Code Hình Trái Tim

Code Hình Trái Tim
Video code hình trái tim

7 cách làm code hình trái tim ấn tượng tặng người yêu dịp Giáng sinh 2022

Ngoài những mónquà tặng Giáng sinhthông thường, các chàng trai có thể tự làm ra một trái tim độc đáo từ những đoạn code đơn giản để gửi tặng nàng vào đúng đêm Giáng sinh và khiến nàng phải bất ngờ vì món quà “hot trend” đẹp, độc, lạ này.

Để có thể “bắt trend” tỏ tình ngọt ngào của thủ khoa Lý và tạo ra một món quà Giáng sinh lãng mạn để tặng cho người yêu, hãy cùng điểm qua những cách làm code trái tim độc đáo và ấn tượng sau đây:

Cách 1: Làm code trái tim cơ bản

Đây là một trong những mẫu trái tim cơ bản được sử dụng phổ biến nhất ngay từ lúc trào lưu làm code trái tim trở nên thịnh hành trên các trang mạng xã hội.

Theo đó, hình trái tim đơn giản này được lập trình bởi code HTML để tạo ra hiệu ứng chuyển động của các trái tim nhỏ màu hồng thành phần viền của một trái tim lớn. Cách làm này rất dễ thực hiện mà vẫn có thể tạo ra một thành quả không kém phần đẹp mắt, ấn tượng để dành tặng người yêu trong dịp Noel.

Chi tiết cách làm code trái tim cơ bản:

Bước 1: Sao chép nguồn code trái tim cơ bản sau đây:

Bước 2: Truy cập vào đường link https://www.tutorialspoint.com/online_html_editor.php và dán mã nguồn vào khung “Source Code” phía bên trái.

Thành quả hình trái tim được tạo ra từ phần mã nguồn sẽ được hiển thị ở khung phía bên phải màn hình.

Chỉ với hai bước đơn giản là bạn đã có thể tạo ra một món quà Giáng sinh đậm chất “ngôn tình” khiến cho nàng phải “rung rinh” vì sự lãng mạn của mình.

Cách 2: Làm code trái tim đập màu đỏ

Một cách cách làm khác mà bạn có thể tham khảo chính là sử dụng đoạn mã nguồn HTML để tạo ra một trái tim màu đỏ với hiệu ứng chuyển động theo nhịp đập chân thật.

Khác với mẫu trái tim trước, điểm nhấn của hình trái tim màu đỏ này chính là phần hiệu ứng động của hàng loạt trái tim nhỏ lan tỏa xung quanh tạo nên một trái tim màu đỏ rực rỡ vô cùng “xịn sò” và dễ thương. Chắc hẳn các nàng sẽ rất bất ngờ và hạnh phúc khi nhận được món quà Giáng sinh độc đáo này.

Về cơ bản, các trái tim bằng code đều có cách làm giống nhau, vì vậy để làm code trái tim đập màu đỏ bạn cũng sẽ thực hiện các bước tương tự như sau:

Chi tiết cách làm code trái tim đập màu đỏ:

Bước 1: Sao chép nguồn code trái tim đập màu đỏ sau đây:

Bước 2: Truy cập vào liên kết https://www.tutorialspoint.com/online_html_editor.php

Sau đó dán mã nguồn vào khung “Source Code” phía bên trái. Tiếp theo, hình trái tim chuyển động màu đỏ sẽ được hiển thị ở khung kết quả nằm ở phía bên phải màn hình.

Bạn có thể phóng to hoặc thu nhỏ phần khung kết quả này để có thể chiêm ngưỡng thành quả sắc nét và đẹp mắt hơn.

Cách 3: Làm code trái tim huyền bí

Nếu như bạn đang tìm kiếm một trái tim sáng tạo và ấn tượng để tặng cho người yêu trong ngày Giáng sinh, ắt hẳn mẫu trái tim huyền bí này sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Đây là một mẫu code được các “cao thủ” IT tại Việt Nam sáng tạo theo sở thích của mình, do đó hình ảnh trái tim này không được lập trình dựa trên bản gốc mà sở hữu một giao diện rất đặc biệt với hiệu ứng in-out “ảo diệu”.

