Cách Sử Dụng điều Khiển Cửa Cuốn 4 Nút

Cách Sử Dụng điều Khiển Cửa Cuốn 4 Nút

Với công nghệ hiện đại ngày nay giúp chúng ta rất nhiều trong cuộc sống. Với hệ thống remote điều khiển cửa cuốn thì có thể giúp cho người dùng dễ dàng vận hành cửa mà không cần dùng sức kéo. Và rất phổ biến là loại remote điều khiển cửa cuốn 4 nút. Tuy nhiên nhiều khách hàng chưa hiểu rõ cách sử dụng các nút bấm trên điều khiển cửa. Vì vậy mà, hôm nay thợ sửa khóa Hưng Thịnh sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng điều khiển cửa cuốn 4 nút đơn giản ai cũng có thể làm được nhé!

Tại sao cần biết cách sử dụng remote cửa cuốn?

Trước khi đến với những hướng dẫn sử dụng remote cửa cuốn, chúng ta sẽ điểm qua một số lý do khiến bạn cần phải biết cách sử dụng nó nhé.

 • Biết sử dụng remote cửa cuốn đúng cách sẽ giúp tăng tuổi thọ của thiết bị.
 • Giảm thiểu được các hư hỏng không đáng có, tiết kiệm được chi phí sửa chữa.
 • Tiết kiệm thời gian, công sức và quá trình sử dụng sẽ hiệu quả hơn.
 • Hạn chế tối đa các nguy cơ kẻ gian lợi dụng…

Cách sử dụng điều khiển cửa cuốn 4 nút

Hướng dẫn sử dụng điều khiển cửa cuốn gắn tường

Khi sử dụng nút điều khiển cửa cuốn, khách hàng lưu ý giữ tay khô ráo, tránh tình trạng trộm điện, hỏng nút. Tốt nhất, bạn nên vệ sinh tay thật khô và sạch để các nút áo luôn sạch sẽ.

sử dụng điều khiển cửa cuốn gắn tường
Sử dụng điều khiển cửa cuốn gắn tường rất đơn giản
 • Thông thường 2 nút trên và dưới là nút điều khiển cửa lên xuống theo chiều mũi tên lên thì cửa sẽ đi lên, nhấn nút xuống thì cửa sẽ đi xuống.
 • Nút giữa là nút dừng cửa theo ý muốn của khách hàng. Hoặc trong trường hợp có vật cản chúng ta sẽ nhấn nút dừng để tránh cửa va vào vật cản làm hỏng cửa cuốn.
 • 3 nút tích hợp được gắn trên tường và nằm cách mặt đất hơn 1m; độ cao không quá cao cũng không thấp để tránh tầm với của trẻ nhỏ. Tránh nước vào làm hỏng bộ điều khiển.

Cách sử dụng điều khiển từ xa cửa cuốn

Với Remote Điều Khiển Cửa Cuốn 4 Nút được thiết kế khá nhỏ gọn, các nút bấm dễ dàng và có thể điều khiển từ xa. Bạn có thể điều khiển với tần suất sử dụng cao hơn so với nút lõm.

Cách sử dụng điều khiển cửa cuốn 4 nút
Cách sử dụng điều khiển cửa cuốn 4 nút

Hiện nay, điều khiển cửa cuốn từ xa có 3 nút hoặc 4 nút tùy từng hãng khác nhau.

Chức năng của điều khiển từ xa cửa cuốn 4 nút:

 • Nút 1: Điều khiển cửa cuốn lên
 • Nút 2: Khóa cửa cuốn, tránh không cần bấm nút
 • Nút 3. Điều khiển cuộn xuống
 • Nút 4: Dừng cửa cuốn tại vị trí mong muốn.

Cách khóa remote cửa cuốn

 • DK1 : bấm và giữ nút khóa ( nút nguồn ) trong vòng 3-5 giây đến khi nghe tín hiệu bíp hai tiếng liền nhau. Khi đó nút điều khiển từ xa đã được khóa, lặp lại các thao tác trên để mở khóa.
 • DK2: bấm và giữ tổ hợp phím nút tạm dừng và nút xuống trong vòng 4-5 giây; đến khi nghe tín hiệu bíp hai tiếng liền nhau. Khi đó nút điều khiển từ xa đã được khóa; lặp lại các thao tác trên để mở khóa cửa cuốn.

Cách xóa và nạp mã điều khiển từ xa

 • Tại hộp điều khiển bạn mở nắp hộp và bấm giữ nút program trên vỉ mạch điều khiển. Khi bóng đèn led đỏ lên thì bạn có thể buông tay, lúc này mã điều khiển đã được xóa hoàn toàn.
 • Khi bạn cần nạp mã, bạn cũng nhấn vào nút program cho tới khi đèn led đỏ sáng. Sau đó bạn nhấn nút stop trên remote để bóng đèn đỏ tắt đi. Vậy là bạn đã nạp mã điều khiển từ xa thành công.

