Giá Camera An Ninh

Giá Camera An Ninh

Camera an ninh là gì?

Camera an ninh là một loại thiết bị hình ảnh bán dẫn, có ưu điểm là độ nhạy cao, khả năng cản sáng mạnh, độ méo hình nhỏ, kích thước nhỏ, tuổi thọ cao, chống rung. Hình ảnh tạo ra hiện nay chủ yếu từ camera CCD, điện tích tích trữ cũng có thể được đưa ra ngoài để thay đổi điện áp, có đặc tính chống rung và va đập nên được sử dụng rộng rãi.

camera an ninh là gì

Phân loại camera an ninh

Việc phân loại camera an ninh có thể được chia thành các khía cạnh sau:

1. Theo nguyên lý làm việc, nó có thể được chia thành camera kỹ thuật số và camera tương tự Camera kỹ thuật số truyền tín hiệu video kỹ thuật số nén thông qua cáp xoắn đôi, và camera tương tự truyền tín hiệu tương tự qua cáp đồng trục. Sự khác biệt giữa camera kỹ thuật số và camera tương tự thể hiện ở độ rõ nét bên cạnh phương thức truyền dẫn. Điểm ảnh của camera kỹ thuật số có thể đạt đến hàng triệu hiệu ứng độ nét cao.

2. Theo hình dáng của camera, nó có thể được chia thành camera hộp, camera bán cầu, camera vòm, v.v. Camera bu lông chủ yếu được sử dụng ngoài trời và có yêu cầu cao hơn về mức độ chống thấm nước và chống bụi; bán cầu chủ yếu được sử dụng trong nhà, thường có ống kính nhỏ và phạm vi hình ảnh rộng; chức năng chính của camera vòm có thể theo dõi 360 độ mà không có điểm mù.

3. Theo chức năng camera, nó có thể được chia thành dải động rộng, triệt tiêu ánh sáng mạnh, đặc biệt để giám sát đường, camera hồng ngoại, tất cả trong một, v.v. Chọn camera an ninh phù hợp theo nhu cầu cụ thể của trường hợp lắp đặt.

4. Theo các ứng dụng trường hợp đặc biệt, camera an ninh có thể được chia thành camera lỗ kim, camera bút, camera khói, v.v. Nó chủ yếu phù hợp để thu nhận hình ảnh trong các trường hợp đặc biệt.

5. Theo mục đích sử dụng camera an ninh có thể chia thành camera công nghiệp và camera gia đình. Đương nhiên, camera an ninh cấp công nghiệp sẽ có nhiều yêu cầu và tiêu chuẩn cao hơn so với camera sử dụng trong gia đình.

6. Theo các phương thức truyền dẫn khác nhau, camera có thể được chia thành camera kết nối có dây và camera kết nối không dây.

7. Theo định nghĩa tín hiệu của camera, nó có thể được chia thành camera độ nét tiêu chuẩn và độ nét cao.

8. Theo dòng mã camera an ninh có thể chia thành ba loại: MJPEG, H.264, và H.265. Sự khác biệt chủ yếu dựa trên sự khác biệt về kích thước của dòng mã trong băng thông.

Hướng dẫn chọn camera an ninh

1. Độ dài tiêu cự ống kính

Ống kính camera thường được chia thành hai loại tiêu cự cố định và thu phóng.

Chúng ta nên chọn ống kính có tiêu cự phù hợp theo phạm vi và kích thước của cảnh cần theo dõi.

Ống kính tiêu cự cố định thông thường chủ yếu có các tiêu cự như 2.8mm, 3.6mm, 4mm, 6mm, 8mm, 12mm, 16mm, 25mm, v.v.Ống kính zoom được chia thành zoom thủ công và zoom điện. Zoom thủ công, khi chúng ta cần cài đặt, theo phạm vi giám sát, điều chỉnh bằng tay để lấy nét phù hợp. Thu phóng điện có thể được điều khiển và điều chỉnh từ xa bằng cách điều khiển bàn phím, DVR / NVR, phần mềm máy khách, v.v. ở phía sau. Các tiêu cự của các ống kính zoom phổ biến chủ yếu bao gồm 2,8-12mm, 2,7-13,5mm, 3,5-11mm, 5-50mm, v.v.

