Kiến Bò Vào Laptop

Kiến Bò Vào Laptop

Tác hại của việc để kiến chui vào laptop

Do thói quen ăn uống gần máy tính, khu vực sống hay đơn giản chỉ vì thời tiết thay đổi,…sẽ là nguyên nhân dẫn đến tình trạng kiến xuất hiện ngay trong laptop của bạn.

Vì mang đặc tính “xã hội” cao, một khi đã xuất hiện, dù chỉ một con xung quanh máy tính thì chẳng lâu sau số lượng này sẽ tăng lên đáng kể. Việc những con kiến bé tí chui vào tưởng chừng như vô hại nhưng hậu quả lại khó lường: Chip, main, ổ cứng bị hư hại, nguy cơ mất dữ liệu cao,… nếu nghiêm trọng, bạn phải hao hụt một khoản chi phí lớn để phục hồi.

Vì vậy, loại bỏ kiến càng sớm là giải pháp tốt nhất ngay lúc này. Hãy để Cleanipedia gợi ý giúp bạn cách diệt kiến hiệu quả tại nhà cũng như trong laptop nhanh, hiệu quả và ngăn chúng quay trở lại tốt nhất.

5 cách diệt kiến trong laptop an toàn hiệu quả

1. Cách diệt kiến chui vào laptop là bảo quản laptop trong túi nhựa kín

Đây là cách đơn giản diệt côn trùng hiệu quả và không cần chuẩn bị quá nhiều vật liệu, đặc biệt là kiến mà bất kỳ ai cũng áp dụng được tại nhà.

Cách thực hiện:

  • Cho laptop vào trong một túi nhựa lớn

  • Kế tiếp, hút tất cả khí bên trong ra ngoài và để trong vòng 60 phút (Càng lâu càng tốt). Khoảng thời gian này sẽ tiêu diệt kiến bằng sự thiếu hụt oxy.

  • Cuối cùng, bạn nên tháo laptop ra và vệ sinh lại bằng chổi một lần nữa nhằm đảm bảo trứng lẫn xác kiến được loại bỏ sạch hoàn toàn.

2. Lắc nhẹ laptop để đuổi kiến

Cách diệt kiến trong laptop này tương tự với việc bạn chạm nhẹ vào phần mồi mà lũ kiến đang nhâm nhi khiến chúng phải tản ra ngay lập tức.

Việc chạm nhẹ không mấy ảnh hưởng đến laptop đang hoạt động. Thay vào đó, hành động lắc nhẹ sẽ được khuyến khích hơn. Độ rung lắc càng mạnh, càng khiến kiến sợ hãi và nhanh chóng rút lui.

Hướng dẫn lắc laptop để đuổi kiến nhanh chóng: Dùng hai tay giữ chặt laptop, lắc đều với một lực vừa đủ mạnh. Tốt nhất nên chọn khoảng sân trống, thoáng để sau khi lắc, phần kiến rơi ra sẽ dùng thuốc xịt loại bỏ hẳn mà không ảnh hưởng thêm bất kỳ điều gì khác.

5 cách diệt kiến trong laptop an toàn hiệu quả

3. Cách diệt kiến trong laptop bằng mồi nhử và thuốc xịt kiến

Dùng miếng mồi ngon là một ít bánh ngọt hay bất cứ món ăn nào có tẩm đường là cách dễ dàng dụ dỗ loài kiến tập trung nhất. Sau khi lôi kéo chúng lại, bạn sẽ dùng nước xịt kiến để tiêu diệt chúng.

Cách diệt kiến trong laptop kiểu này được xem là “gậy ông đập lưng ông”, dùng chính cách chúng tiếp cận với máy tính của bạn để loại bỏ chúng.

Ngoài ra, nếu bạn lo ngại về việc sử dụng thuốc xịt kiến chứa hóa chất, bạn có thể pha chế thêm hỗn hợp nước xịt kiến bằng nước đường trộn với axit boric hoặc các mẹo diệt kiến an toàn tại nhà nhằm tránh kiến chui vào laptop. Axit boric có trong dung dịch, khí này sẽ chặn đường ruột của kiến và khiến chúng chết.

4. Cách diệt kiến trong laptop bằng hào nước

Không riêng mỗi kiến, cách dùng hào nước tiêu diệt được hầu hết tất cả các loại côn trùng.

Cách thực hiện:

  • Đặt một vật đủ cao, đủ rộng vào giữa thùng chứa (Phần này như cách tạo ra ốc đảo và đặt laptop lên bên trên).

  • Đổ đầy nước vào thùng chứa. Sau đó, dùng thước kẻ hoặc một vật tương tự tạo thành cây cầu bắc từ laptop đến thành của vật chứa. Hành động này sẽ tạo ra một con đường để lũ kiến di chuyển ra khỏi laptop và nhanh chóng bị tiêu diệt khi ra bên ngoài.

Đối với cách diệt kiến trong laptop này, tốt nhất bạn nên sử dụng một vật chứa đủ lớn để phù hợp với chiếc laptop của bạn và nên cẩn thận vì nước sẽ dễ làm hư hỏng máy tính của bạn.

5 cách diệt kiến trong laptop an toàn hiệu quả

5. Cách diệt kiến trong laptop bằng việc làm nóng máy

Sử dụng sức nóng để loại bỏ kiến là cách cuối cùng được gợi ý. Vì với bất kỳ loại nào cũng vậy, sức nóng sẽ làm tất cả đầu hàng.

Bạn có thể áp dụng bằng việc cho chạy một phần mềm hay đơn giản chỉ là một trò chơi. Sức nóng trong quá trình hoạt động bộ máy sẽ khiến lũ kiến bò ra khỏi laptop.

Khi áp dụng cách này, bạn nên đặt vải hoặc khăn dày và che tất cả các ống xả trên laptop trong vài phút. Tuy nhiên, bạn chỉ nên làm nóng với một mức nhất định, đủ để kiến thoát ra, đảm bảo máy tính không quá nóng mà gây hư hại.

Một số lưu ý khi diệt kiến chui vào laptop

Trên đây là những gợi ý cách diệt kiến trong laptop bạn có thể tham khảo và áp dụng ngay. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý một số điều sau để ngăn cản chúng xuất hiện:

  • Không ăn uống gần khu vực máy tính

  • Nếu áp dụng các phương pháp cần tránh tối đa các tổn hại đến máy tính như nước, sức nóng,…

  • Luôn vệ sinh xung quanh máy tính

  • Để laptop tránh xa khu vực thường xuyên có kiến hoặc có nhiều dấu hiệu ẩm ướt khiến kiến dễ xuất hiện.

  • Trang bị thêm vỏ trái cây hay các loại tinh dầu thơm có chức năng xua đuổi côn trùng nói chung và kiến nói riêng.

Hy vọng sau bài viết, bạn sẽ chọn được cách diệt kiến chui vào laptop phù hợp và hiệu quả. Đừng quên ghé thăm Cleanipedia để cập nhật các tin tức và mẹo bổ ích nhé.

Tác giả: Team Cleanipedia

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.