Cách Xoá Trang Trắng

Cách Xoá Trang Trắng

Trang trắng trong Word hay còn gọi là Blank Page sẽ ảnh hưởng tới việc soạn thảo cũng như theo dõi nội dung tài liệu không được liền mạch. Chẳng hạn khi đánh số trang Word thì những trang trắng này cũng sẽ được đánh số trang, hay khi in tài liệu Word thì các trang trắng này cũng được in.

Để xoá trang trắng trong Word bạn có nhiều cách, tùy thuộc vào vị trí xuất hiện trang trắng, nguyên nhân tạo ra trang trắng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc các cách để xóa nhanh trang trắng trong Word.

1. Cách xóa trang trắng trong Word thông thường

Cách 1:

Để xóa trang trắng xuất hiện ở cuối cùng của file Word bạn đặt trỏ chuột ở cuối trang có chữ rồi nhấn phím Delete để xóa là xong.

Với trường hợp trang trắng xuất hiện xen kẽ với những trang có nội dung, bạn đặt trỏ chuột tại vị trí đầu tiên của trang ở sau trang trắng, rồi nhấn Backspace. Trang trắng sẽ biến mất ngay sau đó.

Nhấn phím Backspace xóa trang trắng Word

Nếu 2 cách trên mà trang trắng vẫn chưa được xóa khỏi nội dung Word, đầu tiên bạn đặt trỏ chuột tại vị trí cuối cùng của trang ở phía trước trang trắng. Tiếp đến, chúng ta giữ phím Shift và nhấn trỏ chuột vào đầu trang trắng sau đó nhấn Delete để xóa.

Nhấn phím Shift và Delete xóa trang trắng Word

Như vậy, trang trắng sau đó đã biến mất. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý, trong quá trình thực hiện xóa trang trắng Word, bạn cần tính toán số lượng trang trắng cần xóa để thao tác cho đúng, tránh trường hợp xóa phải nội dung ở trang trước đó.

Xóa trang trắng trên Word

Cách 2:

Bước 1: Để xóa một trang trống thừa có thể được thêm vào cuối tài liệu, hãy nhấp vào tab View:

Nhấp vào tab View
Nhấp vào tab View

Bước 2: Đi tới ngăn điều hướng Navigation. Thao tác này sẽ hiển thị một thanh bên chứa 3 tab – Headings, PagesResults.

Đi tới ngăn điều hướng Navigation
Đi tới ngăn điều hướng Navigation

Nhấp vào Pages để hiển thị tất cả các trang của tài liệu trong thanh bên.

Nhấp vào Pages để hiển thị tất cả các trang của tài liệu
Nhấp vào Pages để hiển thị tất cả các trang của tài liệu

Bước 3: Trang đang hoạt động sẽ được chọn tự động. Nhấp vào trang trống bổ sung để chọn nó và nhấn nút Delete trên bàn phím của bạn để xóa trang đó.

Nhấn nút Delete để xóa trang
Nhấn nút Delete để xóa trang

Bạn cũng có thể xóa trang trống thừa này bằng cách nhấn phím Backspace.

2. Xóa trang trắng trong Word bằng Paragraph

Để áp dụng Paragraph trong việc xóa trang trắng, người dùng có thể áp dụng ở rất nhiều trường hợp khác nhau.

2.1. Xóa trang trắng ở cuối văn bản Word

Trường hợp này xuất hiện khi chúng ta muốn thêm trang trắng trong Word để nhập nội dung.

Người dùng di chuyển về cuối của văn bản, rồi nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + * hoặc nhấn biểu tượng Paragraph tại tab Home để hiện các ký tự ngắt đoạn như hình dưới đây. Chúng ta chỉ cần bôi đen những ký tự đó rồi nhấn phím Delete hoặc Backspace để xóa trang trắng cuối văn bản.

