Sửa Màn Hình Laptop

Sửa Màn Hình Laptop

Lỗi sọc màn hình laptop là một lỗi rất thường gặp, đặc biệt là khi bạn sử dụng máy tính đã lâu, thường xuyên hoạt động liên tục hoặc bảo quản không đúng cách. Lỗi này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc sử dụng máy cũng như trải nghiệm của người dùng. Vậy sửa màn hình bị sọc bao nhiêu tiền ? Hay có cần thay màn hình mới. Hãy cùng Điện Thoại Vui tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Nguyên nhân màn hình laptop bị sọc ngang, dọc

Nguyên nhân dẫn đến lỗi sọc màn hình laptop

Màn hình máy tính bị sọc xuất phát từ nhiều nguyên nhân do lỗi laptop gây ra, có thể là nguyên nhân khách quan (lỗi do nhà sản xuất laptop) nhưng chủ yếu lại là nguyên nhân chủ quan, tức là đều bắt nguồn từ việc sử dụng và bảo quản laptop không đúng cách của người dùng. Từ đó dẫn đến việc hư hỏng các linh kiện phần cứng hoặc lỗi phần mềm trong máy, như:

 • Do xung đột phần mềm, driver: Có thể là do cài đặt phần mềm lỗi, để máy nhiễm virus,…
 • Do màn hình bị lỗi, hỏng: do chính bản thân màn hình bị lỗi, dẫn đến xuất hiện các sọc ngang, dọc khi hiển thị
 • Do lỗi VGA: Lỗi VGA là nguyên nhân thường xuyên xảy ra với những dòng laptop cũ chỉ sử dụng driver rời không có on board.
 • Do lỗi dây cáp: Đây là lỗi ít gặp, có thể là do trong quá trình di chuyển bạn khiến máy bị rớt, va đập làm dây cáp bị ảnh hưởng

Các biểu hiện thường khi màn hình laptop bị sọc ngang, dọc

Chịu chứng xuất hiện lỗi màn hình laptop bị sọc

Tùy vào nguyên nhân gây lỗi, mà tình trạng laptop bị sọc màn hình có thể biểu hiện khác nhau:

 • Xung đột phần mềm, driver:

Biểu hiện là khi bạn khởi động laptop, khi máy tính của bạn vào màn hình DOS (tức là màn hình laptop bị đen lúc khởi động), nếu thấy sọc dọc hay sọc ngang thì lỗi sọc màn hình không phải do nguyên nhân này.

Còn nếu màn hình DOS không có mà vào màn hình Window lại xuất hiện các sọc thì có khả năng cao là do xung đột phần mềm hoặc driver (có thể do 1 nguyên nhân khác).

 • Do bản thân màn hình:

Để kiểm tra xem nguyên nhân gây ra lỗi sọc màn hình máy tính do màn hình của bạn bị lỗi thì bạn có thể kiểm tra bằng cách xem một hình ảnh bất kỳ nào đó trên 2 máy tính laptop khác nhau.

Nếu hình ảnh hiển thị trên máy tính kia không sọc, còn màn hình có sọc nghĩa là màn hình của bạn đang bị lỗi. Khi lỗi sọc là do bản thân màn hình, cho dù bạn có sửa chữa như thế nào mà không sửa màn hình thì tình trạng bị sọc màn hình vẫn sẽ ở đó.

 • Do lỗi VGA:

Bạn có thể nhận biết lỗi này qua những biểu hiện như: màn hình laptop bị sọc ngang hoặc dọc khiến người dùng không thấy màn hình, màn hình laptop xuất hiện sọc sau 1 lúc sử dụng, máy sẽ tự khởi động lại khi sử dụng lâu.

Cách sửa lỗi sọc màn hình laptop máy tính nhanh chóng

Cách khắc phục

Để có thể khắc phục được lỗi sọc trên màn hình laptop, bạn cần xác định xem thử nguyên nhân dẫn đến lỗi là gì. Tương ứng với các nguyên nhân đã nói ở trên, bạn có thể áp dụng các phương pháp sửa màn hình bị sọc sau:

 • Trường hợp do xung đột phần mềm, driver: Cách tốt nhất là cài lại Driver Card màn hình laptop hoặc cài lại Win cho máy
 • Trường hợp do lỗi màn hình: Khi màn hình hỏng thì chỉ việc thay màn hình mới. Tùy theo từng loại màn hình và hãng sản xuất mà giá thành sẽ khác nhau.
 • Trường hợp do lỗi VGA: Với lỗi VGA thì bạn nên mang máy ra những nơi sửa chữa uy tín để sửa lại VGA hoặc bỏ hẳn hoặc thay thế mainboard.
 • Do lỗi dây cáp: Bạn có thể tháo ra kiểm tra hoặc đem lại các trung tâm uy tín để gắn lại hoặc thay thế cáp khác. Chú ý là nếu như bạn không có kinh nghiệm trong sửa chữa máy tính thì không nên tự tháo máy ra.

Tham khảo thêm cách khắc phục lỗi màn hình laptop bị chảy mực giúp bạn tiết kiệm tiền thay màn hình laptop. Xem ngay nhé !

Sửa màn hình máy tính, laptop bị sọc bao nhiêu tiền?

Sửa màn hình máy tính, laptop bị sọc bao nhiêu tiền?

Nếu như những biện pháp trên không thể giúp bạn khắc phục được tình trạng lỗi sọc màn hình laptop hoặc đơn giản là bạn không thể xác định được nguyên nhân gây lỗi sọc màn hình laptop máy tính này, hãy tìm đến các cơ sở sửa chữa laptop uy tín để được sửa màn hình bị sọc và thay thế các linh kiện hư hỏng khi cần thiết.

Giá sửa màn hình laptop bị sọc bao nhiêu tiền? Tùy thuộc vào nguyên nhân gây lỗi, cũng như bộ phận bị hư hỏng. Nhìn chung, nếu như phải thay thế màn hình, thì chi phí thay sẽ nằm trong khoảng 900.000 – 1.700.000 VNĐ (tùy loại màn hình).

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp dịch vụ sửa chữa và thay màn hình máy tính, laptop. Tuy vậy, rất nhiều trong số đó sử dụng các linh kiện kém chất lượng để thay cho người dùng. Bên cạnh đó là các rủi ro liên quan đến việc đánh tráo linh kiện trong quá trình sửa chữa. Do đó, việc lựa chọn một địa chỉ thay thế và sửa chữa laptop uy tín là vô cùng quan trọng.

Hiện nay, hệ thống Điện Thoại Vui đã và đang triển khai dịch vụ thay màn hình laptop cho nhiều . Nếu như bạn đang cần một địa chỉ uy tín để sửa chữa và thay thế màn hình laptop bị lỗi sọc thì có thể tìm đến cửa hàng Điện Thoại Vui gần nhất.