Máy Tính Hỏng Main

Máy Tính Hỏng Main

Hoạt động của máy tính đều do main điều khiển do đó main rất quan trọng của máy tính. Vậy nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết lỗi main máy tính?

Lỗi main máy tính ảnh hưởng rất nhiều đến các bộ phận khác, khi main hỏng sẽ làm cho máy tính ngừng hoạt động bởi vì có nhiều mạch liên kết như IC, tụ điện,…Vậy bạn cần hiểu rõ nguyên nhân và dấu hiệu của lỗi main để biết cách phòng tránh cho máy tính.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi main máy tính

Máy tính bị lỗi main do các nguyên nhân sau đây:

Main bị xuống cấp do sử dụng quá lâu

Các thiết bị điện tử khi sử dụng quá lâu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động, trong đó máy tính cũng không ngoại lệ. Khi main hoạt động lâu ngày sẽ xuống cấp và bị lỗi để khắc phục bạn cần đến cửa hàng sửa chữa laptop để thay main mới.

Do đoản mạch

Tức là bị chập mạch điện ở nơi nào đó trong máy tính làm cho dòng điện lên cao còn điện áp giảm xuống do đó sẽ tác động trực tiếp lên main làm cho main bị lỗi.

Máy tính bị nước đổ lên

Như các bạn cũng biết máy tính thường được sử dụng mọi lúc, mọi nơi nên dễ gặp phải trường hợp bị đổ nước lên. Trường hợp này làm cho main hư hỏng nghiêm trọng, vì vậy hãy cẩn thận khi sử dụng máy tính, không để các vật dụng như nước gần với máy.

Bị sét đánh

Đây là trường hợp ít xảy ra nhưng cũng không thể bỏ qua nguyên nhân này. Lúc này không những main mà tất cả các thiết bị, hệ thống của máy tính sẽ bị hư hỏng hoàn toàn.

Máy tính bị nóng

Đây cũng là nguyên nhân dễ mắc phải khiến main bị lỗi, để phòng tránh bạn cần vệ sinh và bảo dưỡng máy định kỳ.

Dấu hiệu nhận biết máy tính bị lỗi main

Bất cứ các lỗi nào của máy tính đều cho chúng ta dấu hiệu nhận biết, vậy để nhận biết máy tính bị lỗi main bạn cần xem những dấu hiệu sau đây:

  • Máy tính khởi động nhưng không hiển thị hình

  • Máy vẫn đang chạy nhưng không có hình

  • Lỗi khe ram

  • Máy thường xuyên bị treo khi hoạt động

  • Không có âm thanh

  • Máy tính không nhận kết nối

  • Sạc không vào

  • Bị lỗi nguồn.

Đó là những dấu hiệu thường gặp của máy tính để nhận biết hư main.

Bạn đang gặp bất cứ vấn đề nào về máy mà không biết cách xử lý hãy tìm những cửa hàng sữa chữa laptop uy tín để được trợ giúp.

Nhật Minh laptop là đơn vị uy tín mà bạn nên lựa chọn, chúng tôi cam kết nói không với hàng kém chất lượng. Bạn đang gặp vấn đề lỗi main máy tính, hãy đến với Nhật Minh để được khắc phục nhanh nhất với giá cả phù hợp.

Xem thêm:

Nhật Minh Laptop chuyên sua ban le laptop uy tín

Mách bạn địa chỉ sửa máy tính tận nhà uy tín, chuyên nghiệp hiện nay