Cửa Hàng Bán Bộ đàm

Bộ đàm – tiếng anh là Radios, là thiết bị liên lạc sử dụng bọ máy thu phát vô tuyến ở cả 2 chiều liên lạc. Bộ đàm giúp ích cho việc liên lạc dễ dàng giữa một máy cùng nhiều máy khác thông qua truyền sóng vô tuyến.

Máy bộ đàm được ứng dụng rộng rãi trong nghành bảo vệ, những người tổ chức chương trình hoặc là trong việc cứu hộ, cứu nạn trên biển…nó có ứng dụng khá rộng rãi chính vì thế nhu cầu mua bộ đàm cũng khá là nhiều. Chính vì thế, trên thị trường hiện có khá nhiều loại từ các thương hiệu khác nhau khiến người tiêu dùng khá khó khăn trong việc lựa chọn ra đâ là bộ đàm tốt nhất cho bản thân.

Để trả lời câu hỏi này, cùng Websosanh tìm hiểu các thông tin và cho mình những kinh nghiệm để chọn được bộ đàm tốt nhất cho nhu cầu.

máy bộ đàm

1. Chọn mua bộ đàm loại nào tốt nhất?

Hiện nay người ta phân chia bộ đàm ra khá nhiều loại theo các tiêu chí khác nhau:

– Phân loại dựa vào tính cơ động: chia làm 3 loại

+ Bộ đàm cầm tay: là loại có thể cầm trên tay và di chuyển linh hoạt. Loại này thường có công suất thấp và có thể sạc pin

+ Bộ đàm lưu động: là loại bộ đàm gắn trên các phương tiện lưu động như taxi, tàu thuyền hoạt động trên biển. Loại này có công suất từ 25Wtới 60W hoặc cao hơn. Nó thường đi kèm anten và được lắp ở nóc xe hoặc tàu thuyền

+ Bộ đàm trạm cố định: là loại máy được lắp đặt tại các trạm điều hành và có công suất cao nhất, được lắp tại các cột cao để đảm bảo tín hiệu thu phát sóng tốt nhất.

– Phân loại dựa vào công nghệ:

+ Máy bộ đàm số tương tự Anaalog: kết cấu đơn giản, giá rẻ nhưng loại này dễ bị đứt kết nối bởi các vật cản, nên chỉ phù hợp trong khoảng cách ngắn.

+ Máy bộ đàm digital: giúp sử dụng đa dạng ở khoảng cách và các tình huống khác nhau. Đối với các công việc như liên lạc với tàu biển, taxi,…thì người ta thường dùng loại này.

2. Lưu ý gì để mua được bộ đàm tốt nhất?

Để mua được bộ đàm tốt nhất, người sử dụng cần lưu ý tới các vấn đề sau:

– Lưu ý tới băng tần của bộ đàm

Đối với những khu vực ít vật cản, trống trải nhiều thì máy bộ đàm VHF là sự lựa chọn khá tuyệt. Ngược lại nếu môi trường sử dụng là các tòa nhà cao tầng, trông trình xây dựng, hoặc địa hình đồi núi…thì nên dùng bộ đàm dòng UHF.

– Lưu ý tới công suất của máy bộ đàm: Công suất ở đây là công suất RF, tùy nhu cầu và mục đích sử dụng mà bạn cân nhắc, với nhu cầu sử dụng liên lạc trong cự ly gần thì bạn chỉ cần chọn loại có công suất 4-5W, còn đối với các khoảng cách xa và có nhiều vật cản thì nên chọn loại có công suất cao hơn

– Cần chú ý tới tính năng bảo mật: để tránh cùng tần số khiến những kẻ xấu nghe lén thì bạn nên chọn loại máy bộ đàm có mã hóa và giải mã như CTCSS/DTCS hoặc là PL/DPL..

máy bộ đàm

3. Mua bộ đàm của thương hiệu nào tốt?

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều các thương hiệu tham gia sản xuất bộ đàm, trong đó:

– Đối với các nhu cầu sử dụng bộ đàm tại công trình thì bộ đàm của HYT, ICOM VÀ Kenwood được đánh giá cao nhất.

– Đối với nhu cầu liên lạc tại các khu vực nhà hàng, khu công nghiệp, bến cảng..thì Kenwood là thương hiệu nổi trội hơn

– Đối với các nhu cầu bộ đàm cần bảo mật tốt và liên lạc thông suốt thì bộ đàm Motorola và ICOM sẽ là lựa chọn tuyệt nhất.

Nhìn chung, tùy nhu cầu mà bạn cân nhắc để lựa chọn được loại bộ đàm tốt phù hợp với mình. Ngoài ra, đừng quên sử dụng Websosanh để tìm được nơi bán bộ đàm uy tín giá rẻ nhất.