Điểm nổi bật của mẫu trái tim này chính là phần hiệu ứng những vệt sáng lấp lánh, lung linh được kết nối lại thành hình trái tim chuyển động độc đáo, mới lạ.

Dưới đây là các bước để làm code trái tim huyền bí mà bạn có thể tham khảo:

Chi tiết cách làm code trái tim huyền bí:

Bước 1: Sao chép nguồn code trái tim màu đỏ huyền bí sau đây:

Bước 2: Truy cập vào liên kết https://www.tutorialspoint.com/online_html_editor.php

Kế đến, dán phần mã nguồn vừa sao chép vào khung “Source Code” phía bên trái. Cuối cùng, ở phía bên phải màn hình sẽ cho ra kết quả là một hình trái tim chuyển động màu đỏ vô cùng ấn tượng.

Cách 4: Làm code trái tim đập chèn chữ

Trong trường hợp bạn muốn chèn thêm những lời chúc Giáng sinh ý nghĩa hoặc những tâm tư, tình cảm ngọt ngào đến nửa kia, bạn cũng có thể sử dụng mẫu trái tim chèn chữ làm bằng code này.

Xét về phần hiệu ứng, hình trái tim này độc đáo hơn các mẫu code khác do phần khung trái tim có thể chuyển động phóng to và thu nhỏ theo nhịp đập của trái tim. Bên cạnh đó, phần nội dung mà người gửi muốn truyền tải sẽ được hiển thị ngay chính giữa khiến cho mẫu trái tim này trở nên đặc biệt hơn.

Để tạo ra hình trái tim đập có chèn chữ này, bạn có thể tham khảo các bước thực hiện cụ thể sau đây:

Chi tiết cách làm code trái tim đập chèn chữ:

Bước 1: Sao chép nguồn code trái tim có hiệu ứng chèn chữ sau đây:

Bước 2: Truy cập vào đường link https://www.tutorialspoint.com/online_html_editor.php và dán mã nguồn vào khung “Source Code” nằm ở phía bên trái. Sau đó, thành quả hình trái tim sẽ được hiển thị ở khung phía bên phải màn hình.

Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh nội dung tùy theo ý muốn bằng cách nhập phần nội dung thay thế vào đoạn code được in đậm phía trên.

Còn món quà Giáng sinh nào ý nghĩa hơn một trái tim chân thành chứa đựng những lời nhắn nhủ ngọt ngào từ người yêu. Cách làm code trái tim chèn chữ này chắc chắn sẽ khiến các nàng đắm chìm trong hạnh phúc khi nhìn thấy.

Cách 5: Làm code trái tim đập chèn hình ảnh

Bên cạnh các mã nguồn hình trái tim thông thường hoặc có thêm chữ bên trong, nguồn code trái tim có chèn hình ảnh này cũng là một sự lựa chọn ấn tượng mà bạn không nên bỏ qua.

Bằng cách chèn thêm hình ảnh của mình và nửa kia vào trái tim kết hợp với hiệu ứng chuyển động theo nhịp đập và các tia sáng lấp lánh xung quanh, mẫu code trái tim này sẽ giúp bạn tạo nên một “tác phẩm nghệ thuật” mang tính cá nhân và là một món quà Giáng sinh đặc biệt dành riêng cho người ấy.

Cùng tham khảo từng bước thực hiện code trái tim đập chèn hình ảnh chi tiết để có thể tự mình làm ra một trái tim “độc nhất vô nhị” dành tặng cho người yêu trong dịp Giáng sinh này.

Chi tiết cách làm code trái tim có chèn hình ảnh:

Bước 1: Truy cập vào đường link Google Drive này để tải file lập trình code trái tim đập có hình ảnh về máy:

Sau khi thư mục đã được tải xuống thì tiến hành giải nén file.

Bước 2: Di chuyển file hình ảnh cần chèn vào chung thư mục có chứa code trái tim để có thể điều chỉnh code và chèn ảnh vào phần mã nguồn.

Bước 3: Tiếp theo, click chọn chuột phải và chọn “Properties” để xem định dạng file ảnh là JPG hay PNG, sau đó sao chép tên file và loại file ảnh để chèn vào code.

