Cách Xem Tên Máy Laptop Sony Vaio

Cách Xem Tên Máy Laptop Sony Vaio

Hướng dẫn xem đời máy tính laptop

Nhiều khách hàng trước khi chọn mua laptop đều muốn đối chiếu đời máy, số serial với nhà sản xuất. Với laptop Dell, khi biết số serial bạn chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp mà họ ghi trên máy rồi nhắn tin (1000đ/ 1 lần kiểm tra) sẽ ra nhà phân phối của chiếc máy đó, xem có chính xác với lời của người bán hàng hay không.

Bạn xem mặt sau sẽ có tên máy, như chiếc máy này đời là Asus X555U còn số serial nằm phía bên tay phải

Có nhiều cách để kiểm tra đời máy và số serial này. Bạn có thể vào chế độ Bios của máy hoặc xem các thông số ghi dưới thân máy. Bạn có thể kiểm tra trực tiếp bằng cách xem trên máy được ghi ở mặt trước gần bàn di chuột hoặc mặt sau.

Trên chiếc laptop Acer này có ghi tên đầy đủ là E5 473 58HC

Khi biết được số serial bạn có thể gọi đến số miễn phí của tổng đài Dell là: 1800 545455 hoặc nhắn tin theo cú pháp: SVT<dấu cách> <số service tag> gửi 8151. Với Asus bạn gọi 1900 555 581 để được hướng dẫn kiểm tra

Kiểm tra tên máy trên Windows

Trong trường hợp bạn không tìm thấy mã máy do bị rách, quá cũ không thể nhìn thấy thì bạn dùng lệnh sau.

Ở ô tìm kiếm bạn gõ chữ Run và nhấn Enter. Cửa sổ Run sẽ mở ra sau đây.

Bạn gõ tiếp chữ cmd vào ổ cửa sổ Run

– Cách xem tên của laptop bạn đang dùng: Gõ lệnh “wmic csproduct get name” và nhấn Enter.

– Cách xem số serial của laptop: Bạn gõ lệnh “wmic bios get serialnumber” và nhấn Enter.

Bạn tự gõ hay copy đều được, sau đó nhấn Enter

Đây là trang chủ của hãng Dell, bạn nhập tên máy hoặc số Service tag tức là số serial mà người bán hàng nhắc tới

Có được số Serial bạn cũng có thể dễ dàng tìm được chính xác dòng máy mình đang sử dụng là gì và kể cả trong việc tìm kiếm driver bằng cách lên trang chủ của hãng, nhập tên máy và nó sẽ hiện ra phần mềm tương thích, bạn cứ thế tải về thôi.

Lời kết:

Khi biết tên máy và số serial bạn có thể đối chiếu trên website của nhà sản xuất (ví dụ của hãng Dell là trang Dell.com, hay Asus.com, MSI.com hay Acer.com), việc này hoàn toàn chính đáng với những bạn cẩn thận. Việc đảm bảo chính xác cũng giúp bạn yên tâm hàng chính hãng, hàng sẽ được bảo hành tại hãng trên toàn quốc.