Laptop Không Bắt được Wifi Win 7

Laptop Không Bắt được Wifi Win 7

Cách xử lý laptop không kết nối được wifi

Cách xử lý laptop không bắt được wifi

Trường hợp laptop không bắt được WiFi gây nhiều khó khăn trong công việc, học tập và không biết cách xử lý. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để “bỏ túi” ngay những cách khắc phục lỗi laptop không kết nối được WiFi hiệu quả nhất nhé!

Laptop không kết nối được WiFi là một trong những lỗi phổ biến nhất khi người dùng sử dụng máy để học tập, làm việc,… thường xuyên. Để biết cách xử lý chính xác vấn đề này chúng ta cần xác định được nguyên nhân khiến laptop không nhận WiFi hoặc không vào được WiFi trên laptop.

Tìm hiểu nguyên nhân tại sao laptop không vào được WiFi

Tìm hiểu nguyên nhân tại sao laptop không vào được WiFi

Một số nguyên nhân phổ biến bao gồm:

2.1. Sử dụng phím tắt để bật lại WiFi

Các máy tính ngày nay thường có nút bật tắt nhanh WiFi mà bạn có thể vô tình nhấn vào để tắt tính năng kết nối WiFi. Để giải quyết trường hợp này, hãy nhanh chóng sử dụng tổ hợp phím phù hợp cho từng dòng máy bên dưới để bật WiFi:

Chọn biểu tượng WiFi như hình

Chọn biểu tượng WiFi như hình

Nếu không thấy biểu tượng WiFi, bạn nhấn Windows + I > Chọn Network & Internet > chọn mục WiFi và chuyển sang On để bật lại WiFi.

Chuyển chế độ WiFi sang On để bật

Chuyển chế độ WiFi sang On để bật

Để fix lỗi laptop không bắt được WiFi, bạn hãy thử xóa mạng WiFi hiện tại và kết nối lại như sau: Bước 1: Nhấn vào biểu tượng WiFi nằm ở góc phải phía dưới để mở danh sách WiFi gần laptop của bạn. Bước 2: Nhấn chuột phải vào tên mạng WiFi muốn xóa > chọn Forget để xóa khỏi laptop.

Nhấn Forget

Nhấn Forget

Sau đó, bạn hãy thực hiện kết nối lại laptop với WiFi và kiểm tra mạng WiFi đã hoạt động hay chưa.

Nếu trước kia bạn vẫn sử dụng bình thường nhưng laptop bỗng dưng không bắt được WiFi nữa thì khả năng bạn bị lỗi driver mạng là rất cao. Để kiểm tra lại driver WiFi của laptop các bạn làm như sau:

Bước 1: Kích chuột phải tại icon This PC/My computer ở desktop > chọn Manager.

Bước 2: Chọn Device Manager > Network adapters > kích chuột phải vào Driver WiFi và chọn Uninstall Device để gỡ thiết bị.

Chọn tên Driver có chữ Wireless như hình

Chọn tên Driver có chữ Wireless như hình

Sau đó hãy khởi động lại laptop. Hệ thống sẽ tự động cài đặt phiên bản Driver phù hợp cho laptop của bạn. Nếu không thể tải được driver WiFi hoặc không tìm thấy driver, bạn có thể sử dụng phần mềm Driver Booster để tự động cài đặt lại.

Laptop không kết nối được WiFi và có biểu tượng chấm than vàng là dấu hiệu cho thấy laptop có IP bị trùng với các thiết bị đang sử dụng mạng cùng với bạn. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần làm mới địa chỉ IP và kết nối lại. Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R mở hộp thoại Run > nhập lệnh cmd như hình.

Nhập cmd

Nhập cmd

Bước 2: Bạn nhập lệnh ipconfig /release và nhấn Enter để xóa IP cũ đang bị lỗi.

Nhập lệnh ipconfig /release như hình

Nhập lệnh ipconfig /release như hình

Bước 3: Nhập tiếp lệnh ipconfig /renew và ấn Enter để laptop nhận dải IP mới.

Nhập lệnh ipconfig /renew để nhận IP mới

Nhập lệnh ipconfig /renew để nhận IP mới

Sau đó, bạn hãy khởi động lại laptop và kiểm tra lại kết nối với WiFi.

Windows 10 đã cung cấp sẵn công cụ có tên Internet Connection Troubleshooter để khắc phục lỗi không kết nối được WiFi sau khi cập nhật. Để có thể sử dụng công cụ này, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp Windows + I để mở Settings > chọn Update & Security.

Chọn Update & Security

Chọn Update & Security

Bước 2: Click tại Troubleshoot > Chọn Internet Connections.

Chọn Internet Connections

Chọn Internet Connections

Bước 3: Chọn Run the troubleshooter. Sau khi quá trình sửa lỗi hoàn tất, bạn hãy khởi động lại máy tính.

Nhấn Run the troubleshooter

Nhấn Run the troubleshooter

Mẹo giúp kết nối WiFi ổn định và nhanh hơn:

  • Đặt router tại nơi thông thoáng, không bị nhiều đồ vật cản trở để tránh gây nhiễu tín hiệu.

  • Đến gần điểm phát sóng Wi-Fi

Nếu như bạn đã thực hiện theo tất cả các hướng dẫn ở trên mà vẫn chưa khắc phục được tình trạng laptop không kết nối được WiFi thì hãy cài đặt lại Windows. Đây là “thần chú” giúp bạn khắc phục hiệu quả mỗi khi máy tính xảy ra sự cố. Tuy nhiên, thao tác này có thể làm mất dữ liệu trên máy tính nên bạn cần sao chép cẩn thận những dữ liệu quan trọng trước khi cài đặt lại Windows. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ Hotline 1800 6024 hoặc mang laptop tới cơ sở gần nhất của hệ thống Sửa chữa Laptop 24h để được các kỹ thuật viên chuyên nghiệp của chúng tôi giải đáp bạn nhé!