Cms 2.0 Camera

Cms 2.0 Camera

Phần mềm CMS là một ứng dụng được sử dụng rộng rãi để quản lý và sử dụng Camera. Sau đây, chúng tôi xin hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm CMS camera trên PC nhanh nhất.

Phần mềm Camera CMS có thể kết nối được với rất nhiều hệ thống quan sát Camera khác nhau trên cùng một màn hình. Khi sử dụng phần mềm này, bạn có thể xem cùng một lúc 64 kênh ghi hình khác nhau. Để cài đặt phần mềm vào Laptop cũng khá đơn giản, bạn hãy thực hiện các bước cài đặt như sau.

Cms 2.0 Camera

Những lưu ý trước khi cài đặt phần mềm CMS

Để đảm bảo các bước thực hiện được thành công, các bạn cần kiểm tra một số nội dung như sau:

 • Hệ thống Camera giám sát đang hoạt động bình thường, bạn nên kiểm tra đèn camera có sáng hay không, xem hình ảnh thu lại trên màn hình…;
 • Hệ thống dây mạng từ modem chắc chắn được cắm nối với đầy đầu ghi;
 • Chắc chắn đã có địa chỉ IP của đầu ghi hoặc tên miền Camera/ Seri cloud của nơi bán Camera cung cấp; Riêng nhà phân phối Camera chính hãng Trường Thịnh sẽ đưa thông tin này cho khách hàng ngay sau khi lắp đặt hoàn thiện.

Hướng dẫn cài đặt phần mềm CMS camera trên PC

Bước 1: Tải phần mềm CMS và tiến hành cài đặt

Download phần mềm CMS 2.0 cho hệ điều hành Window Tại đây

Download phần mềm CMS 2.0 cho máy tính MacBook Tại đây

Sau khi tải phần mềm Camera CMS trên máy tính thành công, bạn vào thư mục lưu chứa, giải nén tập tin. Sau đó nhấp vào File để tiến hành cài đặt trên Laptop.

Đầu tiên bạn chọn ngôn ngữ cài đặt, nên chọn English để dễ đọc hơn -> Next

Phần mềm CMS chọn ngôn ngữ

Chọn thư mục ổ C để lưu cài đặt => Next.

Phần mềm CMS chọn lưu ổ C

Bạn bấm Next thêm 2 lần nữa, lúc này phần mềm sẽ tự động cài đặt. Sau khi thanh cài đặt chạy hết, bấm Finish để kết thúc cài đặt.

Phần mềm CMS cài đặt xong

Bước 2: Mở ứng dụng và đăng nhập

Sau khi bạn cài đặt thành công trên máy tính, ngoài Desktop sẽ có biểu tượng phần mềm CMS Camera. Phần mềm này có thể tự khởi động ngay khi cài đặt xong hoặc bạn có thể kích hoạt bằng cách bấm Double Click vào biểu tượng.

Bạn tiến hành lựa chọn ngôn ngữ cho phần mềm. Vì Camera CMS chưa có hỗ trợ Tiếng Việt nên bạn chọn English => OK

Phần mềm CMS chọn ngôn ngữ khi đăng nhập

Sau đó màn hình chuyển đến phần đăng nhập (Login). Bạn sử dụng User mặc định là Super, mật khẩu bỏ trống => Login. Bạn có thể thiết lập lại mật khẩu đăng nhập ở mục System -> Account -> User

Phần mềm CMS đăng nhập

Sau khi Login, bạn sẽ vào được giao diện chính của phần mềm. Tiếp theo chúng ta sẽ thiết lập cấu hình hệ thống Camera như sau:

Vào System ( góc dưới bên phải màn hình) => Device Manager (mục này để thêm bớt Camera)

Phần mềm CMS thiết lập cấu hình

Trong Device Manager ta sẽ tạo Zone để quản lý Camera, bấm vào Add Area (2 ô màu xanh) để tạo Zone.

