Cai Dat Cau Hinh Cho Dien Thoai

Cai Dat Cau Hinh Cho Dien Thoai
Cai Dat Cau Hinh Cho Dien Thoai
Video cai dat cau hinh cho dien thoai

Cách kiểm tra cấu hình điện thoại là thông tin được khá nhiều người dùng quan tâm trong quá trình sử dụng. Nếu bạn chưa biết cách thực hiện, đừng bỏ qua bài hướng dẫn ngay sau đây nhé!

1. Cấu hình điện thoại là gì?

kiểm tra cấu hình điện thoại: Câu hình là gì

– Cấu hình điện thoại được các chuyên gia đánh giá từ những linh kiện và bộ phận cấu tạo nên một chiếc điện thoại, bao gồm: ROM, RAM, CPU, dung lượng pin, màn hình (độ phân giải, mật độ điểm ảnh),…

+ Lưu trữ (ROM): Còn được gọi là bộ nhớ hay dung lượng điện thoại, ROM đóng vai trò lưu trữ nguồn dữ liệu trên điện thoại bao gồm các tệp tin, video, bài hát, ảnh và phần mềm hệ thống,… Ngoài ra, bạn còn có thể kiểm tra mức độ lưu trữ trên thẻ SD và thậm chí có thể chuyển dữ liệu sang thẻ nhớ hoặc gỡ cài đặt ứng dụng.

+ Bộ nhớ (RAM): RAM là bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên có khả năng tự đọc và ghi. Những dữ liệu được lưu trữ trên RAM sẽ mất đi nếu điện thoại của bạn tắt nguồn. Khi bạn kiểm tra bộ nhớ trên điện thoại, điện thoại của bạn sẽ yêu cầu bạn giải phóng bộ nhớ bằng cách đóng các ứng dụng chạy ngầm. Bạn chỉ cần chọn Dọn ngay để tiến hành tác vụ này.

Cách kiểm tra cấu hình điện thoại

– Khi kiểm tra cấu hình điện thoại bạn có thể biết được điện thoại của mình có cấu hình mạnh hay không. Một điện thoại có cấu hình mạnh cần đáp ứng một số tiêu chí nhất định về màn hình, độ phân giải màn hình, thời lượng pin, vi xử lý và RAM,… Bên cạnh đó, đối với từng nhu cầu sử dụng khác nhau, mỗi chiếc điện thoại sẽ có điểm yếu và điểm mạnh riêng biệt về mặt cấu hình.

– Nếu bạn không rõ vì sao điện thoại của bạn lại không thể xử lý nhiều tác vụ cùng một lúc dù RAM có dung lượng khá cao. Hoặc tại sao chip xử lý của bạn có rất nhiều nhân nhưng lại không chạy game mượt được. Để tìm hiểu được nguyên nhân, bạn cần phải kiểm tra cấu hình chiếc điện thoại của mình.

– Việc lựa chọn cấu hình điện thoại sao cho phù hợp với bản thân còn tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Vì vậy bạn nên kiểm tra cấu hình cẩn thận trước khi quyết định mua một chiếc điện thoại nào đó để tránh những trường hợp không ưng ý trong quá trình trải nghiệm sau này.

2. Cách kiểm tra cấu hình điện thoại Android

Có nhiều cách giúp bạn kiểm tra cấu hình trên điện thoại Android. Bạn có thể tham khảo các cách này sau đây.

2.1. Kiểm tra cấu hình của điện thoại trong Cài đặt

Sau đây là thao tác xem cấu hình điện thoại Samsung, bạn có thể thực hiện tương tự với các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android khác.

Bước 1: Trên điện thoại Android, chọn mục “Cài đặt

Bước 2: Di chuyển xuống dưới cùng chọn vào “Thông tin điện thoại

Lưu ý: Đối với 1 số điện thoại khác tên gọi sẽ có sự thay đổi như “Giới thiệu về điện thoại“.

Cách kiểm tra cấu hình điện thoại Android bằng Cài đặt: Bước 1+2

Bước 3: Chọn “Thông tin phần mềm” để biết về phiên bản hệ điều hành hiện tại của chiếc điện thoại hoặc “Thông tin pin” sẽ cho biết dung lượng pin cũng như phần trăm pin còn lại.

Ví dụ thiết bị hiện đang dùng phiên bản Android 9.0 và dung lượng pin là 3.500 mAh.

Cách kiểm tra cấu hình điện thoại Android bằng Cài đặt: Bước 3

Bước 4: Đối với dòng điện thoại Samsung, để xem dung lượng RAM và dung lượng lưu trữ (ROM), bạn truy cập vào “Cài đặt” > “Chăm sóc thiết bị” > “Lưu trữ hoặc Bộ nhớ“. Lúc này bạn sẽ thấy dung lượng RAM và ROM trên thiết bị của mình.

Cách kiểm tra cấu hình điện thoại Android bằng Cài đặt: Bước 4

2.2. Cách kiểm tra cấu hình điện thoại Android bằng ứng dụng CPUz

Bước 1: Tải về ứng dụng kiểm tra cấu hình của điện thoại CPU-Z về máy

Bước 2: Sau khi tải xong, bạn hãy khởi động CPU-Z để biết chi tiết cấu hình của điện thoại:

Cách kiểm tra cấu hình điện thoại Android bằng ứng dụng CPUz

– Thẻ SOC sẽ cung cấp cho bạn các thông tin như: CPU, Chip, tốc độ Chip xử lý, hãng sản xuất chip,…

– Thẻ DEVICE hiển thị cấu hình tổng quan như: Tên máy, hãng sản xuất, kích thước màn hình, độ phân giải màn hình, trọng lượng, tổng dung lượng RAM, dung lượng bộ nhớ trong,…

– Thẻ SYSTEM cho biết các thông số quan trọng hơn như phiên bản hệ điều hành, ngày cập nhập hệ điều hành sau cùng,…

Ngoài những thông số khi kiểm tra cấu hình điện thoại trên, bạn còn có thể xem thêm các thông tin về tình trạng Pin tại thẻ Battery, nhiệt độ của điện thoại tại thẻ Thermal,…

Xem thêm: Hướng dẫn 3+ cách tải video youtube về điện thoại Android hiệu quả

3. Cách kiểm tra cấu hình trên điện thoại iPhone

Bước 1: Trên điện thoại iPhone bạn vào “Cài đặt” > Chọn “Cài đặt chung“.

Bước 2: Để xem dung lượng bộ nhớ trong của iPhone, chọn “Dung lượng iPhone“. Tại màn hình Dung lượng iPhone, bạn sẽ nhìn thấy mức độ chiếm dụng dung lượng của những loại dữ liệu khác nhau như: Ứng dụng, Ảnh, Tin nhắn,…

Cách kiểm tra cấu hình điện thoại iPhone: Bước 1+2

Bước 3: Để kiểm tra dung lượng pin trên iPhone, chọn “Pin” > Chọn “Tình trạng pin“.

Cách kiểm tra cấu hình điện thoại iPhone: Bước 3

Tại giao diện Tình trạng pin, bạn sẽ thấy Dung lượng tối đa và Dung lượng hiệu năng đỉnh của chiếc iPhone của bạn, kèm theo đó là những dòng chú thích do chính iPhone cung cấp cho người tiêu dùng.

Với cách kiểm tra cấu hình điện thoại trên đây, chúc bạn thực hiện thành công và có được những thông tin mong muốn.

Siêu thị điện máy HC tổng hợp