Gọi điện Thoại Online

Nếu bạn đang muốn tiết kiệm tiền điện thoại và tận dụng kết nối Wi-Fi tại nơi bạn đang sống hay làm việc để giữ liên lạc với bạn bè và người thân thì những ứng dụng sau sẽ cung cấp cho bạn lựa chọn gọi và nhắn tin miễn phí không giới hạn với chất lượng cực kỳ tốt và an toàn, mời bạn đọc cùng tham khảo.

1. TextNow

Thông thường, các ứng dụng cung cấp tính năng gọi điện miễn phí thường chỉ hỗ trợ kết nối cuộc gọi nếu cả 02 thiết bị điều sử dụng ứng dụng, và nếu như bạn sử dụng ứng dụng để gọi cho một số cố định hay số di động thông thường thì điều này hoàn toàn không thể được, hoặc sẽ mất phí.

Tuy nhiên, với TextNow thì đây là một trường hợp ngoại lệ. Miễn là bạn sống ở Hoa Kỳ hoặc Canada, bạn có thể thực hiện các cuộc gọi miễn phí đến bất cứ số điện thoại nào tại một trong hai quốc gia đó. Và nếu bạn muốn gọi các số quốc tế, bạn sẽ cần phải trả tiền. Tuy nhiên, nếu bạn mua các gói gọi quốc tế của TextNow cung cấp thì có thể sẽ có những ưu đãi rất đáng giá để bạn luôn có thể thực hiện cuộc gọi tới bất kỳ đâu.

Ngoài ra, TextNow còn cung cấp các tính năng thú vị khác như voicemail, hiển thị ID người gọi, chuyển tiếp cuộc gọi và cả sở hữu số điện thoại miễn phí cho chính bạn.

Bạn đọc quan tâm có thể tải và sử dụng TextNow cho Android, iOS, Windows và macOS.

2. Text Free

Được phát triển bởi Pinger, một trong những công ty chuyên cung cấp các ứng dụng thực hiện cuộc gọi miễn phí qua Wi-Fi nổi tiếng từ lâu.

Text Free có tính năng tương tự như TextNow nhưng có một vài khác biệt quan trọng, trong đó có việc bạn có thể thực hiện các cuộc gọi miễn phí qua Wi-Fi khi cả 02 thiết bị điều cài đặt ứng dụng. Và các cuộc gọi trong nước là hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn muốn thực hiện cuộc gọi đến các số điện thoại thông thường, bạn cần phải thực hiện việc trả phí.

May mắn là bạn có thể kiếm được số phút để thực hiện cuộc gọi miễn phí bằng cách xem các đoạn video quảng cáo và hoàn thành các yêu cầu ưu đãi từ nhà tài trợ của Text Free. Điều thú vị tiếp theo là chỉ với 1.99USD, bạn sẽ được cung cấp 100 phút gọi cho bất cứ số điện thoại nào trên thế giới.

Thêm vào đó, nếu bạn đang sống ở Hoa Kỳ, bạn có thể tự chọn cho mình một số điện thoại đầy đủ ngay trên Text Free làm số cá nhân và để gửi cho bạn bè hoặc người thân liên lạc.

Text Free hiện tại hỗ trợ 02 nền tảng là Android và iOS.

3. WhatsApp

Mặc dù khá phổ biến nhưng WhatsApp cũng có một số hạn chế rất rõ ràng, cụ thể là bạn không thể sử dụng ứng dụng này để gọi đến một số cố định hoặc điện thoại di động. Do đó, bạn chỉ có thể thực hiện cuộc gọi nếu cả 02 thiết bị điều cài đặt ứng dụng.

Tuy nhiên, xét cho cùng thì ngày càng có nhiều công ty, tập đoàn và doanh nghiệp sử dụng và duy kỳ kênh liên lạc qua WhatsApp. Điều này có nghĩa là bạn vẫn có thể đặt một chiếc pizza từ nhà hàng yêu thích của mình nếu cảm thấy đói vào lúc…nửa đêm.

Ngoài ra, WhatsApp cũng là ứng dụng có lượng người dùng rất lớn trên thế giới, thêm vào đó nó lại là ứng dụng nhắn tin phổ biến nên rất có thể người mà bạn muốn liên hệ cũng có tài khoản trên WhatsApp nữa đấy! Hãy thử tìm xem nhé.

WhatsApp có sẳn trên Android và iOS, với phiên bản ứng dụng web thì bạn sẽ không thể thực hiện cuộc gọi.

4. imo

Giống như WhatsApp, imo hỗ trợ các cuộc gọi âm thanh và video ngay cả trên các mạng 2G, 3G và 4G ngoài Wi-Fi. Và người dùng cần cài đặt imo trên cả 02 thiết bị để tạo kết nối.