Cách nạp mã điều khiển từ xa

Cách nạp mã điều khiển từ xa
Cách nạp mã điều khiển từ xa

Mở nắp hộp điều khiển (HĐK), bấm nút Program trên vỉ mạch để bóng đèn led đỏ sáng lên. Sau đó đó bấm nút Stop trên điều khiển từ xa để bóng đèn led đỏ tắt đi. Khi đó mã điều khiển từ xa đã được nạp. Có thể nạp mã cho nhiều điều khiển từ xa bằng cách lặp lại cắc thao tác tương tự

Một số hướng dẫn sử dụng remote cửa cuốn khi khóa

Để mọi thứ diễn ra thuận lợi, khi bạn dùng remote cửa cuốn hãy thực hiện theo những hướng dẫn sau:

 • Luôn để Ăng ten trên hộp điều khiển cửa cuốn hướng chiếc ra ngoài để đón sóng phát ra từ remote. Bạn nên để dây ăng ten dưới dạng xoắn để đảm bảo được chất lượng bắt sóng tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn cần phải thường xuyên chú ý không được để dây ăng ten bám bẩn bởi keo vữa, hồ; sẽ làm ảnh hưởng tới khả năng bắt sóng từ remote.
 • Thay pin định kỳ cho remote cửa cuốn ít nhất 6 tháng 1 lần để thiết bị có thể hoạt động trơn tru và ổn định nhất.
 • Ngay sau khi lắp đặt cửa cuốn hay làm mới remote cửa cuốn thì bạn nên hỏi rõ về các hướng dẫn sử dụng remote cửa cuốn. Đồng thời đổi luôn mã khóa cửa để tăng tính bảo mật cho thiết bị.
 • Nên thường xuyên khóa remote cửa cuốn từ xa để tránh vô tình vận hành cửa cuốn
 • Bảo quản remote nơi khô ráo, tránh những nơi ẩm thấp, nơi có nhiệt độ quá cao và tuyệt đối tránh nước.

Cách reset điều khiển cửa cuốn đơn giản

Với mỗi loại điều khiển cửa cuốn sẽ có cách reset khác nhau.

Cách reset điều khiển cửa cuốn mã cố định

Hộp điều khiển cửa cuốn ma cố định có 2 loại phân theo công nghệ bên trong nó, loại mã gạt 8 mã số và loại học mã học lệnh.

Cách reset điều khiển cửa cuốn mã cố định

Với điều khiển cửa cuốn mã 8 mã

Reset điều khiển cửa cuốn mã gạt chỉ cần tháo hộp ra, gạt lên xuống thay đổi vị trí 8 mã số này. Đồng thời ở chìa khoá cửa cuốn cũng tháo ra gạt giống như trên hộp là dùng được.

Trên điều khiển cửa cuốn mã cố định lúc nào cũng có 1 nút để lập trình thêm chìa khoá; nút này còn có chức năng reset xóa hết bộ nhớ, không lưu chìa khoá nào và cài lại từ đầu.

Với loại điều khiển cửa cuốn mã học

Đối với hộp thu loại mã học không cần tháo hộp, cái nút reset nằm bên ngoài giống modem wifi. Lưu ý để phân biệt các chìa khoá của mình cùng 1 mã hay mỗi cái mỗi mã cần bỏ lên máy đo sóng hoặc hỏi bên lắp đặt

Nếu chìa khoá nhà mình cùng 1 mã thì không nên tái sử dụng remote này vì cái bị mất giống cái đang có, cài cái đang có vô hộp thì hiển nhiên cái remote bị mất cũng dùng đuọc

Đối với loại hộp này mà chìa khoá mỗi cái mỗi mã, mình reset xóa hết đi, hộp thu không lưu chìa khoá nào, mình cài cái đang có thì chỉ cái này dùng, cái bị mất mã nó khác thì nó không mở được

Cách reset điều khiển cửa cuốn mã nhảy

Hộp điều khiển cửa cuốn mã nhảy có 2 loại phân theo loại mã nhảy sao chép được và mã nhảy không sao chép được.

Cách reset điều khiển cửa cuốn mã nhảy
Cách reset điều khiển cửa cuốn mã nhảy

Reset chìa khoá cửa cuốn hộp thu loại mã nhảy thì trên hộp lúc nào cũng có 1 nút để lập trình thêm chìa khoá, nút này còn có chức năng reset xóa hết bộ nhớ, không lưu chìa khoá nào và cài lại từ đầu.

Đối với hộp thu loại mã nhảy không cần tháo hộp, cái nút reset nằm bên ngoài giống modem wifi, lưu ý phải biết hộp thu điều khiển mã nhảy là copy được hay không copy được.

Với loại điều khiển cửa cuốn mã nhảy sao chép được

Loại mã nhảy chép được thì cái remote nào cũng như nhau, cái này mở được thì cái kia mở được; loại mã nhảy không chép được thì cái này mở được chưa chắc cái kia mở được.

Nếu chìa khoá mã nhảy nhà mình cùng 1 mã thì không nên tái sử dụng remote này. Vì cái bị mất giống cái đang có; cài cái đang có vô hộp thì hiển nhiên cái remote bị mất cũng dùng được.

Với loại điều khiển cửa cuốn mã nhảy không sao chép được

Đối với loại hộp mã nhảy mà chìa khoá mỗi cái mỗi mã (không chép được). Có thể reset xóa hết đi, hộp thu không lưu chìa khoá nào. Rồi cài cái đang có thì chỉ cái này dùng được, các cái bị mất mã nó khác thì nó không mở được.

Nếu bạn không thể tự reset được điều khiển cửa cuốn thì có thể nhờ thợ sao chép điều khiển cửa cuốn hỗ trợ nhé!