Cai Mac Os Cho Laptop

Cai Mac Os Cho Laptop
Cai Mac Os Cho Laptop
Video cai mac os cho laptop

Cách cài Mac OS trên laptop không phải ai cũng biết cách thao tác. Sau đây, Siêu thị điện máy HC chia sẻ đến với các bạn việc cài Mac OS lên laptop nhanh gọn, đơn giản.

1. Lưu ý khi cài Mac OS lên laptop

– Một điều mà các bạn cần nên biết không phải máy tính laptop nào cũng có thể cài hệ điều hành MacBook. Máy tính laptop của bạn phải có CPU core i3 trở lên, Ram trên 2 Gb, chip đồ họa từ HD 3000 thì mới chạy được macOS. Ổ cứng có ít nhất 50 Gb dung lượng trống.

Cách cài Mac OS trên laptop với một số điều lưu ý

– Một chiếc USB dung lượng trống trên 8GB. Nếu bạn đang sử dụng MacBook đời mới bạn sẽ cần loại USB Type – C.

– Cách cài mac OS dưới đây sẽ phải format lại ổ nên bạn hãy sao lưu dữ liệu cần thiết trên máy tính và trên USB.

– Quá trình sẽ diễn ra trong một khoảng thời gian nên hãy đảm bảo pin của bạn còn nhiều.

– Kết nối wifi ổn định.

2. Tạo bộ cài Hackintosh trên USB

Cách cài Mac OS trên laptop bạn nên dùng USB để tải về máy bộ cài “Hackintosh Yosemite” và phần mềm Transmac. Bạn có thể lên mạng tìm kiếm và tải về hai phần mềm này.

Cách cài Mac OS trên laptop cần tạo bộ cài Hackintosh

– Sau khi cài đặt xong Transmac, cắm USB vào máy và mở phần mềm TransMac lên. Chờ 15 giây, sau đó click chuột phải vào USB rồi chọn “Format Disk for Mac” => Chọn “Yes” => Sau đó, “đặt tên” => Chọn “Yes”.

Cách cài Mac OS trên laptop cần tạo bộ cài Hackintosh tiếp tục quá trình Format

– Quá trình Format xong, bạn lại click chuột phải vào USB rồi chọn “Restore with Disk Image” => Chọn “Yes” => Ấn vào dấu 3 chấm ở select file rồi chọn file “Hackintosh” đã tải về.

3. Chi tiết cách cài Mac OS trên laptop

Bước 1: Sau khi cài xong bộ Hackintosh từ USB, bạn khởi động lại laptop và boot vào “USB“. Tùy máy sẽ có phím để vào biOS khác nhau.

Cài Mac OS lên laptop chi tiết vào bước đầu tiên không thể thiếu

Bước 2: Trên giao diện boot chuyển sang tab “Save & Exit” rồi chọn dòng có chữ “UEFI” ở đầu. Đây chính là USB mà ta đã tạo bộ cài đặt “Hackintosh”.

Bước 3: Chọn tiếp, “Boot Mac OS X from Yosemite Zone” và nhấn “Enter” hoặc nhấn chuột vào biểu tượng “OSX”.

Bước 4: Phân vùng ổ đĩa:

Chọn “Utilities” => Chọn “Disk Utility” => Chọn phân vùng để cài macOS => Chọn “Erase” => Ở phần Format chọn đến “Mac OS Extended” (Journaled) => Đặt tên ở phần “Name” => Nhấn “Erase”. Thực hiện các bước này sẽ giúp máy định dạng lại phân vùng theo chuẩn của macOS.

Cách cài Mac OS trên laptop thực hiện phân vùng

>> Tham khảo:

Máy trạm laptop la gì? Thông tin bạn cần nên biết.

Cách sử dụng đế tản nhiệt laptop đúng cách, đơn giản.

Bước 5: Tắt chương trình Disk Utility đi để trở về giao diện của “Boot Mac OS X from YOSemite Zone” rồi chọn “Continue” => Tiếp tục, chọn ổ đĩa tên “macOS” => Chọn tên “Customize” để mở cửa sổ thiết lập phần cứng, chọn như hình ảnh bên dưới.

Bước 6: Thiết lập xong thì nhấn “Accept” => Chọn “Continue” rồi chờ quá trình cài mac OS cho laptop.

Sau khi thiết lập xong bạn chọn “Accept” và nhấn “Continue” để tiến hành cài macOS lên laptop. Bây giờ chúng ta chỉ ngồi chờ quá trình cài macOS cho Laptop xong thì máy tính sẽ khởi động lại và vào một menu boot.

Bước 7: Sau khi cài xong máy tính laptop sẽ hiện lên menu boot thì bạn dùng phím mũi tên lần lượt chọn “Option” => Chọn “Graphics Infector” => Dùng phím cách để bỏ chọn “Inject Intel”.

Bước 8: Cuối cùng nhấn “Return” để trở về menu boot. Sau đó, chọn “Boot Mac OS X from macOS” rồi thiết lập tài khoản để đăng nhập vào macOS.

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn xong cách cài Mac OS trên laptop cực dễ, nhanh chóng. Cảm ơn các bạn đã theo dõi. Nếu các bạn có điều gì vẫn còn thắc mắc hãy bình luận xuống phía dưới bài viết. Hoặc gọi trực tiếp để được giải đáp nhé.

Siêu thị điện máy HC