Caif Ddawtj Unikey

Caif Ddawtj Unikey

Cài đặt Unikey như thế nào? Bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách tải Unikey và cài phần mềm trên máy tính.

Máy tính ra đời mang tới cho chúng ta rất nhiều tiện ích tuyệt vời. Sở hữu một chiếc laptop và kết nối nó với Internet, bạn có thể nghe nhạc, xem phim, tìm kiếm thông tin hỗ trợ học tập & công việc, thậm chí chia sẻ tài nguyên với người khác qua các dịch vụ lưu trữ đám mây.

Nếu công việc văn phòng là một phần trong cuộc sống hàng ngày của bạn, ắt hẳn không ít lần bạn phải biên tập, soạn thảo tài liệu. Để làm được việc đó, bên cạnh phần mềm như Word, bạn cần phải có công cụ gõ tiếng Việt, trong đó, Unikey là lựa chọn phổ biến nhất hiện nay.

Unikey từ lâu đã nổi tiếng là bộ gõ tiếng Việt phải có trên mọi máy tính và tới tận bây giờ, nó vẫn được ưa chuộng trên các dòng PC đời mới. Sở dĩ Unikey được yêu thích bởi sự gọn nhẹ, cài đặt đơn giản và không hề “ngốn” bộ nhớ. Dưới đây là hướng dẫn cách cài Unikey chi tiết.

Các bước tải và cài đặt Unikey để gõ tiếng Việt

Bước 1: Tải Unikey 4.3 RC4 mới nhất về cài đặt vào máy tính.

Unikey

Trước khi cài đặt, bạn cần kiểm tra xem trên máy tính của mình có đang cài Unikey bản cũ hay không? Nếu có thì nhấn chuột phải vào biểu tượng Unikey ở thanh Taskbar, chọn Kết thúc.

Bước 2: Nhấn vào nút Tải về để tiến hành tải Unikey về máy tính.

Bước 3: Lúc này, chỉ cần nhấp vào nút Download màu xanh bên cạnh phiên bản phù hợp để bắt đầu tải về máy.

Download Unikey

Bước 4: Sau khi tải về thành công, các bạn phải giải nén file đó ra. Cách làm, tìm file vừa tải về, chuột trái vào dòng đó để xác định, sau đó chuột phải chọn Extract Here…

Cài Unikey 4.3 RC3

Bước 5: Sau khi giải nén thành công, chúng ta có hai tệp mới. Kích đúp chuột trái vào file UniKeyNT để bắt đầu chạy chương trình.

Mở Unikey 4.3 RC4

Vậy là xong! Cho dù bạn không hiểu biết nhiều lắm về cách sử dụng máy tính, nhưng bài viết này cũng đã hướng dẫn chi tiết các bạn cách tải về và cài đặt công cụ gõ tiếng Việt Unikey.

Unikey 4.3 RC4

Video hướng dẫn tải và cài đặt Unikey để gõ tiếng Việt

Cách sử dụng bộ gõ tiếng Việt Unikey