Mở Máy Tính Laptop Không Lên Màn Hình

Mở Máy Tính Laptop Không Lên Màn Hình
Mở Máy Tính Laptop Không Lên Màn Hình
Video mở máy tính laptop không lên màn hình

Để biết được laptop không lên màn hình nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Hôm nay, Siêu thị điện máy HC sẽ chia sẻ hướng dẫn cách tìm lỗi laptop không lên màn hình và cách sửa laptop không lên màn hình nhé.

1. Laptop của bạn hoạt động quá công suất

Nguyên nhân: Laptop của bạn thực hiện công việc chạy trên laptop không ngừng nghỉ hoặc do laptop có tản nhiệt kém do bám nhiều bụi bặm bám vào lâu ngày mà chưa được vệ sinh laptop. Những yếu tố này khiến máy quá nóng dẫn đến tắt đột ngột và mở không lên nữa.

Laptop không lên màn hình do hoạt động quá công suất

Cách khắc phục laptop mở không lên màn hình: Bạn nên đợi một lúc cho máy nguội rồi mới thử mở lại laptop. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh laptop, tra keo tản nhiệt CPU, GPU và nâng cấp máy để dùng được các tác vụ nặng, ….

2. Nguồn điện cung cấp không ổn định

Nguyên nhân: Nguồn điện không ổn định có khả năng gây ra cháy bộ phận cấp nguồn, cháy nguồn CPU, nguồn RAM, nguồn chipset. Điều này sẽ dẫn đến lỗi laptop bật không lên màn hình cũng như nhiều lỗi nghiêm trọng khác.

Laptop mở không lên màn hình do ngồn điện không ổn định

Cách khắc phục: Người dùng nên thay nguồn mới cho mainboard (bo mạch chủ) của laptop và nên dùng sử dụng các nguồn điện ổn định.

3. Laptop không lên màn hình do bị hư màn hình laptop

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng hư màn hình laptop

Laptop bật không lên màn hình do hư màn hình

Cách sửa laptop không lên màn hình: Tìm một màn hình rời, sau đó xuất màn từ cổng HDMI hoặc VGA trên laptop qua chiếc màn hình rời đó. Nếu màn hình rời hiển bình thường thì laptop bạn đã bị hỏng màn hình, cần thay mới.

4. Bị hư pin laptop

Nguyên nhân lỗi laptop không lên màn hình: Khi mở laptop, bạn đang không cắm sạc pin và màn hình lại không lên thì rất có thể pin laptop đã bị hư sau một thời gian sử dụng cũng có thể bị hư pin.

Lỗi laptop không lên màn hình do pin bị hỏng

Cách khắc phục: Người dùng nên thay pin laptop mới để đảm bảo an toàn cho người sử dụng laptop nhé.

5. Bị lỗi mainboard laptop không lên màn hình

Nguyên nhân bật laptop không lên màn hình: Mainboard khi sử dụng thời gian dài trong laptop cũng có thể gây ra sự cố là bị hỏng.

Bật laptop không lên màn hình do lỗi mainboard

Cách khắc phục: Nhờ đến bộ phận kỹ thuật thay cho mainboard mới.

6. Cáp màn hình hỏng

Nguyên nhân: Cao áp màn hình laptop có chức năng cấp nguồn cho bóng đèn soi panel từ đó hiển thị hình ảnh làm sáng màn hình. Nếu như khi bạn mở laptop và nghe quạt thông gió chạy, nghe tiếng khởi động Windows nhưng màn hình lại không lên thì rất có thể là do cao áp màn hình bị hỏng.

Laptop khởi động không lên màn hình do hỏng cáp

Cách khắc phục laptop khởi đông không lên màn hình: Với những lỗi liên quan đến phần board mạch thì bạn nên đem laptop ra tiệm sửa hoặc đem ra trung tâm bảo hành của hãng nếu máy bạn còn bảo hành. Chi phí sửa board mạch cũng không quá cao. Người dùng không nên tự sửa bởi quá trình này khá phức tạp.

7. Lỗi RAM làm laptop không lên màn hình

Nguyên nhân laptop không lên màn hình chính: RAM bị hư hoặc cắm lỏng, cắm sai chỗ đều sẽ khiến laptop không lên màn hình.

Laptop không lên màn hình chính bị lỗi RAM

Cách khắc phục: Nếu có thể, bạn hãy tháo máy ra để vệ sinh, kiểm tra xem RAM đã cắm đúng chỗ hay đã được cắm chặt vào mainboard chưa. Bạn cũng có thể thử cắm RAM vào một máy tính khác, nếu màn hình máy tính đó không lên thì RAM lúc này đã bị hư và cần thay mới.

8. Lỗi do card màn hình

Nguyên nhân: Card màn hình (card đồ họa/GPU) có nhiệm vụ xử lý các vấn đề về hình ảnh như màu sắc, độ phân giải, chất lượng hiển thị,… Nếu màn hình không lên thì nguyên nhân có thể do card màn hình bị hư.

Cách khắc phục: Người dùng nên mang ra tiệm để người có chuyên môn sửa chữa.

9. Lỗi BIOS

Nguyên nhân màn hình laptop không lên: Trong quá trình khởi động laptop, màn hình chỉ hiện đến giao diện BIOS (giao diện nền đen chữ trắng) rồi ngừng lại thì có thể là do chipset cấp nguồn BIOS đã bị hư.

Laptop không lên màn hình lỗi BIOS

>> Xem thêm:

Cách cài đặt nhận dạng vân tay cho laptop Dell đơn giản, nhanh.

Hướng dẫn cách kết nối AirPod với laptop đơn giản.

Cách khắc phục: Tháo laptop ra và kiểm tra chipset cấp nguồn cho BIOS, nếu không rành bạn nên nhờ thợ có kinh nghiệm làm. Nếu không phải do chipset thì rất có thể do BIOS hết pin hoặc chưa cập nhật. Để khắc phục bạn chỉ cần thay pin mới cho BIOS và cập nhật BIOS lên phiên bản mới nhất.

Hy vọng những thông tin về laptop không lên màn hình nói ở trên sẽ giúp các bạn giải đáp mọi thắc mắc. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Siêu thị điện máy HC