Lắp Camera Xưởng Sản Xuất Hàng May Mặc

Dịch vụ lắp đặt sửa chữa 24h – service24h

Chào mừng các bạn đến với bài viết hôm nay! Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về giải pháp lắp đặt camera quan sát cho kho xưởng sản xuất hàng may mặc. Camera quan sát không chỉ giúp quản lý kho xưởng nắm bắt được mọi hoạt động diễn ra, mà còn giúp bảo vệ an ninh tổng thể của nhà máy. Vậy, hãy cùng khám phá các thông tin chi tiết dưới đây!

Đối với một hệ thống camera quan sát kho xưởng may mặc

Đối với một hệ thống camera quan sát kho xưởng may mặc, tất cả các vị trí của nhà máy đều được giám sát thông qua màn hình hiển thị. Nhờ các giải pháp lắp đặt camera quan sát kho xưởng may mặc TPHCM mà các nhà quản lý có thể giám sát các hoạt động của công nhân, các kỹ thuật viên có thể giám sát dây chuyền sản xuất, nhân viên bảo vệ có thể giám sát tình hình an ninh tổng thể của nhà máy, và các chủ doanh nghiệp có thể xem tất cả các hoạt động tại nhà máy từ bất kỳ nơi đâu trên thế giới (miễn là có thể truy cập được internet).

Sơ đồ hệ thống camera trong nhà máy

1. Khu vực cổng nhà máy

Khu vực cổng nhà máy là nơi vô cùng quan trọng, kiểm soát hoạt động lối vào ra của nhân viên và hàng hóa. Camera quan sát tại khu vực này giúp giám sát các hoạt động đi vào, đi ra khỏi nhà máy. Nên dùng camera thân có hồng ngoại để quan sát được ban đêm. Các camera nên có chức năng tự động cân bằng ánh sáng và độ phân giải cao để quan sát được mặt người.

2. Khu vực văn phòng xưởng

Khu vực này nên dùng camera có hình dáng đẹp như Camera dome ốp trên trần hoặc camera thân nhỏ để quan sát trong nhà.

3. Khu vực xưởng sản xuất

Đây là nơi có nhiều máy móc và công nhân. Nên dùng camera thân hoặc speed dome hồng ngoại để quan sát trong nhà với độ phân giải vừa phải cho chất lượng hình ảnh tương đối.

4. Giám sát dây chuyền sản xuất

Giám sát hoạt động của dây chuyền sản xuất, ghi lại các sự cố để xử lý kịp thời. Nên dùng camera thân quan sát trong nhà có độ phân giải cao.

5. Khu vực nhà kho

Khu vực nhà kho là nơi chứa hàng hóa. Camera quan sát trong khu vực này giúp theo dõi hàng hóa nhập xuất vào kho. Nên dùng camera thân có tính năng chống ngược sáng tốt và có hồng ngoại để dùng ban đêm.

6. Khu vực hàng rào

Khu vực này giúp giám sát các hoạt động xâm nhập bất hợp pháp và giúp cho nhân viên bảo vệ kiểm tra an ninh. Nên dùng camera thân hoặc camera speed dome có hồng ngoại để quan sát được ban đêm.

giải pháp lắp đặt camera kho xưởng may mặc

Lắp đặt Camera kho xưởng may mặc tại Quận 12 TPHCM

Những lưu ý khi lắp camera quan sát nhà xưởng

A. Lựa chọn giải pháp lắp camera cho nhà xưởng

Giải pháp lắp camera kho xưởng may mặc TPHCM hiện nay có 2 loại chính là Camera Analog HD và Camera IP. Trong đó, Camera Analog HD yêu cầu thi công dây cáp đồng trục tín hiệu là tín hiệu tương tự, trong khi Camera IP chạy cáp mạng tín hiệu truyền là tín hiệu số. Camera Analog có chi phí đầu tư thiết bị thấp nhưng chi phí về đường dây và nhân công thi công đường dây cao và bị hạn chế về mặt khoảng cách.

Trong khi đó, Camera IP có giá thành cao hơn nhưng lại cho phép tối ưu về phương án thi công đường dây và khả năng truyền tải, dễ dàng gom camera về các Switch cho phép nâng cấp và mở rộng dễ dàng. Lựa chọn giải pháp phù hợp với diện tích và yêu cầu lắp đặt camera trước khi chọn loại camera là điều quan trọng.

