Cách Sửa Bàn Phím Bị Liệt Laptop Win 7

Cách Sửa Bàn Phím Bị Liệt Laptop Win 7

Sửa lỗi bàn phím pc, laptop bị khóa trên win xp, win 7, win 8, win 10 đang sử sụng bình thường bị lỗi không nhận, bàn phím không gõ phím được?

Những câu hỏi mà Võ Minh thường gặp rất nhiều khi khách hàng đến kiểm tra máy:

“Máy tính của mình đang dùng bình thường nhưng đột nhiên bàn phím bị khóa liệt không gõ được bất kỳ phím chữ nào nữa ?”

“Laptop Dell của tớ đang dùng thì bàn phím bấm không ăn…”

“Bàn phím máy acer bị liệt 1 số phím cách sửa làm sao?”

Có thể nói đây là 1 vấn đề lỗi chung do vô tình hoặc có tác động bên thứ ba đã khóa bàn phím PC và laptop của các bạn hay tệ hơn là bản phím laptop đã thực sự hỏng. Thông thường, các bạn sẽ chọn cách khởi động lại máy tính, đôi khi có hiệu quả nhưng có lúc lại không.

Bạn đừng lo! Võ Minh sẽ hướng dẫn các bạn một số phương pháp khắc phục lỗi bàn phím laptop không gõ được hay bàn phím gõ lúc được lúc không.

Cách 1: thay đổi cài đặt trong hệ thống windows.

Cách này áp dụng cho tất cả các bàn phím laptop và PC.

Trong hệ thống Window → Start → Control Panel → Lựa chọn Ease of Access Center.

mo_control_control_panel

chon_muc_Ease_of_Access_Center.

Lựa chọn Make the keyboad easier to use.

chon_muc_Make_the_keyboad_easier_to_use

Sau đó chúng ta bỏ check hết mũi tên như hinh dưới đây:

de_trong_cac_o_bo_dau_tich

Sau đó bấm OK -> khởi động lại thiết bị và tiến hành kiểm tra nếu lỗi bàn phím không gõ được hay lỗi không bàn phím laptop vẫn không chạy thì bạn chuyển sang cách thứ 2.

Cách 2: vệ sinh lau chùi vị trí tiếp xúc của cổng kết nối

Đối với PC: vệ sinh thổi sạch bụi trên bàn phím pc và cổng cắm kết nối bàn phím với bo mạch, cắm thử vào 1 cổng kết nối khác nếu hiện trạng vẫn còn thì điều gì đến phải đến bạn phải thay bàn phím hư bằng 1 bàn phím mới.

ban_phim_vo_nuoc_tin_hieu_chap_chon

Hình: bàn phím laptop lỗi không nhận do bị đổ cafe của một khách hàng tại Quận 10 TPHCM.

Đối với với bàn phím Laptop: Tháo bàn phím, vệ sinh chân mạch bàn phím, thổi bụi bẩn bám trên bàn phím, sau đó lắp lại test.

Sau khi thử tất cả cách trên mà bàn phím vẫn không hoạt động thì nguyên nhân chính là lỗi phần cứng trên bàn phím hay các IC trên mainboard. Lúc này bạn cần phải mang đến trung tâm sữa chữa uy tín để chuyên viên kỹ thuật có kinh nghiệm khắc phục lỗi hoàn toàn, nếu bạn ở TPHCM bạn cũng có thể mang đến Võ Minh để được hỗ trợ kiểm tra hoàn toàn miễn phí.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, các bạn có thể kết nối tư vấn 24/7 với Võ Minh hay đón xem thêm các bài viết hỗ trợ hướng dẫn khắc phục bàn phím laptop bị khóa bị lỗi, liệt phím, hay nặng hơn bàn phím laptop pc không nhận, … thông qua zalo 0989 695 720 hoặc fanpage https://www.facebook.com/dichvuvitinhvominh/.