Sạc Laptop Có được Ký Gửi Không

Sạc Laptop Có được Ký Gửi Không

Laptop và sạc laptop đi kèm được xếp loại là thiết bị điện tử và được mang theo di chuyển khá nhiều do yêu cầu công việc. Các hãng hàng không đều có những quy định khác nhau về hành lý đồ điện tử mà khách hàng được mang theo. Cùng tìm hiểu xem sạc laptop có được ký gửi không, có được mang lên máy bay không qua bài viết sau đây nhé.

Laptop, sạc laptop có được mang lên máy bay không?

Theo như quy định ban hành thì laptop và sạc laptop có được mang lên máy bay.

sạc laptop có được mang lên máy bay không

Trong lúc máy bay cất cánh và hạ cánh thì hành khách sẽ không được sử dụng thiết bị laptop, thời gian sử dụng phải tuân thủ theo quy định và được đội phi công của hãng bay cho phép.

Sạc laptop là linh kiện đi kèm của laptop nên được phép mang theo lên máy bay. Ngoài ra một số thiết bị điện tử được phép mang lên như: máy ảnh, sạc dự phòng,…

Nên để laptop ở hành lý xách tay hay hành lý ký gửi

Laptop được mang lên máy bay và cần được mang dưới dạng hành lý ký gửi, cần được nhân viên sân bay kiểm tra và cho phép trước khi lên máy bay.

Bên cạnh đó, có một số hãng hàng không có quy định các thiết bị điện tử mang theo khi bay cần phải để ở hành lý xách tay như laptop, sạc laptop, máy ảnh,… Nguyên nhân vì trong pin các thiết bị điện tử có linh kiện có tính cháy nổ cao, khi đặt ở khoang ký gửi khá gần với hệ thống máy của phi cơ có thể gây ảnh hưởng đến tính an toàn khi bay khá cao.

Nên để laptop ở hành lý xách tay hay hành lý ký gửi

Một số lưu ý khi sử dụng laptop trên máy bay

  • Cần tham khảo từ tiếp viên thời gian có thể sử dụng laptop

Các hãng hàng không có quy định rõ ràng về thời gian có thể sử dụng các thiết bị điện tử trên máy bay. Điều này giúp đảm bảo an toàn bay được thuận lợi tốt nhất.

  • Setup chế độ máy bay cho laptop

Tương tự như sử dụng điện thoại di động laptop cũng cần setup chế độ máy bay để đảm bảo an toàn bay theo đúng quy định.

  • Sạc đầy pin laptop trước khi lên máy bay

Quy định của một số hãng hàng không thường không cho sử dụng sạc dự phòng và ổ cắm điện của máy bay. Chính vì vậy để tránh gián đoạn sử dụng laptop người dùng nên sạc đầy pin laptop trước khi lên máy bay nhé.

  • Chỉ sử dụng laptop cho các hoạt động ngoại tuyến

Vì yêu cầu cần setup chế độ máy bay cho thiết bị nên người dùng chỉ có thể sử dụng các hoạt động ngoại tuyến cho thiết bị của mình.

Một số lưu ý khi sử dụng laptop trên máy bay

Trên đây là thông tin cơ bản nhất về thông tin quy định chung của các hãng hàng không về các thiết bị điện tử: laptop, sạc laptop có được ký gửi không, sạc laptop có được mang lên máy bay không. Hy vọng bài viết đã cung cấp được cho bạn đọc những thông tin cơ bản nhất để bạn đọc có thể chuẩn bị cho chuyến đi của mình thuận lợi tốt nhất.

HACOM là một trong những đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các dòng sản phẩm thiết bị điện tử: laptop, PC, linh kiện máy tính,.. chính hãng tại thị trường Việt Nam. Liên hệ ngay với HACOM ngay hôm nay để nhận tư vấn và hỗ trợ tốt nhất về các sản phẩm và chương trình khuyến mại tốt nhất 2023 nhé.