B. Lựa chọn loại camera thân hồng ngoại chống nước cấp IP66 tầm quan sát > 30m

Một nhà xưởng có yêu cầu quan sát ở phạm vi rộng lớn. Việc lựa chọn loại camera phù hợp rất quan trọng để đảm bảo chất lượng hình ảnh. Rất nhiều vị trí giám sát trong nhà xưởng bị khuất hay còn gọi là góc chết. Việc đó sẽ được khắc phục nếu bạn chọn camera có cảm biến lớn hơn và góc mở rộng hơn. Thông thường, khi lắp đặt camera quan sát nhà xưởng tại TPHCM, nên chọn camera thân trụ kích thước và tầm quan sát xa hơn. Không nên tiết kiệm bằng việc chọn loại camera rẻ để sau này phải bổ sung thêm hoặc di chuyển vị trí camera.

giải pháp lắp đặt camera kho xưởng may mặc

C. Lựa chọn đầu ghi nhiều cổng SATA và chọn loại ổ cứng chuyên dụng có dung lượng lớn

Đối với những doanh nghiệp có yêu cầu ghi hình lâu, lựa chọn đầu ghi nhiều cổng SATA và ổ cứng chuyên dụng có dung lượng lớn là cần thiết. Điều này đảm bảo thời gian lưu trữ hình ảnh dài (~ thường là khoảng 1 tháng). Ngoài ra, chúng ta cần quan tâm đến chuẩn nén và khả năng nén hình ảnh của hệ thống. Hệ thống chạy chuẩn nén H.265+ sẽ tiết kiệm 50% dung lượng ổ cứng cho bạn.

D. Lựa chọn thương hiệu camera tốt – uy tín để lắp cho nhà xưởng

Thương hiệu camera là yếu tố quan trọng khẳng định chất lượng của camera. Hãy chọn sản phẩm từ một hãng camera có uy tín. Tại thị trường Việt Nam, bạn có thể cân nhắc các thương hiệu tầm quốc tế như Hikvison.

E. Lựa chọn phương án đi dây tín hiệu và bảo vệ dây tín hiệu

Bạn cần quan tâm đến phương án đi dây tín hiệu và phương án cấp nguồn camera để đảm bảo độ bền cho hệ thống và tránh bị chuột cắn đứt dây. Chúng ta có thể đi dây trong ống PVC, ống ruột gà hoặc đi dây nổi hoàn toàn.

giải pháp lắp đặt camera kho xưởng may mặc

Sơ đồ hệ thống camera nhà xưởng may mặc đúng chuẩn

  1. Nếu doanh nghiệp của bạn có nhà xưởng diện tích dưới 1 hecta (10.000m2)

Giải pháp camera kho xưởng may mặc, bạn có thể lựa chọn giữa Camera Analog và Camera IP. Với diện tích dưới 1 hecta (nhà xưởng thường có chiều ngang 50m và dài 200m), ta có thể suy ra đường dây camera dài nhất không quá 300m. Điều này đảm bảo chất lượng hình ảnh khi sử dụng dây cáp đồng trục gần như hoàn hảo.

  1. Nếu nhà xưởng của bạn có diện tích trên 1 hecta

Nếu bạn muốn sở hữu một hệ thống camera với kiến trúc chuẩn mực, độ linh hoạt cao, dễ dàng nâng cấp và mở rộng, hãy chọn giải pháp Camera IP cho nhà xưởng. Mô hình trong hình bên dưới chính là một giải pháp camera kho xưởng may mặc tiêu biểu sử dụng camera IP.

  1. Nếu nhà xưởng của bạn có quy mô trên 5 hecta

Trong trường hợp này, bạn chỉ có một giải pháp duy nhất để lựa chọn, đó là Camera IP kết hợp với hạ tầng truyền dẫn quang. Kết nối giữa các Switch sẽ sử dụng cáp quang để truyền tải. Hệ thống có thể sử dụng các converter quang hoặc switch có cổng SFP để kết nối. Với xưởng quy mô trên 5 hecta, bạn cần phải có giải pháp kết nối dự phòng cho các trường hợp đứt cáp quang.

Các giải pháp camera kho xưởng may mặc TPHCM là điều vô cùng quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp, vì nó quyết định sự an toàn cũng như kiểm soát các hoạt động của nhân viên ra vào và quan trọng nhất là kiểm soát các sự cố cháy nổ ở kho xưởng may mặc để kịp thời phòng tránh các thiệt hại lớn có thể xảy ra.

Vậy, nếu bạn đang tìm công ty chuyên nghiệp hỗ trợ lắp đặt camera kho xưởng may mặc, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi.

Dịch vụ lắp đặt sửa chữa 24h – service24h