bị như laptop, máy tính bảng và điện thoại khác. Mang theo một chiếc điện thoại thông minh có khả năng phát mạng 4G thành Wi-Fi, bạn sẽ tận hưởng cảm giác mọi nơi như là nhà vì có thể kết nối liên tục một cách thoải mái mà không cần phải đến những nơi cụ thể như văn phòng công ty hay quán cà phê để có thể sử dụng Wi-Fi tại những nơi đó.

Lợi ích của việc phát wifi trên điện thoại

Tác hại của cách chia sẻ 4G trên điện thoại

Cách chia sẻ 4G cũng sẽ có một vài tác hại như điện thoại của bạn sẽ rất dễ nóng lên khi thực hiện phát mạng 4G trong thời gian dài. Điều này có thể sẽ giảm hiệu năng sử dụng của máy vì khi bạn sử dụng dữ liệu 4G cũng đã làm máy nóng lên đáng kể, cộng thêm việc phát 4G sẽ làm máy càng nóng hơn và thời lượng sử dụng pin của máy sẽ bị giảm đi. Ngoài ra, việc máy nóng lên khi chia phát 4G liên tục cũng sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ các linh kiện trong máy.

Tác hại của việc phát wifi trên điện thoại

Hướng dẫn cách chia sẻ 4G trên điện thoại

Cách chia sẻ 4G trên iPhone

Bước 1: Trước tiên bạn phải bật dữ liệu di động bằng cách vào phần Cài đặt, chọn mục Di động, nhấn kích hoạt Dữ liệu di động.

Cách phát wifi trên Iphone - bước 1

Bước 2: Vào lại phần Cài đặt, chọn mục Điểm truy cập cá nhân, nhấn kích hoạt Cho phép người khác kết nối.

Cách phát wifi trên Iphone - bước 2

Bước 3: Sau khi bật điểm truy cập cá nhân, bạn có thể thiết lập mật khẩu cho mạng của bạn bằng cách chọn vào Mật khẩu Wi-fi. Tại đây, bạn điền vào mật khẩu bạn muốn thiết lập.

Cách phát wifi trên Iphone - bước 3

Cách chia sẻ 4G trên điện thoại Android

Bước 1: Để bật 4G, bạn vào phần Cài đặt, ở mục Kết nối chọn Sử dụng dữ liệu, sau đó nhấn kích hoạt Dữ liệu di động.

Cách phát wifi trên điện thoại Android - bước 1

Bước 2: Quay trở lại phần Kết nối, chọn Chia sẻ kết nối internet, nhấn kích hoạt Điểm truy cập di động.

Cách phát wifi trên điện thoại Android - bước 2

Bước 3: Thiết lập mật khẩu cho Wi-Fi bằng cách chọn vào phần Mật mã, điền vào mật khẩu bạn muốn và bấm Lưu.

Cách phát wifi trên điện thoại Android - bước 3

Một vài lưu ý khi chia sẻ 4G trên điện thoại

Tốc độ Wi-Fi chia sẻ từ điện thoại phụ thuộc vào tốc độ của mạng 4G mà sim của bạn sở hữu. Vì vậy, để có thể phát mạng 4G một cách hiệu quả, bạn sẽ cần một chiếc sim có tốc độ truy cập mạng cao.

Dung lượng sử dụng của bạn đều giới hạn theo ngày hoặc theo tháng. Do đó, nếu bạn muốn sử dụng một cách thoải mái mà không sợ hết dung lượng, bạn cần đầu tư một chiếc sim dữ liệu không giới hạn dung lượng truy cập.

Độ ổn định và khoảng cách có thể bao phủ được mạng phụ thuộc vào chất lượng đường truyền và khả năng bắt sóng của thiết bị.

Với các tác hại nêu trên của việc phát mạng 4G trên điện thoại, bạn nên hạn chế tối đa việc vừa phát mạng 4G vừa sạc điện thoại vì máy sẽ nóng lên cực kì nhanh và ảnh hưởng rất nhiều đến phần cứng thiết bị của bạn.

Một vài lưu ý khi chia sẻ 3G, 4G trên điện thoại

Như vậy là qua bài viết này, mình đã chia sẻ cho các bạn về lợi ích, tác hại, một vài lưu ý của cách chia sẻ 4G trên iPhone và điện thoại Android. Nếu bạn có thêm bất kỳ thông tin gì, đừng ngần ngại chia sẻ dưới phần bình luôn nhé. Chúc bạn thành công.

Xem thêm: Cách đăng ký gói cước 4G mới của Viettel, Mobi và Vina