Bước 4: Click chuột phải vào file index.html, chọn Notepad để mở file.

Bạn cũng có thể sử dụng công cụ đọc file HTML đã cài sẵn trên máy tính nếu có.

Bước 5: Trong mục EDIT Here, tiến hành điều chỉnh nội dung xuất hiện trong trái tim, cụ thể như sau:

– Tại dòng STARDUST1, bạn có thể thay đổi nội dung “2022” tùy theo ý thích.

– Tại dòng STARDUST2, hãy điền tên của mình cùng với nửa kia.

– Ở dòng STARDUST3, bạn có thể điều chỉnh dòng chữ “Love You” thành nội dung mà mình muốn truyền tải.

– Kế đến, ở phần img, điền vào tên và định dạng của hình ảnh mà bạn muốn chèn vào trái tim như hình bên dưới.

Bước 6: Nhấn vào File và chọn nút Save để lưu lại thành phẩm.

Để ngắm nhìn thành quả của mình, bạn chỉ cần click chọn và mở file HTML lên như bình thường.

Cách 6: Làm code trái tim thật có nhịp đập

Có thể thấy, đoạn code trái tim này có phần khác biệt, độc lạ nhất so với các mẫu trái tim làm bằng code khác.

Thay vì tạo thành phần khung trái tim hay một trái tim hoàn chỉnh, mẫu code này sẽ bao gồm các đường viền hình trái tim xếp nối tiếp nhau, kết hợp với hiệu ứng chuyển động nhịp nhàng, chân thật.

Nếu như bạn vẫn chưa tìm được món quà lý tưởng cho người yêu trong dịp Giáng sinh 2022, mẫu code trái tim có nhịp đập chân thật này sẽ là một sự lựa chọn không tồi dành cho bạn.

Để làm ra mẫu trái tim này, bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian và công sức chỉnh sửa, mà chỉ cần thực hiện theo các bước như sau:

Chi tiết cách làm code trái tim chuyển động theo nhịp đập:

Bước 1: Sao chép nguồn code trái tim có hiệu ứng nhịp đập sau đây:

Bước 2: Truy cập vào đường link https://www.tutorialspoint.com/online_html_editor.php

Sau đó dán mã nguồn vào khung “Source Code” phía bên trái. Mẫu hình trái tim này sẽ được hiển thị trong khung kết quả phía bên phải màn hình.

Cách 7: Làm code trái tim kim cương có hiệu ứng màu sắc rực rỡ

Đối với những người yêu thích sự sáng tạo và mới lạ, chắc chắn mẫu code trái tim kim cương rực rỡ sắc màu này sẽ là một sự lựa chọn thú vị mang đến cho bạn và nửa kia một kỉ niệm đáng nhớ trong mùa Giáng sinh này.

Có thể thấy, mẫu trái tim này hoàn toàn khác biệt từ thiết kế đến hiệu ứng. Điểm nhấn đặc biệt nhất chính là hình trái tim kim cương 3D chuyển động xoay vòng ở chính giữa và phần viền trái tim được tạo thành từ những đốm sáng lung linh, huyền ảo xung quanh.

Ngoài ra, phần phông nền cũng được thiết kế thêm các trái tim nhỏ nhỏ xinh xinh với nhiều màu sắc khác nhau khiến cho hình trái tim làm bằng code này thêm phần ấn tượng, độc đáo.

Dưới đây là cách tạo ra hình trái tim kim cương lung linh sắc màu từ code HTML mà bạn có thể tham khảo để dành tặng cho cô gái của mình trong mùa lễ Noel năm nay:

Chi tiết cách làm code trái tim kim cương có hiệu ứng màu sắc rực rỡ:

Bước 1: Sao chép nguồn code trái tim kim cương nhiều màu sắc sau đây:

Bước 2: Truy cập vào đường link https://www.tutorialspoint.com/online_html_editor.php

Tiếp đến, dán mã nguồn vào khung “Source Code” phía bên trái để thu được thành quả xinh lung linh ở khung kết quả hiển thị phía bên phải màn hình.