Sua Tivi Khong Len Hinh

Sua Tivi Khong Len Hinh
Sua Tivi Khong Len Hinh
Video sua tivi khong len hinh

Hiện tượng tivi không lên nguồn có thể xảy ra trong quá trình sử dụng tivi trong một thời gian dài, bạn không biết nguyên nhân từ đâu? Cách khắc phục ra sao? Hãy cùng Siêu thị Điện máy HC tìm hiểu tình trạng này qua bài viết dưới đây nhé!

1. Dấu hiệu nhận biết tivi bị mất nguồn

Dấu hiệu nhận biết tivi bị mất nguồn

Bạn đang xem tivi bỗng nhiên bị tắt, không còn tín hiệu, khởi động lại tivi cũng không lên qua những dấu hiệu trên cho thấy tivi nhà bạn bị mất nguồn, không lên nguồn.

2. Nguyên nhân tivi không lên nguồn

– Nguyên nhân đầu tiên gây ra tình trạng tivi bị mất nguồn có thể do bạn hay có thói quen tắt tivi bằng remote mà không rút phích cắm điện ra, trong tivi vẫn còn lưu điện, trong một thời gian dài như vậy các linh kiện điện tử bên trong tivi sẽ bị giảm tuổi thọ.

Nguyên nhân tivi không lên nguồn

– Do bạn để tivi trong môi trường bị ẩm ướt hoặc thời tiết nồm ẩm sẽ khiến các vi mạch trong tivi bị ẩm gây ra tình trạng tivi không lên nguồn.

– Nguồn điện đột ngột tăng cao làm cho linh kiện của tivi như cầu trì, tụ lọc nguồn và IC công suất nguồn, nguồn cấp trước…bị hư hỏng dẫn đến mạch nguồn không hoạt động.

3. Cách sửa tivi không lên nguồn

– Để khắc phục tình trạng tivi bị mất nguồn, không lên nguồn đột ngột bạn nên đặt tivi ở nơi khô ráo, tránh những nơi ẩm ướt như tường ẩm hoặc bị thấm nước mưa. Đặt tivi ở nơi có nguồn điện ổn định.

– Kiểm tra lại ổ cắm, phích cắm điện xem có bị lỏng hay chập điện không. Nếu như ổ cắm không có vấn đề gì bạn thử kiểm tra lại cầu chì xem có điều gì bất thường không. Nếu như tivi bị mất nguồn do hỏng ổ cắm hoặc cầu chì bạn nên thay mới cầu chì hay ổ cắm điện mới.

Kiểm tra ổ cắm khi tivi không lên nguồn

Sau khi thử cách sửa tivi không lên nguồn trên mà vẫn chưa khắc phục được tình trạng này thì rất có thể linh kiện trong tivi bị hỏng. Lúc này, bạn nên mang tivi đến trung tâm bảo hành của hãng hoặc mang đến các cửa hàng sửa chữa để kiểm tra.

Cách sửa tivi không lên nguồn

4. Cách hạn chế tình trạng tivi bị mất nguồn

Để hạn chế tình trạng tivi không lên nguồn hãy tạo thói quen tắt tivi bằng nút Power trên tivi và không nên tắt tivi bằng remote hạn chế hao mòn tuổi thọ của linh kiện điện tử trong tivi.

Bạn nên sử dụng ổn áp để hiệu điện thế được ổn định, tránh tình trạng nguồn điện vào cao thấp đột ngột gây hỏng tivi, hạn chế tối đa hiện tượng tivi bị nhiễm điện mạnh bất ngờ khi có yếu tố khách quan bên ngoài tác động như chập điện, sét đánh, nguồn điện không ổn định, đường truyền chập chờn…

Vệ sinh tivi thường xuyên hơn, tầm 3 – 4 tháng 1 lần để bụi bẩn khỏi bám vào, làm tivi bị nóng dễ bị hỏng các linh kiện bên trong, cũng như các thiết bị điện tử khác.

Trên đây là những thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng tivi không lên nguồn. Hi vọng sẽ giúp bạn xử lý hiện tượng này nhanh chóng, đơn giản hơn khi gặp phải.

Siêu thị Điện máy HC