Lắp đặt Camera Quan Sát Khi Không Có Mạng Internet

Camera Quan Sát

Bạn có thể lắp đặt camera an ninh mà không cần sử dụng mạng wifi không? Đó là câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Lắp đặt camera an ninh có cần mạng wifi?

Theo các chuyên gia, việc lắp đặt camera an ninh không liên quan gì đến việc có kết nối với mạng Internet. Hệ thống camera an ninh thường được kết nối trực tiếp từ camera ghi hình đến đầu ghi và màn hình hiển thị. Điều này có nghĩa là bạn có thể lắp đặt camera an ninh mà không cần wifi và vẫn có thể xem hình ảnh trực tiếp trên màn hình tivi tại chỗ.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn xem hình ảnh từ camera ngay cả khi không có mặt tại nơi lắp đặt camera, bạn cần phải có mạng internet. Kết nối mạng cho phép bạn giám sát công ty, cửa hàng từ xa thông qua các thiết bị quan sát như smartphone, máy tính bảng một cách dễ dàng. Việc lắp đặt camera với kết nối mạng internet sẽ giúp bạn tiện lợi hơn. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn để quyết định có cần lắp đặt mạng internet hay không.

Cách lắp đặt camera khu vực không có mạng internet

Nếu bạn đang ở trong khu vực không có mạng internet mà vẫn muốn xem camera an ninh trên máy tính hay điện thoại, bạn có thể áp dụng các giải pháp sau:

Sử dụng bộ phát wifi không dây

Bộ phát wifi không dây là thiết bị cho phép truyền tải và kết nối mạng ở khoảng cách xa mà không cần phải kéo dây cáp. Bạn có thể sử dụng bộ phát wifi không dây để lắp đặt camera an ninh ở những khu vực không thể kéo dây cáp được như ao hồ, rừng núi. Bộ phát wifi này đóng vai trò như một thiết bị thay thế cho dây cáp, giúp kết nối hệ thống camera an ninh thông thường mà không cần mạng internet.

Sử dụng camera dùng sim 4G

Camera dùng sim 4G là một loại camera an ninh cho phép bạn quan sát từ xa mà không cần phải sử dụng mạng internet bên ngoài. Loại camera này đã được tích hợp sẵn sim 4G để tự vận động. Bạn chỉ cần gắn sim 4G giống như điện thoại là đã có thể sử dụng được loại camera này.

Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ camera an ninh, bạn có thể tham khảo Dịch vụ lắp đặt sửa chữa 24h. Đây là dịch vụ giám sát an ninh hỗ trợ kết nối wifi và dây Lan, đáp ứng mọi nhu cầu lắp đặt của khách hàng. Được tích hợp nhiều tính năng thông minh như đàm thoại 2 chiều, công nghệ AI phân biệt người/vật dễ dàng, cảnh báo chuyển động,… Dịch vụ này có giá thành phù hợp và nhiều ưu đãi hấp dẫn, chắc chắn là thiết bị giám sát an ninh đáng mua của mọi gia đình.

Như vậy, lắp đặt camera an ninh mà không cần sử dụng mạng wifi là hoàn toàn có thể. Bạn có thể lựa chọn những cách lắp đặt camera phù hợp với nhu cầu và hoàn cảnh của bạn. Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm Home Camera Viettel, hãy liên hệ hotline 18008168 (miễn phí) để được tư vấn và mua hàng nhanh chóng.