Camera Cvi

Camera Cvi

camera hd-cvi
Cùng với khả năng truyền dẫn dữ liệu xa hơn, thì khả năng chống nhiễu và chất lượng hình ảnh/âm thanh của các hệ thống camera giám sát an ninh công nghệ CVI đều khá là cao.

1. Công nghệ HD-CVI là gì?

Công nghệ HD-CVI là một trong những công nghệ đột phá trong lĩnh vực camera giám sát. Viết tắt của cụm từ “High Definition Composite Video Interface”, HD-CVI có nghĩa là “Chuẩn giao tiếp nén video với độ phân giải cao”. Điều đó có nghĩa là HD-CVI là công nghệ nén và truyền tải tín hiệu nén thông qua cáp đồng trục. Đây là công nghệ độc quyền của thương hiệu Dahua, một trong những thương hiệu lớn trong lĩnh vực sản xuất camera an ninh trên toàn cầu. Công nghệ HD-CVI cung cấp hai định dạng video chuẩn HD là 1280H (độ phân giải 1280×720) và 1920H (độ phân giải 1920×1080), mang đến chất lượng hình ảnh cao hơn rất nhiều so với các định dạng video độ nét tiêu chuẩn trước đây.

2. Ưu nhược điểm của camera giám sát công nghệ HD-CVI

So với các dòng camera analog truyền thống, camera giám sát sử dụng công nghệ HD-CVI có nhiều ưu điểm nổi trội như:

  • Chất lượng hình ảnh siêu nét: Camera HD-CVI cung cấp độ phân giải lên đến 1280×720 và 1920×1080, mang đến chất lượng hình ảnh tuyệt vời.
  • Truyền tải xa: Camera HD-CVI có khả năng truyền tải tín hiệu trên cáp đồng trục với khoảng cách lên tới 300-500m.
  • Chống nhiễu tốt: Camera HD-CVI có khả năng chống nhiễu tốt, đảm bảo truyền dẫn tín hiệu âm thanh/hình ảnh với chất lượng tốt nhất.
  • Đa luồng tín hiệu: Camera HD-CVI hỗ trợ truyền tải đồng thời 3 luồng tín hiệu (video, audio và tín hiệu điều khiển) trên cùng một cáp đồng trục.
  • Dễ dàng nâng cấp: Camera HD-CVI có thể nâng cấp từ hệ thống analog lên HD-CVI một cách nhanh chóng và dễ dàng. Chỉ cần thay đổi đầu ghi hình và camera, bạn đã có một hệ thống camera giám sát hiện đại.
  • Chất lượng hình ảnh cao: Sử dụng công nghệ truyền dẫn point-to-point chất lượng HD, camera HD-CVI giữ nguyên chất lượng hình ảnh và không bị trễ hình. Trong khi camera IP hiện đại có nhược điểm về độ trễ và hạn chế thời lượng ghi hình.

Tuy nhiên, công nghệ HD-CVI cũng có nhược điểm nhất định, đó là độ trễ trong quá trình truyền dẫn thông tin do cần phải nén và giải nén tín hiệu trước khi truyền.

camera hdcvi
Công nghệ HD-CVI là công nghệ độc quyền của thương hiệu Dahua, và hầu hết các camera của thương hiệu này đều sử dụng công nghệ CVI trong truyền dẫn tín hiệu của camera giám sát an ninh.

3. Các thương hiệu sử dụng công nghệ HD-CVI

Hiện nay, có nhiều thương hiệu camera giám sát sử dụng công nghệ HD-CVI tại thị trường Việt Nam, bao gồm:

  • Camera giám sát an ninh Dahua.
  • Camera giám sát an ninh KBVISION.
  • Camera giám sát an ninh Vantech.

Các thương hiệu này đều mang đến mức giá bán vừa phải, phù hợp với túi tiền của người dùng tại Việt Nam.

Với công nghệ HD-CVI, camera giám sát trở nên thông minh và đáng tin cậy hơn bao giờ hết. Hãy tận dụng những ưu điểm của công nghệ này để đảm bảo an ninh và an toàn cho gia đình và doanh nghiệp của bạn.

Dịch vụ lắp đặt sửa chữa 24h – service24h