Macbook Khong Khoi Dong Duoc

Macbook Khong Khoi Dong Duoc

Trong bài viết này, Siêu thị điện máy HC chia sẻ đến với các bạn những nguyên nhân tại sao MacBook không lên nguồn và cách khắc phục nhanh chóng nhé.

1. Nguyên nhân làm cho MacBook bật không lên nguồn

MacBook mở không lên nguồn là do:

– Macbook hết pin mà bạn không may bị quên đi do bạn sử dụng quá nhiều, pin cạn kiệt nhưng lại không sạc pin.

– Macbook đã bị hỏng card màn hình nên không mở nguồn được mà các bạn không biết.

Nguyên nhân làm cho MacBook không lên nguồn

– Macbook không khởi động được do IC nguồn đã bị lỗi, bị hỏng hoặc do nguồn cổng sạc đang có vấn đề.

– Macbook bị va đập mạnh khi di chuyển hay bạn vô tình làm rơi máy khiến cho máy bị hư hỏng các phần cứng, màn hình, … nên không mở được.

– Máy tính của bạn sử dụng trong thời gian dài mà không được vệ sinh cũng có thể gặp phải sự cố không bật được nguồn điện.

2. Cách khắc phục MacBook không lên nguồn

– Vệ sinh Macbook thường xuyên:

Cách khắc phục Macbook không lên nguồn một cách đơn giản đó chính là vệ sinh máy MacBook thường xuyên. Sau một thời gian sử dụng, các bộ phận của Macbook sẽ bị bám bụi là điều đương nhiên nên nếu không được vệ sinh, bụi bẩn tích tụ lâu ngày sẽ khiến máy bị hỏng.

MacBook bật không lên nguồn cách khắc phục vệ sinh máy thường xuyên

Hãy bắt đầu bằng việc vệ sinh màn hình máy tính, vệ sinh kỹ càng và nhẹ nhàng, lưu ý khu vực pin cũng như các linh kiện. Sau khi vệ sinh hãy thử bật lại máy tính xem có khắc phục được sự cố hay chưa?

– Reset Pram cho Macbook:

Macbook Pro, Macbook Air không lên nguồn thì cũng đừng vội lo lắng mà hãy thử sử dụng cách này để khắc phục lỗi đang gặp phải:

Tháo pin sau đó cắm sạc trực tiếp vào máy rồi đợi khoảng 20 – 30 phút để Macbook ổn định. Tiếp theo nhấn tổ hợp phím “Command + Option + P + R + Power” trong 5 giây để reset pram, cài đặt lại mặc định cho máy tính.

– Sửa lỗi MacBook mở không lên nguồn bằng tổ hợp phím:

Một cách khác giúp bạn xử lý khi laptop không lên nguồn đó chính là sử dụng tổ hợp phím “Shift + Control + Option + Power”. Đây là một tổ hợp phím hữu ích trong trường hợp không khởi động được Macbook. Bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím sau đó khởi động lại.

– Kiểm tra pin Macbook khi MacBook không lên nguồn:

MacBook mở không lên nguồn cách khắc phục kiểm tra lại pin

>> Tham khảo:

Nguyên nhân và cách khắc phục MacBook không nhận ổ cứng. Phím tắt chuyển từ Win sang MAC đơn giản, điều bạn nên biết.

Khi Macbook không lên nguồn thì có khả năng máy tính đã bị hỏng pin hoặc pin đang bị lỗi. Vì vậy bạn có thể thử kiểm tra xem máy có bị hỏng pin hay không bằng cách tháo pin và cắm trực tiếp với nguồn điện.

Nếu máy tính có thể khởi động và hoạt động bình thường thì nghĩa là pin đã bị hỏng và bạn cần thay pin Macbook. Còn nếu máy vẫn không lên nguồn thì bạn nên mang máy đi kiểm tra để được sửa chữa, khắc phục lỗi kịp thời.

– Reboot lại máy bằng USB để sửa Macbook không lên nguồn:

Sau khi đã thử sửa lỗi laptop Mac không lên nguồn bằng các cách trên nhưng vẫn không khắc phục được thì có lẽ bạn nên reboot lại hệ điều hành cho máy. Cách này sẽ giúp bạn sửa các lỗi do phần mềm gây ra từ đó khắc phục sự cố.

Quan bài viết này, nếu MacBook không lên nguồn các bạn cũng có thể biết được là lỗi do đâu. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Siêu thị điện máy HC