Phần mềm CMS tạo Zone

Đặt tên Zone để bạn dễ quản lý, lưu ý nên đặt tên không dấu

Sau khi tạo Zone, bạn tiến hành thêm Camera bằng cách nhấn vào Zone đã tạo, sau đó nhấn Add Device để thêm thiết bị, sau đó bạn điền thông tin đầy đủ của Camera đang sử dụng:

Phần mềm CMS thêm camera

 • Device Name: Điền tên của thiết bị Camera
 • LoginType: đây là kiểu đăng nhập, tùy theo thông tin nhà sản xuất cung cấp bạn có thể lựa chọn IP Address (theo địa chỉ IP), Domain (theo tên miền), ARSP ( theo máy chủ), Cloud (đám mây). Đa số người dùng sử dụng tên miền để điền thông tin Camera, bạn click chuột để đánh dấu mục tên miền
 • Domain: Tên miền xem camera, bạn điền tên do nhà sản xuất cung cấp. Nếu bạn quên có thể liên hệ lại đơn vị lắp đặt để lấy lại;
 • Port: Điền thông tin cổng của đầu ghi hình đã được mở hoặc NAT Port trên modem dành riêng cho phần mềm;
 • Username mặc định là Admin, Password nếu chưa thay đổi bạn có thể bỏ trống;
 • Zone có ghi tên vừa được tạo;
 • Mục Vendor chọn H264 DVR;

Phần mềm CMS điền thông tin

Nhấn OK, nếu điền đúng thì Camera sẽ được thêm vào phần mềm, nếu chưa được thì rất có thể bạn bị một số lỗi như sau cần chỉnh sửa lại:

 • Password is error: lỗi mật khẩu bị sai;
 • The user is not existed: Tài khoản User không chính xác;
 • Can’t find the device: Sai mã Port, chưa mở Port, chưa đúng IP, lỗi Nat loopback,…
 • Network is error: Tên miền không đúng hoặc không hoạt động, mạng lỗi

Hướng dẫn sử dụng phần mềm CMS camera trên PC

Cách xem Camera

Như vậy bạn đã Add thành công thiết bị Camera vào hệ thống. Bên trái màn hình sẽ xuất hiện tên thiết bị đã đặt, bấm đúp chuột vào đây để hiện tên các camera.

Nhấp chuột phải vào tên thiết bị => Chọn Connect all video (Main stream) để xem Camera. Bạn đã có thể xem được hình ảnh thu được từ Camera trên màn hình máy tính.

Phần mềm CMS mở camera

Cách xem lại Camera

Phần mềm CMS Camera cho phép chúng ta xem lại hình ảnh đã phát. Nhấn vào Playback để bắt đầu phát lại video.

Hiện ra khung điền thông tin, bạn có thể nhập dữ liệu để tìm kiếm hình ảnh muốn phát lại:

 • Device: Chọn thiết bị Camera muốn phát lại
 • Chanel: Chọn tên camera muốn xem lại
 • Type: chọn All video để tìm kiếm hết
 • Begin: Nhập thời gian bắt đầu
 • End: Nhập thời gian kết thúc

Nhấn Search để tìm kiếm dữ liệu. Sau khi kết thúc tìm kiếm, phần mềm sẽ đưa danh sách những video trong khoảng thời gian bạn chọn, nhấn vào thời gian muốn xem => Play

Trên đây là tất cả hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm CMS camera trên PC. Trường Thịnh hy vọng rằng bạn sẽ quản lý các thiết bị Camera trên máy tính một cách dễ dàng và hiệu quả.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ TRƯỜNG THỊNHĐịa chỉ : 58 Dân Chủ, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TP Hồ Chí MinhĐiện thoại: (028) 38 101 698 – 0911 28 78 98Kinh doanh: 0888 319 798 (Ms.Phượng) – 0923 388 979 (Ms.Lan) – 083 6868 800 (Ms.Hảo) – 0946 938228 (Ms Thoa)Email : truongthinhtelecom@gmail.comWebsite: https://truongthinhtelecom.com/ Facebook: https://www.facebook.com/truongthinhtelecom Instagram: https://www.instagram.com/congnghetruongthinh/ Subscribe Kênh YouTube: https://www.youtube.com/channel/UCdIh2kum4E0MsvvRYbx8TtQ/

Tác giả: Thanh Hương