Cách Xoay Màn Hình Camera Imou

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách xoay camera Imou trên điện thoại trong trường hợp hình ảnh bị ngược các bạn nhé!

1. Camera bị ngược là gì? Vì sao camera bị ngược hình?

1.1. Camera bị ngược là gì?

Nhiều người tìm cách xoay camera Imou trên điện thoại vì bỗng dưng camera bị ngược hình, gây khó chịu và bạn không thể quan sát hình ảnh một cách chính xác được. Đây là tình trạng khá phổ biến, nhiều người gặp chứ không riêng gì bạn. Lý do đơn giản là vì camera không được lắp đúng theo chiều thẳng đứng mà lại được treo trên trần nhà hay gắn lên tường, khiến ống kính bị đảo ngược và hình ảnh vì thế cũng xoay 180 độ.

1.2. Vì sao camera bị ngược hình?

Có nhiều lý do khiến camera bị ngược nhưng về cơ bản, nhiều người tìm cách xoay camera Imou trên điện thoại vì:

  • Camera lắp không thuận chiều, chẳng hạn như camera dạng thẳng đứng mà lắp đầu camera quay ngược xuống trần nhà nên hình ảnh cũng ngược theo.
  • Một số dòng camera buộc phải lắp theo chiều dọc nhưng người dùng lại lắp theo tỷ lệ ngang khiến hình ảnh không chính xác, cần phải xoay lại cho đúng.
  • Khu vực lắp camera gặp một số sự cố, một số tác động khiến vị trí camera lệch đi so với vị trí ban đầu tạo ra tình huống hình ảnh bị ngược và phải tìm cách xoay camera Imou trên điện thoại để chỉnh sửa.

cách xoay camera imou trên điện thoại - hình 1

Tình trạng camera bị ngược không chỉ xảy ra ở các sản phẩm camera giám sát, camera an ninh mà còn có thể bắt gặp ở camera hành trình ô tô, xe container,… Dù camera bị ngược do nguyên nhân nào đi nữa thì nó cũng sẽ gây khó chịu, ảnh hưởng không ít đến quá trình giám sát của bạn nên cần tìm cách khắc phục ngay và luôn.

2. Cách xoay camera Imou trên điện thoại

Ngày nay, công nghệ tân tiến cho phép các hãng camera tích hợp các tính năng thông minh, cho phép người dùng tìm cách xoay camera Imou trên điện thoại mà không cần phải thay đổi vị trí lắp đặt camera.

Riêng với camera Imou, người dùng có thể tìm cách xoay camera Imou trên điện thoại đơn giản với các bước sau đây:

Bước 1: Khởi động ứng dụng camera Imou được hãng nghiên cứu và thiết kế riêng cho người dùng, sau đó chọn camera bị ngược hình ảnh cần chỉnh sửa.

cách xoay camera imou trên điện thoại - hình 2

Bước 2: Tiếp tục nhấn vào mục Cài đặt (biểu tượng hơi giống hình răng cưa) ở góc phải phía trên của màn hình điện thoại.

cách xoay camera imou trên điện thoại - hình 3

Bước 3: Kéo xuống dưới và nhấn chọn mục Thêm để tiến vào các tùy chọn tiếp theo.

cách xoay camera imou trên điện thoại - hình 4

Bước 4: Chọn bật tính năng Xoay hình ảnh để hoàn thành cách xoay camera Imou trên điện thoại trong trường hợp hình ảnh bị ngược.

cách xoay camera imou trên điện thoại - hình 5

Bạn thấy đấy, cách xoay camera Imou trên điện thoại trong trường hợp hình ảnh bị ngược cũng khá đơn giản phải không nào? Tính năng này đặc biệt phù hợp trong trường hợp camera bị xoay hoàn toàn ở góc 180 độ.

Có điều, trong phần cài đặt có quá nhiều mục nên sẽ dễ khiến những người mới sử dụng cảm thấy bị rối và không tìm ra phần cài đặt này. Chưa kể, nếu bạn chưa chuyển qua chế độ tiếng Việt thì các menu tiếng Anh cũng có thể gây khó dễ, khiến bạn loay hoay một thời gian.

Ngoài ra, nếu bạn đã thử cách xoay camera Imou trên điện thoại trong trường hợp hình ảnh bị ngược nêu trên mà vẫn không thể khắc phục tình trạng thì bạn thử rút điện camera hành trình, tiến hành khởi động lại hoặc tiến hành reset thiết bị xem thử có được không nhé!

3. Tạm kết

FPT Shop vừa hướng dẫn bạn cách xoay camera Imou trên điện thoại để khắc phục tình trạng hình ảnh camera bị ngược đơn giản, dễ dàng. Đối với một số dòng camera của các hãng khác thì bạn cũng có thể thử mày mò trong phần cài đặt để tìm ra cách xoay hình ảnh tương tự.

Cuối cùng, nếu camera vẫn không thể xoay hình ảnh đúng như ý muốn của bạn thì bạn nên thử thay thế vị trí lắp camera, cũng như liên lạc với thợ chuyên nghiệp để được kiểm tra, lắp đặt lại tốt hơn nhé!

Hy vọng qua bài viết, các bạn đã biết được cách xoay camera Imou trên điện thoại trong trường hợp hình ảnh bị ngược rồi nhé!

Xem thêm:

Camera an ninh không có thẻ nhớ có xem lại video được không?

CCTV là gì? Phân loại và vai trò của CCTV trong đời sống