Đối với ống kính có khả năng zoom lớn hơn, chúng ta có thể chọn máy đánh bi-a đám mây Ống kính tích hợp có các khả năng zoom 10x, 12x, 18x, 20x, 22x, 30x, 60x và các khả năng zoom khác. Đồng thời, các camera xoay nghiêng này thường hỗ trợ xoay nghiêng lên và xuống 90 độ, trái và phải 360 độ để lựa chọn, có thể thực hiện giám sát toàn diện mà không có điểm chết.

Độ dài tiêu cự của ống kính là khác nhau, góc nhìn và phạm vi có thể theo dõi cũng sẽ khác nhau. Sau đây là khoảng cách và phạm vi nhìn thấy của một số tiêu cự phổ biến, bạn có thể tham khảo khi chọn camera.

– 2,8mm, góc nhìn 90 độ, khoảng cách nhìn 5-6 mét

– 3.6mm, góc nhìn 82 độ, khoảng cách nhìn 6-8 mét

– 6mm, góc nhìn 60 độ, khoảng cách nhìn 10-15 mét

– 8mm, góc nhìn 45 độ, khoảng cách nhìn 15-20 mét

– 12mm, góc nhìn 30 độ, khoảng cách nhìn 25-30 mét

– 16mm, góc nhìn 22 độ, khoảng cách nhìn 30-35 mét

Tiêu cự của ống kính càng nhỏ thì góc nhìn của màn hình giám sát càng lớn và khoảng cách hình ảnh càng gần. Khoảng cách xem thường được xác định bằng cách nhân độ dài tiêu cự của ống kính với 2, sau đó làm nổi nó lên một chút, ví dụ: 2,8 * 2 = 5,6, vì vậy khoảng cách xem thích hợp cho ống kính 2,8mm là khoảng 5-6 mét.

Tất nhiên, trên đây chỉ là những giá trị tham khảo gần đúng, giúp ích rất nhiều cho việc lựa chọn tiêu cự của ống kính camera an ninh trong gia đình thông thường hoặc các dự án giám sát nhỏ.

2. Lựa chọn hình thức camera

Làm thế nào để chọn sự xuất hiện của camera? Chủ yếu phụ thuộc vào vị trí lắp đặt của bạn. Điều này rất rõ ràng và rất chắc chắn.

Nếu chúng ta muốn lắp camera trên tường, chúng ta thường chọn camera dạng súng. Nếu nó được lắp đặt trên trần nhà, camera mái vòm thường được chọn. Nếu là môi trường ngoài trời thì chúng ta phải chú ý đến yêu cầu của camera là chống nước và chống bụi, đồng thời chú ý đến cấp độ bảo vệ IP của camera , nói chung camera IP65 có thể đáp ứng được yêu cầu chống nước và chống bụi ngoài trời.

Ngoài ra, với giá đỡ phù hợp, camera bu lông cũng có thể được lắp đặt trên trần nhà, và camera mái vòm cũng có thể được cố định trên tường.

Ở một số cảnh quan sát ngoài trời lớn, chúng ta có thể chọn camera có chức năng PTZ, có thể quay 360 độ. Trong nhà cũng vậy, chẳng hạn, chúng ta có thể đặt một camera xoay nghiêng nhỏ trên bàn ở góc và xoay xoay nghiêng để xem rõ toàn bộ căn phòng khi truy cập từ xa qua điện thoại di động.

3. Lựa chọn chức năng camera

Theo nhu cầu giám sát, bạn hãy chọn những camera có các chức năng khác nhau.

– Chế độ truyền không dây. Chúng ta có thể chọn, truyền cáp video, truyền cáp mạng, truyền WiFi, truyền AP không dây, truyền mạng di động 4G và các chế độ truyền khác nhau của máy ảnh.

– Chức năng âm thanh, nếu chúng ta cần theo dõi âm thanh trong khi theo dõi hình ảnh.

– Trong các môi trường ánh sáng khác nhau, nếu lắp camera trong nhà thì cần chiếu sáng từ cửa ra vào hoặc cửa sổ ra ngoài, vì ánh sáng bên trong và bên ngoài khác nhau nên bạn cần chọn camera có hỗ trợ chức năng động rộng . Nếu bạn cần chiếu sáng để nhìn rõ biển số xe ô tô vào ban đêm, vì đèn trước xe rất sáng, bạn cần sử dụng camera hỗ trợ triệt tiêu ánh sáng mạnh.