Lắp Camera Kho Xưởng Chuyên Nghiệp

Trong thế giới kinh doanh hiện đại, việc mất hàng hóa là một vấn đề thường xuyên xảy ra trong các nhà xưởng, công ty, xí nghiệp, kho hàng và kho vật tư. Bạn đang làm việc trong một doanh nghiệp hoặc là người trực tiếp quản lý sản xuất, bạn muốn kiểm soát mọi hoạt động diễn ra trong công ty và tối ưu quá trình làm việc của nhân viên. Bạn cần một giải pháp đơn giản nhưng hiệu quả để quan sát mọi hoạt động và vận hành của máy móc, đồng thời phát hiện và xử lý kịp thời các sự cố trong quá trình sản xuất.

Sơ đồ hệ thống camera giám sát

Dịch vụ lắp đặt sửa chữa 24h – service24h sẽ giới thiệu cho bạn giải pháp lắp đặt camera giám sát cho nhà xưởng, kho bãi và xí nghiệp, giúp bạn kiểm soát hoạt động sản xuất an toàn và hiệu quả.

Lợi ích khi lắp đặt camera quan sát

Khi diện tích cần giám sát quá rộng, việc kiểm soát hoạt động sản xuất an toàn làm việc của nhân viên không phải là điều dễ dàng. Giải pháp lắp đặt camera giám sát cho nhà xưởng, kho bãi và xí nghiệp sẽ giúp bạn quan sát mọi hoạt động vận hành của máy móc, đồng thời phát hiện và xử lý kịp thời các sự cố trong quá trình sản xuất.

 • Quản lý nhân viên và công xưởng: Hệ thống camera giám sát 24/7 giúp các công nhân tự giác làm việc mà không cần trực tiếp giám sát. Điều này giúp người quản lý giám sát mọi hoạt động của công nhân viên.

 • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Giải pháp này giúp doanh nghiệp xử lý nhanh chóng và hiệu quả khi có sự cố xảy ra. Nó cũng giúp tiết kiệm thời gian và chi phí quản lý nhân sự và hàng hóa, đồng thời đảm bảo tính linh hoạt và hiệu quả của công việc.

 • Quan sát mọi lúc, mọi nơi: Bạn có thể quan sát trực tiếp nhà xưởng hay nhân viên trên máy tính hoặc điện thoại từ bất kỳ đâu, miễn là có kết nối 3G hoặc internet, không cần phải có mặt tại văn phòng qua phần mềm được hỗ trợ miễn phí từ hãng.

 • An ninh cho nhà xưởng: Giải pháp này giúp phát hiện và xử lý kịp thời nhiều tình huống như kẻ lạ xâm nhập và hạn chế tình trạng mất cắp tài sản, từ đó đảm bảo hàng hóa không bị thất thoát.

Những lưu ý khi lắp đặt hệ thống camera quan sát cho nhà xưởng, xí nghiệp

Lựa chọn loại camera phù hợp

Trên thị trường hiện nay, có hai loại camera phổ biến là Camera Analog và Camera IP. Việc lựa chọn loại camera phụ thuộc vào diện tích lắp đặt của nhà xưởng.

 • Camera Analog có giá đầu tư thiết bị thấp nhưng chi phí về đường dây cáp và nhân công thi công cao và bị hạn chế về mặt khoảng cách, chỉ phù hợp với các xí nghiệp diện tích nhỏ.

 • Camera IP có giá thành cao hơn nhưng cho phép tối ưu hóa thi công đường dây và khả năng truyền tải, dễ dàng gom camera về các Switch và mở rộng dễ dàng phù hợp với nhà xưởng có diện tích vừa và lớn.

Một nhà xưởng có diện tích rộng cần chọn loại camera có kích thước cảm biến lớn, công suất hồng ngoại cao và góc mở rộng để đảm bảo chất lượng hình ảnh và tránh khuất tầm quan sát. Không nên tiết kiệm chọn loại camera rẻ để sau khi lắp xong lại phải bổ sung thêm camera, di dời vị trí hoặc thay thế.

Lựa chọn đầu ghi nhiều cổng SATA và ổ cứng có dung lượng lớn

Yêu cầu thời gian ghi hình lâu (thường là khoảng 1 tháng) là một yêu cầu phổ biến khi lắp đặt camera cho nhà xưởng. Để đáp ứng, dung lượng ổ cứng là yếu tố quan trọng.

