Ghép ảnh Trong Photoshop
· Cập nhật 10/10/2026
Thủ thuật cách ghép mặt trong Photoshop từ lâu đã trở nên phổ biến, không chỉ những nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp và tất cả những người sử dụng Photoshop nghiệp dư đều có thể làm được. Kỹ năng này có lẽ là dấu mốc đầu tiên mà ai cũng sẽ cố gắng làm được khi bắt đầu nghịch ngợm với Photoshop. Điều khó nhất là việc đồng bộ được màu da giữa hai khuôn mặt mà bạn đang cố gắng ghép, nhưng với những nâng cấp qua các bản Photoshop, việc này chỉ tốn vài cú nhấp chuột!
- Nên sửa máy tính ở đâu: gọi thợ tại nhà hay mang ra tiệm?
- Sửa camera hết bao nhiêu tiền? Khi nào nên sửa, khi nào thay camera mới
- Nạp mực cho máy in hay thay hộp mực mới: so sánh và cách chọn đúng
- Cứu dữ liệu ổ cứng SSD khác HDD thế nào? Tự dùng phần mềm hay mang đi cứu
- Sửa mic laptop bao nhiêu tiền? Phân biệt lỗi cài đặt, driver và hỏng phần cứng

Bước 1: File > Open để mở bức ảnh bạn cần cắt khuôn mặt để ghép sang bức ảnh khác.
Tham khảo thêm bài viết của chúng tôi
>> Khóa học thiết kế đồ họa
>> Khóa học photoshop FPT Arena
>> 4 cách làm mờ đối tượng trong Photoshop
>> Cách đảo ngược vùng chọn trong Photoshop đơn giản nhất
Bước 2: Chọn Lasso Tool hoặc nhấn L.
Bước 3: Cắt khoảng mặt mà bạn muốn ghép.
Bước 4: Copy phần mặt đã cắt sang bức ảnh bạn muốn ghép bằng Ctrl+C, nhấn Ctrl+v để paste vào.
Bước 5: Chỉnh Opacity ở bức 50% hoặc thấp hơn và nhấn Ctrl+T (lệnh Free Transform), sau đó điều chỉnh phần mặt đã cắt cho khớp với vị trí bạn muốn ghép.
>> Cách vẽ mũi tên trong Photoshop nhanh và đơn giản nhất
>> Nên dùng bản Photoshop nào
>> Cách copy Layer trong Photoshop CS6 cực nhanh
Bước 6: Sau khi điều chỉnh xong, chỉnh Opacity lên 100%, sau đó tạo bản sao của “Background Layer” và đóng bản gốc lại.
Bước 7: Chọn Layer 1 bằng cách nhấn Ctrl+Layer 1, tiếp tục chọn Select > Modify > Contact, chinh giá trị trong khoảng 5 tới 6.
Bước 8: Bây giờ chọn Layer “Background Copy”, nhấn Backspace để làm trong suốt phần mặt đã điều chỉnh và để xem phần. Để xem lại phần khuôn mặt có thể nhấn biểu tượng con mắt trên Layer 1.
Bước 9: Bỏ vùng đã chọn bằng Ctrl+D và chọn Layer 1 và Background Copy cùng lúc bằng cách giữ Ctrl.
Bước 10: Edit > Auto-Blend Layers.
Bước 11: Trong hộp thoại Auto-Blend Layers, tích chọn “Panorama” và “Seamless tones and colors” và nhấn OK.
Bước 12: Chiêm ngưỡng thành quả.
Theo Edumall
Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT
FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn
Dịch vụ kỹ thuật tận nơi TP.HCM — tư vấn đúng nhu cầu, báo giá nhanh
Nhận tư vấn và báo giá
Để lại số điện thoại, kỹ thuật viên gọi lại tư vấn đúng nhu cầu.
Nên sửa máy tính ở đâu: gọi thợ tại nhà hay mang ra tiệm?
Table of ContentsSửa tại nhà và mang ra tiệm khác nhau thế nào?Khi nào nên gọi thợ đến tận nơi?Khi…
Sửa camera hết bao nhiêu tiền? Khi nào nên sửa, khi nào thay camera mới
Table of ContentsChi phí sửa camera phụ thuộc vào những gì?Khi nào nên sửa, khi nào nên thay camera mới?Nên…
Nạp mực cho máy in hay thay hộp mực mới: so sánh và cách chọn đúng
Table of ContentsNạp mực và thay hộp mực mới khác nhau thế nào?Khi nào nên nạp mực, khi nào nên…