Hiện biểu tượng paragraph

2.2. Trang trắng do Page Break hoặc Section Break tạo ra

Thường khi bạn ngắt trang hoặc ngắt các section trong Word sẽ xảy ra hiện tượng xuất hiện những trang trắng không có nội dung.

Trang trắng do Page Break được hiển thị thông báo như hình.

Trang trắng do ngắt trang

Còn với lỗi Section Break sẽ hiển thị nội dung như hình dưới đây.

Trang trắng do ngắt section

Người dùng nhấn vào biểu tượng Paragraph như hình. Khi đó sẽ hiển thị các thông báo Page Break hoặc Section Break tùy vào từng loại trang trắng hiển thị.

Nhấn biểu tượng Paragraph

Tiếp đến chúng ta nhấn vào phần đầu phía trước ký tự Section Break hoặc Page Break và nhấn phím Delete để xóa trang trắng là được.

Xóa ngắt đoạn

2.3. Xóa trang trắng sau bảng trong Word

Trường hợp này xảy ra khi bảng biểu nằm ở cuối tài liệu Word và trang trắng sẽ nằm ngay phía sau của bảng biểu.

Trang trắng sau bảng biểu

Trước hết chúng ta cũng nhấn biểu tượng Paragraph ở tab Home để hiển thị các ký tự không được in ra rồi bôi đen tất cả các ký tự đó ở trang trắng. Nhấn tiếp tổ hợp phím Ctrl + D để xuất hiện hộp thoại Font. Tại đây bạn tích chọn vào ô Hidden rồi nhấn Ok.

Sau đó nhấn lại vào biểu tượng Paragraph thì lập tức trang trắng sẽ biến mất, và nếu đằng sau có nội dung thì nội dung tự động được đẩy lên gần với bảng.

Nhấn Hidden

  • Hướng dẫn chèn ghi chú ở chân trang trong Word
  • MS Word – Bài 11: Định dạng trang Word

3. Cách xóa trang trống ở giữa tài liệu Word

Nếu bạn đang làm việc với một tài liệu Word lớn và chuẩn bị phải trình bày hoặc in nó ra, bạn nên kiểm tra các trang trống và một trang cuối cùng bổ sung.

Để thực hiện việc này, hãy nhấn CTRL + SHIFT + 8 hoặc chuyển đến tab Home và nhấp vào biểu tượng Paragraph.

Chuyển đến tab Home và nhấp vào biểu tượng Paragraph
Chuyển đến tab Home và nhấp vào biểu tượng Paragraph

Tổ hợp phím này hiển thị các dấu phân đoạn (¶) ở cuối mỗi đoạn và mỗi dòng trống – về cơ bản, bất cứ khi nào bạn nhấn phím ENTER và ở đầu trang trống thừa.

Dấu phân đoạn (¶) hiển thị ở cuối mỗi đoạn và mỗi dòng trống
Dấu phân đoạn (¶) hiển thị ở cuối mỗi đoạn và mỗi dòng trống

Để xóa các trang thừa này, hãy highlight các điểm đánh dấu đoạn văn bằng chuột hoặc bàn di chuột và nhấn nút Delete. Nếu một trong các điểm đánh dấu vẫn ở đó, hãy xóa nó bằng phím Backspace.

Xóa điểm đánh dấu
Xóa điểm đánh dấu

Nếu bạn có đủ kiên nhẫn, bạn cũng có thể xóa (các) trang trống bằng cách chuyển đến vị trí trang trống đó và nhấn phím Backspace cho đến khi các điểm đánh dấu đoạn văn biến mất.

Video hướng dẫn xóa trang trắng Word theo nhiều cách

Trên đây là bài hướng dẫn cách xóa trang trắng trên Word, với những cách thực hiện vô cùng đơn giản. Phương pháp sử dụng phím Delete là cách xóa trang trắng phổ biến hơn. Tuy nhiên, nếu các trang trắng vẫn chưa được xóa khỏi Word thì bạn thực hiện theo 2 cách còn lại.