Cách Tăng Tốc Wifi Cho Iphone

Cách Tăng Tốc Wifi Cho Iphone

Cách tăng tốc độ Wi-Fi cho iPhone phải thực hiện như thế nào? Làm sao để tăng tốc độ Wi-Fi cho iPhone? v.v… Đây là những câu hỏi thường xuyên được những người dùng iPhone đặt ra mỗi khi việc truy cập Internet của họ bị ảnh hưởng vì một số lý do nào đó. FPT Shop sẽ chỉ cho bạn biết 5 cách tăng tốc độ Wi-Fi cho iPhone thông qua bài viết dưới đây.

Cách Tăng Tốc Wifi Cho Iphone

6 cách tăng tốc độ Wi-Fi cho iPhone

1. Hạn chế những vật cản trở sóng Wi-Fi

Trước hết, bạn hãy chắc chắn rằng khoảng cách giữa iPhone và bộ phát Wi-Fi không bị chặn bởi quá nhiều vật thể. Vì sóng Wi-Fi là sóng vô tuyến, do đó nó cần tránh các vật làm nhiễu hay ảnh hưởng đến độ xuyên thấu của Wi-Fi.

Mách bạn 5 mẹo cải thiện tốc độ WiFi trên iPhone (1)

Việc bọc kín chiếc iPhone của bạn bằng ốp lưng quá dày có thể làm nhiễu anten thu Wi-Fi. Do đó, bạn hãy tháo ốp lưng ra hoặc đổi sang một chiếc ốp lưng khác mỏng hơn và kiểm tra lại tín hiệu Wi-Fi trên điện thoại có được khắc phục chưa nhé.

Mách bạn 5 mẹo cải thiện tốc độ WiFi trên iPhone (2)

2. Khởi động lại router và iPhone của bạn để tăng tốc độ wifi

Bạn hãy thử khởi động lại router và iPhone của bạn trước khi kiểm tra xem thiết bị có hư hỏng gì không nhé. Với cách làm này bạn có thể giúp nó khắc phục lại một vài lỗi không phát hay nhận được tín hiệu.

Mách bạn 5 mẹo cải thiện tốc độ WiFi trên iPhone (3)

Ngoài ra, hãy thường xuyên hệ điều hành iOS trên iPhone lên phiên bản mới nhất. Các bản cập nhật này sẽ sửa lại các lỗi và cải thiện khả năng hoạt động của phần mềm.

Mách bạn 5 mẹo cải thiện tốc độ WiFi trên iPhone (4)

3. Cài đặt lại Wi-Fi

Trong nhiều trường hợp, iPhone đã bắt được sóng Wi-Fi nhưng lại không có kết nối Internet. Để khắc phục tình trạng này, bạn vào Cài đặt > Chọn Wi-Fi > Bấm vào nút “i” > Sau đó chọn Quên mạng này > Cuối cùng bạn xác nhận quên nữa là xong.

Mách bạn 5 mẹo cải thiện tốc độ WiFi trên iPhone (5)

Sau đó bạn hãy đăng nhập lại Wi-Fi của mình xem có kết nối Internet chưa nhé.

Mách bạn 5 mẹo cải thiện tốc độ WiFi trên iPhone (6)

4. Sử dụng bộ phát Wi-Fi tốt hơn để tăng tốc độ wifi

Sử dụng một bộ phát Wi-Fi mạnh hơn với phạm vi phát rộng hơn và hỗ trợ 2 băng tần cùng lúc sẽ giúp cho tốc độ Wi-Fi trên iPhone của bạn được cải thiện rất nhiều. Bạn có thể tham khảo các bộ phát Wi-Fi đang được bán tại FPT Shop.

Mách bạn 5 mẹo cải thiện tốc độ WiFi trên iPhone (7)

5. Cập nhật lại iOS lên phiên bản mới nhất

Bạn có thể cập nhật iOS từ phần thiết lập trên iPhone bằng cách mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm > Tải về và cài đặt (Nếu bạn chưa update phiên bản mới nhất).

6. Liên hệ nhà cung cấp dịch vụ

Nếu tốc độ Wi-Fi giảm mạnh và sau khi thử những cách nói trên mà vẫn không thành công, bạn hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ Internet mà bạn đã kí hợp đồng để họ tìm hướng giải quyết và cử nhân viên đến tận nhà bạn.

Mách bạn 5 mẹo cải thiện tốc độ WiFi trên iPhone (8)

Hy vọng với những chia sẻ nhanh trên đây có thể giúp bạn cách tăng tốc độ Wi-Fi cho iPhone. Nếu bạn thấy bài viết hay thì hãy chia sẻ để ủng hộ cho team Thủ thuật của FPT Shop nhé.

Xem thêm: Các mẹo xử lí khi iPhone không kết nối được Wi-Fi