Cách Sử Dụng Tp Link

Cách Sử Dụng Tp Link
Cách Sử Dụng Tp Link
Video cách sử dụng tp link

Trung tâm Giải Pháp Sóng WiFi xin hướng dẫn các bạn cài đặt cấu hình bộ kích sóng wifi TP-Link TL-WA850RE hoặc 854RE trên điện thoại Smartphone, với các bước vô cùng đơn giản dưới đây.

– Đầu tiên, hãy cắm bộ kích sóng wifi TP-Link TL-WA850RE hoặc 854RE vào ổ điện gần với bộ phát wifi cần kích sóng.

– Các bạn vào phần cài đặt wifi trên điện thoại tìm và chọn kết nối với wifi có tên: TP-Link_Extender.

– Tiếp theo các bạn hãy thoát ra màn hình chính của điện thoại và mở trình duyệt web lên. Trên điện thoại Android hãy chọn trình duyệt Chrome, nếu dùng iphone hãy chọn trình duyệt Safari (biểu tượng la bàn).

– Sau khi mở trình duyệt web lên hãy nhập vào ô địa chỉ: 192.168.0.254– Tiếp theo nhấn vào ĐI ở bàn phím điện thoại để đăng nhập vào hệ thống của thiết bị

– Tại bước này, các bạn hãy tạo mật khẩu để đăng nhập và quản lý thiết bị nếu cần. Hãy nhập mật khẩu và xác nhận lại mật khẩu (các bạn có thể đặt 123456789).- Sau khi nhập 2 dòng mật khẩu trùng khớp nhau, nhấn vào ĐĂNG NHẬP để chuyển sang bước kế tiếp.

– Thiết bị sẽ quét toàn bộ những wifi ở gần nó và hiện ra 1 danh sách các wifi nó tìm thấy. Các bạn hãy tìm đến tên wifi cần kích sóng và tích chọn vào dấu chấm tròn (trong hình là ví dụ tên wifi cần kích sóng jminhquyet-NLM).

– Sau khi click chọn được tên wifi cần kích sóng, hãy điền mật khẩu của wifi đó vào ô mật mã máy chủ 2.5GHz.- Nhấp vào nút TIẾP.

– Thiết bị sẽ hiển thị lại tên wifi và mật khẩu để bạn kiểm tra. Nếu đã ok các bạn nhấn chọn XÁC NHẬN.

– Tiếp theo bước này các bạn có thể đặt tên wifi mới, hoặc giữ nguyên tên wifi gốc bằng cách xóa bỏ 3 ký tự _EXT. Các bạn nên giữ nguyên tên wifi gốc để đỡ có nhiều tên wifi trong nhà, và mỗi lần di chuyển giữa các vị trí không phải mất công đổi mạng wifi.- Sau khi chỉnh sửa tên wifi xong các bạn nhấn vào nút TIẾP.

– Nhấp vào HOÀN THÀNH

– Tích chọn vào ô Tôi đã kết nối với mạng mở rộng. Nhấn vào HOÀN THÀNH

– Bạn đã thực hiện thành công các bước cài đặt kích sóng wifi TP-Link TL-WA850RE (854RE).

– Bây giờ các bạn hãy đợi cho các đèn báo tín hiệu cột sóng sáng lên là có thể mang thiết bị đến khu vực cần kích sóng để cắm vào ổ điện cho nó hoạt động rồi.

Xin lưu ý: Bắt buộc các bạn phải đặt bộ kích sóng ở vị trí bắt được sóng wifi gốc mạnh, không được đặt ở những vị trí góc khuất sóng wifi chính ko phát tới được. Khoảng cách tốt nhất là nằm ở giữa cục phát chính và khu vực cần kích sóng.

Mẹo: Hãy dùng điện thoại kết nối vào wifi chính và dò tìm vị trí có sóng khỏe để đặt cục kích sóng này. Điều đó sẽ giúp tín hiệu thu được mạnh và phát ra cũng mạnh, cho tốc độ mạng ổn định và mạnh mẽ.

Chúc các bạn thành công!

NỘI DUNG LIÊN QUAN

  • USB thu wifi D-Link DWA-172 băng tần kép, tốc độ 600Mbps
  • USB thu wifi Totolink A650USM băng tần kép tốc độ 650Mbps
  • Router wifi là gì?