Cai Dat Modem

Cai Dat Modem
Cai Dat Modem
Video cai dat modem

TP-Link là bộ phát sóng Wifi có thương hiệu và được đánh giá cao hiện nay. Tuy vậy không phải ai cũng biết cách cài đặt modem TP-Link thành bộ phát. Theo dõi ngay bài viết bên dưới này nhé!

  • Bước 1: Trước hết cần phải chuẩn bị sẵn một đoạn dây mạng đã bấm sẵn 2 đầu, có thể nhờ bên bán bấm dây giúp bạn.
  • Bước 2: Tiếp đến, hãy cắm một đầu dây vào cổng LAN (màu vàng) trên TP-Link

Đầu kia của dây mạng sẽ cắm vào máy tính. Rồi mở trình duyệt web lên và truy cập bằng địa chỉ IP 192.168.0.1. Sau đó nhấn Enter để truy cập. Nếu như có lỗi thì hãy cứ bấm F5 tải lại. Trong trường hợp địa chỉ IP trên không dùng được thì hãy vào bằng địa chỉ IP 192.168.0.1. Hay địa chỉ https://tplinklogin.net. Cũng có thể lật úp thiết bị lên xem thông tin đăng nhập ghi trên sản phẩm.

Đến khi xuất hiện cửa sổ đăng nhập như sau:

Lưu ý: Trong trường hợp kết nối TP-Link này với máy tính thành công thì biểu tượng mạng sẽ có dấu chấm than vàng. Nếu là dấu X đỏ thì chưa được.

Lúc này, hãy đăng nhập với user và pass là admin (Thông thường là vậy nhưng nó còn tùy vào phiên bản đang dùng. Cũng có thể lấy thông tin đăng nhập phía sau thiết bị).

  • Bước 3: Tại giao diện TP-Link thì truy cập vào mục Wireless rồi chọn Wireless Settings. Gõ tên của bộ phát vào trong mục Wireless Network Name và nhấn Save để lưu lại.

>> Xem thêm: Cài đặt bộ phát Wifi Huawei qua ứng dụng trên điện thoại nhanh nhất!

  • Bước 4: Chuyển đến mục Wireless Security đặt mật khẩu cho mạng Wifi. Sẽ có những kiểu bảo mật như là WEP, WPA/WPA2 – Enterpriser, Personal(Recommended)…

Chọn vào WPA/WPA2 – Personal(Recommended). Tích chọn kiểu bảo mật mong muốn rồi nhập mật khẩu vào phần Password (Mật khẩu phải từ 8 ký tự trở lên).

Sẽ có 2 trường hợp xảy ra, cùng theo dõi tiếp nhé:

Điều này có nghĩa là sau khi cấu hình xong thì sẽ kết nối dây mạng từ modem đến cổng WAN của thiết bị. Với kiểu cấu hình này thì bộ phát Wifi sẽ có một lớp địa chỉ mạng riêng biệt so với lớp địa chỉ IP trên modem.

Kéo xuống phần DHCP (Dynamic Host Configuration Protocol – cung cấp IP tự động). Rồi bật tính năng DHCP bằng cách tích chọn Enable. Sau đó nhấn Save để lưu lại.

Tiếp đến hãy vào mục Network => Chọn LAN để đổi IP trên thiết bị TP-Link.

Bước này rất quan trọng, nếu mặc định là 192.168.0.1 thì sẽ đổi lại thành 192.168.10.1. Hoặc có thể đặt những số khác cũng được nhưng phải ghi nhớ để sau này truy cập quản lý. Hay muốn đổi mật khẩu cho Wifi chẳng hạn.

Nhấn vào System Tool rồi chọn Reboot để hoàn tất quá trình cài đặt.

Quá trình Restart đang diễn ra, hãy đợi đến khi nó chạy xong.

Rồi dùng dây mạng kết nối từ cổng LAN của modem đến cổng WAN trên TP-Link là đã kết nối vào mạng Wifi vừa tạo được rồi.

Nghĩa là sau khi cấu hình xong thì người dùng sẽ kết nối dây mạng từ modem đến cổng LAN. Kiểu cấu hình này phù hợp khi cần kết nối mạng LAN. Mọi máy tính đều có thể chia sẻ dữ liệu cho nhau và dùng chung máy in.

Chọn đến mục DHCP > Chọn DHCP Settings. Trong mục DHCP Server thì hãy chọn vào Disable rồi nhấn Save và lưu lại.

Tiếp tục chuyển đến phần Network > Chọn LAN rồi đổi địa chỉ IP để nó cùng lớp mạng với modem đang dùng. Chẳng hạn modem có địa chỉ IP là 192.168.0.1 thì phải cài địa chỉ IP bộ phát Wifi là 192.168.0.xxx. Trước đó phải tắt DHCP đi nhé.

Sau cùng nhấn vào System Tool, vào Reboot rồi nhấn chọn Reboot để hoàn tất quá trình.

Cách đổi pass của bộ phát cũng rất đơn giản, cụ thể là:

  • Truy cập vào trang quản lý modem theo địa chỉ 192.168.1.1.
  • Nhập thông tin username và password (mặc định là admin nếu chưa đổi)
  • Chọn vào tab Wireless -> Chọn tiếp Wireless Security rồi nhập mật khẩu mới vào mục Wireless Password. Nhấn Apply và hoàn tất.

Sau một thời gian dài sử dụng thì bộ phát Wifi cũng khó tránh gặp phải lỗi. Có thể làm cho mạng bị lag hoặc thậm chí mất hẳn tín hiệu Wifi. Người dùng đã tiến hành khởi động lại nhưng vẫn không được. Lúc này thì cần phải reset lại bộ phát để thiết lập lại. Hãy tìm đến nút reset, nhấn giữ nút này trong khoảng 30 giây đến khi tất cả đèn đều phát sáng. Lúc này hãy cắm cáp để kết nối với máy tính. Rồi đặt lại từ đầu cài đặt modem TP-Link thành bộ phát.

Một số bộ phát thì nút reset sẽ chìm hằn vào trong nên hãy dùng đầu bút bi hoặc tăm nhấn giữ để reset lại nhé.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cài đặt modem TP-Link thành bộ phát. Hy vọng nó sẽ hữu ích đối với mọi người. Trong những bài viết sau sẽ có các hướng dẫn chi tiết hơn. Về cách cài đặt của những thiết bị đến từ các thương hiệu khác. Nếu có nhu cầu mua bộ phát Wifi chính hãng, hãy truy cập vào website vuhoangtelecom.vn. Hoặc bình luận vào phía dưới bài viết này. Bộ phận tư vấn sẽ nhanh chóng giải đáp.

Chúc các bạn thành công!

———————-