Các cuộc trò chuyện thoại và video sẽ được imo mã hóa và không có giới hạn về số lượng cuộc gọi mà bạn có thể thực hiện. Ngoài việc thực hiện cuộc gọi, người dùng còn có thể trò chuyện thoải mái qua tin nhắn với một thư viện sticker khổng lồ đầy thú vị mà imo cung cấp.

Ngoài phiên bản ứng dụng dành cho Android và iOS, imo còn cung cấp thêm tùy chọn mở rộng dành cho người dùng sử dụng Google Chrome trên máy tính. Và người dùng có thể truy cập và sử dụng imo không giới hạn tính năng từ máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn của mình.

5. Maaii

Được xem là ứng dụng gọi và nhắn tin miễn phí phổ biến ở hầu hết các nước Châu Á và Trung Đông như Malaysia, Thái Lan, Ai Cập, Kuwait và Ả Rập Saudi. Do đó, nếu bạn bè hoặc người thân của bạn ở những khu vực thuộc các quốc gia này, rất có thể họ sẽ có cài đặt và sử dụng Maaii trên điện thoại của họ.

Maaii cung cấp khả năng thực hiện các cuộc gọi qua Wi-Fi miễn phí và không giới hạn thời gian, nếu cả 02 thiết bị điều cài đặt ứng dụng. Ứng dụng này cũng hỗ trợ người dùng thực hiện các cuộc gọi đến các số điện thoại cố định và di động hơn 120 quốc gia, tuy nhiên bạn sẽ phải bỏ ra ít chi phí.

Maaii không cung cấp cho bạn số điện thoại cố định trong nước để người khác có thể gọi cho bạn như Text Free. Các tính năng đáng chú ý khác bao gồm hiển thị ID cuộc gọi video, thư thoại và video thoại, công cụ tìm kiếm bạn bè dựa trên vị trí và trò chuyện video nhóm.

Maaii có sẳn trên Android và iOS.

6. GrooVe IP

Về cơ bản thì GrooVe IP gần giống với TextNow và Text Free.

Bạn có thể chọn cho mình một số điện thoại Hoa Kỳ miễn phí để nhận các cuộc gọi từ bất kỳ nơi nào trên thế giới và thực hiện các cuộc gọi, tin nhắn đi đến bất kỳ số nào tại Hoa Kỳ và Canada.

Tất cả các cuộc gọi đến và tin nhắn là miễn phí. Nếu bạn muốn thực hiện cuộc gọi đi hoặc gửi SMS, bạn có thể sử dụng ưu đãi các gói credits miễn phí mà GrooVe IP cung cấp vào cuối mỗi tháng theo lịch. Trường hợp nếu gói credits miễn phí của bạn hết và chưa đến thời điểm nhận gói credits miễn phí tiếp theo, bạn có thể bỏ tiền ra để mua thêm credits thông qua ứng dụng. Tuy nhiên, nếu rảnh rỗi bạn có thể kiếm các gói credits miễn phí bằng cách xem các video quảng cáo và hoàn thành khảo sát mà GrooVe IP yêu cầu.

Trong quá trình sử dụng, sẽ có những quảng cáo trong giao diện GrooVe IP. Nếu muốn loại bỏ chúng, bạn phải nâng cấp lên phiên bản Pro có phí. Đó là sự khác biệt duy nhất giữa phiên bản Pro và miễn phí.

GrooVe IP có sẳn trên Android và iOS.

7. Skype

Mặc dù không còn là ứng dụng thống trị thì trường giống như trước đây nhưng Skype của Microsoft vẫn có vị thế khó bị lật đổ và cực kỳ phổ biến đối với người dùng doanh nghiệp.

Các cuộc gọi thoại và video từ Skype là miễn phí, và chúng chỉ khả dụng nếu cả 02 thiết bị điều cài đặt ứng dụng. Và nếu muốn thực hiện các cuộc gọi đến số cố định và điện thoại di động, bạn sẽ cần đăng ký một trong các gói thanh toán mà Skype cung cấp. Có rất nhiều các gói khác nhau, và các gói sẽ cung cấp cho người dùng số phút, cũng như quốc gia được hỗ trợ.

Một ưu đãi khá hay từ Microsoft dành cho người dùng là bạn sẽ được cung cấp 60 phút gọi miễn phí tới bất kỳ số nào trên toàn cầu mỗi tháng nếu đăng ký sử dụng Office 365. Tuy nhiên, 60 phút đó không được cộng dồn giữa các tháng.

Skype có sẳn trên Android và iOS.