Tạo Đồng Hồ Đếm Ngược Trong PowerPoint với Âm Thanh

Tạo Đồng Hồ Đếm Ngược Trong PowerPoint với Âm Thanh

Đồng hồ đếm ngược

Đồng hồ đếm ngược trong PowerPoint là một kỹ năng rất hay để làm cho bài thuyết trình của bạn thêm phần hấp dẫn và thú vị. Để tạo đồng hồ đếm ngược trong PowerPoint, bạn cần hiểu sơ qua về chức năng Animations trong phần mềm này. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm về cách tạo đồng hồ đếm ngược với âm thanh đi kèm.

Chèn Hình Nền

Để chèn hình vào PowerPoint, bạn vào tab Insert và chọn Pictures. Hình ảnh đếm ngược nên có một khoảng trống phù hợp để chứa đồng hồ đếm ngược.

Chọn Pictures

Dưới đây là một số hình ảnh có thể sử dụng làm nền cho đồng hồ đếm ngược:

Hình ảnh 1
Hình ảnh 2
Hình ảnh 3
Hình ảnh 4
Hình ảnh 5
Hình ảnh 6
Hình ảnh 7

Sau khi chèn hình nền và điều chỉnh kích cỡ cho phù hợp, bạn tiếp tục chọn Insert và click vào Shapes. Chọn TextBox để tạo khung viết ký tự.

Chọn TextBox

Sau khi chèn khung viết ký tự, bạn đánh số vào khung đó. Ví dụ, bạn chọn số 3 để tạo một đồng hồ đếm ngược từ 3 về 1. Bạn có thể tùy chỉnh kích cỡ, font chữ và màu sắc cho phù hợp. Kích cỡ chữ nên được làm to hơn để dễ nhìn khi trình chiếu.

Đánh số vào TextBox

Tiếp theo, bạn tạo chuyển động cho số vừa chèn. Vào tab Animations và chọn hiệu ứng xuất hiện trong mục Entrance. Sau khi chọn hiệu ứng, cột Animation Pane sẽ hiện ra bên phải. Ở phần Timing, bạn có thể tùy chỉnh thời gian bắt đầu, thời gian trễ và thời gian xuất hiện của số đếm ngược.

Chọn hiệu ứng xuất hiện

Sau khi cài đặt hiệu ứng và thời gian cho số 3, bạn có thể sao chép nhanh các khung viết chữ và hiệu ứng tương ứng cho các số còn lại. Dùng tổ hợp phím Ctrl + C để sao chép và Ctrl + V để dán.

Sao chép TextBox

Sau đó, bạn chỉnh lại số trong các khung viết chữ và cài đặt hiệu ứng cho từng số. Đảm bảo rằng các số được trùng lên nhau để tạo hiệu ứng như một chiếc đồng hồ đếm ngược.

Cuối cùng, bạn cần cài đặt âm thanh cho các chuyển động. Chọn Efect Options trong cột Animation Pane và chọn âm thanh phù hợp.

Cài âm thanh cho chuyển động

Trình chiếu thử để xem kết quả và ghi nhớ thực hành thêm để nắm vững phương pháp này. Để tải file mẫu và tìm hiểu thêm, bạn có thể truy cập đây. Cám ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi, hy vọng nó sẽ giúp bạn tạo ra các đồng hồ đếm ngược thú vị trong PowerPoint.