Khi lựa chọn đầu ghi hình, bạn cần quan tâm đến số lượng cổng SATA mà đầu ghi hỗ trợ và dung lượng tối đa của ổ cứng mà đầu ghi có thể hỗ trợ. Ngoài ra, bạn cần quan tâm đến chuẩn nén và khả năng nén hình ảnh của hệ thống. Hệ thống chạy chuẩn nén H.265+ sẽ tiết kiệm 87,5% dung lượng ổ cứng cho bạn.

Lựa chọn thương hiệu camera

Thương hiệu camera đảm bảo chất lượng sản phẩm và chế độ bảo hành. Chọn một sản phẩm từ một hãng camera uy tín như Hikvision, Dahua, Boss, Axis để đảm bảo hiệu quả và tin cậy.

Các vị trí lắp đặt trong hệ thống camera giám sát nhà xưởng

 • Khu vực kho xưởng: Sử dụng camera thân dài gắn tại các góc xưởng, với tính năng chống ngược sáng tốt.

 • Khu vực công nhân làm việc trong nhà xưởng: Sử dụng camera thân hồng ngoại quan sát trong nhà với độ phân giải cao.

 • Khu vực văn phòng nhà xưởng: Sử dụng camera dome, loại ốp lên trần thiết kế nhỏ gọn và góc nhìn rộng.

 • Giám sát toàn cảnh khu công nghiệp: Sử dụng Camera Speed Dome có khả năng quay, zoom từ nhiều góc cạnh.

 • Khu vực cổng ra vào công ty: Sử dụng camera có hồng ngoại hỗ trợ quan sát và có thể nhìn rõ mặt người.

Quy trình lắp đặt camera tại Dịch vụ lắp đặt sửa chữa 24h – service24h

 1. Khảo sát thực tế, tư vấn giải pháp và báo giá lắp đặt: Chúng tôi sẽ lên bảng dự toán với đầy đủ tất cả các thành phần cần thiết để xây dựng một hệ thống camera đúng tiêu chuẩn cho nhà xưởng. Đường dây tín hiệu camera sẽ được đặt trong ống cứng PVC để bảo vệ tín hiệu khỏi các nguy cơ như chuột gặm đứt dây hoặc đường dây xuống cấp theo thời gian. Camera sẽ được gắn hộp box để giấu toàn bộ đầu nối tín hiệu. Toàn bộ nguồn và đầu kết nối sẽ được hạ cao độ, để dễ dàng vận hành và bảo trì trong tương lai.

 2. Thống nhất thiết kế, giá cả và ký hợp đồng lắp đặt: Sau khi thống nhất phương án lắp đặt, giá thành, hai bên sẽ ký hợp đồng để bắt đầu triển khai.

 3. Tiến hành lắp đặt hệ thống camera quan sát nhanh chóng, đúng tiến độ kỹ thuật.

 4. Hoàn thiện lắp đặt, thử nghiệm, hướng dẫn sử dụng và nghiệm thu sản phẩm.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã mang đến những kiến thức cần thiết để bạn triển khai hệ thống camera giám sát cho nhà xưởng, kho bãi và xí nghiệp. Để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ, vui lòng liên hệ với Dịch vụ lắp đặt sửa chữa 24h – service24h. Chúng tôi sẽ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn.

Một số giải pháp camera khác có thể bạn quan tâm:

 1. Giải pháp lắp đặt camera giám sát cho nhà xưởng, kho bãi, xí nghiệp
 2. Tư vấn giải pháp lắp đặt camera an ninh giám sát cho trường học
 3. Giải pháp lắp đặt camera cho cửa hàng, shop
 4. Giải pháp sử dụng cáp quang truyền tín hiệu hệ thống camera quan sát đi xa
 5. Giải pháp sử dụng POE trong hệ thống camera giám sát

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ TRƯỜNG THỊNH
Địa chỉ: 58 Dân Chủ, Phường Tân Thành, Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh
Điện thoại: (028) 38 101 698 – 0911 28 78 98
Kinh doanh: 0888 319 798 (Ms.Phượng) – 0923 388 979 (Ms.Thủy) – 083 6868 800 (Ms.Hảo) – 0946 938 228 (Ms Vương) – 0917 392 283 (Ms.Nhàn)
Email: truongthinhtelecom@gmail.com
Website: https://truongthinhtelecom.com/
Fanpage Facebook
Instagram
YouTube