Fps Là Gì

Trong bài viết dưới đây sẽ đem đến cho bạn chi tiết về tốc độ khung hình FPS của video để bạn có thêm những kiến thức về quay phim trên smartphone và lựa chọn một smartphone có camera phù hợp và đáp ứng với nhu cầu của bạn.

Tốc độ khung hình khi quay video là gì?

Tốc độ khung hình của video khi quay phim

Tốc độ khung hình của video khi quay phim có ký hiệu là FPS (frame per second) là đại lượng của số khung hình xuất hiện trong một giây của video đó. FPS càng cao, thì hình ảnh sẽ mượt hơn.

>>> Xem thêm: Ý nghĩa của thông số F trên Camera di động

Các tốc độ khung hình phổ biến khi quay phim trên smartphone

Tốc độ khung hình đề cập đến việc những hình ảnh liên tiếp tạo nên một chuyển động video nhanh như thế nào. Tốc độ khung hình nhanh hơn dẫn đến hình ảnh nhanh hơn, mượt mà hơn trong khi tốc độ khung hình chậm hơn dẫn đến hình ảnh chậm hơn, bập bềnh hơn. Tốc độ khung hình có thế là lũy tiến hoặc xen kẽ.

Các tốc độ khung hình phổ biến khi quay phim trên smartphone

Video có một khung hình đầy đủ theo sau bởi một khung hình đầy đủ khác sử dụng tốc độ khung hình lũy tiến. Tốc độ khung hình xen kẽ là khi chỉ có một nửa hình ảnh được hiển thị trên mỗi khung nhưng chúng luân phiên quá nhanh đến mức tạo ra ảo giác về một hình ảnh đầy đủ.

Các tốc độ khung hình phổ biến trên camera điện thoại Xiaomi hiện nay như: 30fps, 60 fps, 120 fps và 960 fps.

Bạn nên nhớ, trong khoảng 25-30 fps là tốc độ chuẩn thường được sử dụng, hình ảnh mượt mà và không gây mỏi mắt. Những tốc độ cao lên đến 60 fps cho trải nghiệp chất lượng tốt nhất. Vì vậy, không phải tốc độ càng cao, thì video của bạn chưa chắc gì đã ưng ý nhất. Hãy lựa chọn thông số phù hợp cho nhu cầu sử dụng của mình. Xem qua chiếc điện thoại Xiaomi 12 256GB quay, chụp chuẩn chất điện ảnh tại Siêu thị Điện Máy Nội Thất Chợ Lớn.