Pin 3 Cell Dùng được Bao Lâu

Pin 3 Cell Dùng được Bao Lâu

Nếu bạn tò mò về công nghệ pin trên laptop và những ảnh hưởng của cell pin đến thời lượng sử dụng, hãy để FPT Shop cùng bạn tìm hiểu một chút về khái niệm cell pin.

Pin 3 cell là gì? Laptop pin 3 cell có thời lượng bao lâu? 1

Laptop pin 3 cell là gì?

Pin 3 cell là một loại pin được trang bị trong laptop theo dạng gắn liền. Ngoài 3 cell, chúng ta còn được biết đến những loại pin như 2 cell, 4 cell hay 6 cell. Trong đó dòng laptop pin 3 cell khá phổ biến nhờ duy trì thời lượng sử dụng tương đối dài mà vẫn có giá thành hợp lý. Một chiếc laptop có pin 3 cell cần khoảng từ 2 tới 3 tiếng để có thể sạc đầy.

Về phần những loại pin 9 cell hay 12 cell, đây đều là những dòng pin kích cỡ lớn và có thể tháo rời. Tùy theo từng nhà sản xuất, mỗi cell pin sẽ có dung lượng dao động từ 2.200 mAh tới 2.600 mAh với đường kính khoảng 18mm.

Pin 3 cell là gì? Laptop pin 3 cell có thời lượng bao lâu? 2

Thời lượng sử dụng của pin 3 cell là bao lâu?

Về mặt lý thuyết, một chiếc laptop càng nhiều cell pin thì càng có thời lượng sử dụng lâu hơn. Nhưng trong thực tế, không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này bởi thời gian sử dụng pin phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố.

Đầu tiên, như đã nói ở trên dung lượng của mỗi cell pin tùy thuộc vào nhà sản xuất. Thứ hai, còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng người. Nếu bạn dùng các tác vụ đơn giản như nghe nhạc, lướt web và có kết nối Wi-Fi thì thời lượng của laptop pin 3 cell sẽ là 2 tiếng, còn laptop pin 4 tới 6 cell sẽ rơi vào khoảng từ 2.5 tới 3 tiếng liên tục.

Ngoài ra, cấu hình cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến trải nghiệm pin. Mỗi nhà sản xuất như Dell, HP, Asus đều có những thế mạnh khác nhau trong công nghệ sản xuất pin và linh kiện laptop.

Pin 3 cell là gì? Laptop pin 3 cell có thời lượng bao lâu? 3

Nên hay không nên thay cell pin cho laptop?

Không chỉ thắc mắc về thời lượng của laptop pin 3 cell, không ít người còn cân nhắc đến việc thay cell pin mới cho laptop khi cảm thấy thời gian sử dụng dần hao hụt so với thời điểm mới mua.

Nếu cảm thấy laptop cũ không còn đáp ứng được nhu cầu trải nghiệm pin thì việc thay cell pin mới là điều cần thiết để bỏ đi những cell pin cũ đã chai dần theo quá trình trải nghiệm. Tuy nhiên, bạn nên đem laptop tới những đại lý, cơ sở uy tín để đảm bảo có thể thay được những cell pin có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và hoạt động ổn định.

Việc chọn một địa chỉ tin tưởng để thay cell pin còn liên quan đến quy trình thay lắp. Các viên pin của laptop cần phải được đặt đúng vị trí và sát nhau để đảm bảo an toàn khi vận hành. Nếu bản thân nhân viên tháo lắp không có đủ kỹ thuật thì những linh kiện sẽ không đủ độ chính xác sau khi thực hiện, đem tới nhiều rủi ro về sau.

Pin 3 cell là gì? Laptop pin 3 cell có thời lượng bao lâu? 4