đơn Hàng đang Trên đường Giao đến Bạn

đơn Hàng đang Trên đường Giao đến Bạn

3. Vì sao trạng thái Đang giao hàng nhưng chưa nhận được hàng?

20230318_og8jpWAa.png

Vì sao trạng thái Đang giao hàng nhưng chưa nhận được hàng?

Có lẽ, khi mua sắm trên Shopee sẽ có lúc các bạn gặp tình trạng hiện thị thông báo “đơn hàng đang giao tới bạn” nhưng thực tế không nhận được hàng trong ngày hôm đó. Và chắc hẳn, các bạn đều cảm thấy thắc mắc không biết nguyên nhân vì sao? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu ngay bên dưới nhé!

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến đơn hàng mặc dù ở trạng thái “ đang giao” nhưng các bạn không nhận được:

  • Shipper giao khu vực đó bị quá tài có nhiều đơn nên sẽ giao hàng lâu và bị trễ thời gian. Chắc hẳn, các bạn không còn quá xa lạ với các chương trình khuyến mãi, giảm giá hay flashsales trên Shopee. Và những dịp này thường sẽ gặp phải quá tải về đơn hàng nên giao tới khách hàng có thể lâu hơn so với dự kiến.
  • Do đơn hàng tuy đã bỏ vào giỏ của shipper nhưng họ lại giao không kịp. Khi đó, đơn hàng này sẽ được hiện thị với một thông báo khác là “Đơn hàng giao không thành công do không liên lạc được với người nhận”. Nếu gặp tình trạng này thì các bạn cũng đừng quá lo lắng vì đơn hàng sẽ giao lại ngay vào ngày hôm sau.
  • Do trên thực tế đơn hàng chưa được shipper bỏ vào giỏ đi giao nhưng đã bị tick nhầm thành trạng thái “đang giao hàng tới tay bạn”.

Bên cạnh đó, quá trình giao hàng sẽ còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khách quan khác nhau nữa. Dưới đây là một số lưu ý về thời gian giao hàng của các đơn vị vận chuyển trên Shopee có thể sẽ bị ảnh hưởng bởi những lý do:

  • Những ngày nghỉ lễ Tết theo quy định của Việt Nam sẽ không tính vào thời gian giao hàng của tất cả các đơn vị vận chuyển.
  • Thời gian giao hàng sẽ không tính những ngày mà các đơn vị vận chuyển không làm việc.
  • Tình hình thời tiết mưa gió, dịch bệnh hay các điều kiện khách quan khác sẽ ảnh hưởng thời gian giao hàng.
  • Hay như những giai đoạn trước đó, trường hợp một số địa điểm bị phong tỏa, cách ly với bên ngoài do ảnh hưởng và diễn biến phức tạp của dịch bệnh thì đơn hàng sẽ không giao được cho đến khi tình hình ổn hơn.

Với tất cả thông tin ở post này, chắc hẳn quý khách hàng đã tìm được câu trả lời trạng thái đang giao hàng trên Shopee là gì? Mong rằng với những gợi ý, giải đáp này sẽ giúp bạn không phải quá sốt ruột trong việc chờ đợi các đơn hàng từ Shopee khi vẫn chưa nhận được hàng. Nếu có bất kỳ câu hỏi liên quan dành cho chúng tôi, hãy liên hệ qua nhanh.vn (Tổng đài, Fanpage…). Chúc các bạn một ngày tốt lành!

Xem ngay: Đầy đủ quy trình giao hàng Shopee cho người bán mới nhất 2024