Tăng Tốc độ Wifi Cho Iphone

Tăng Tốc độ Wifi Cho Iphone

Khi đang sử dụng iPhone để giải trí hoặc lướt web mà lại gặp phải các tình huống bị gián đoạn bởi wifi quá chậm, giật lag liên tục. Đây là lúc chúng ta cần kiểm tra lại kết nối giữa iPhone và điện thoại đồng thời thiện các cách tăng tốc độ wifi cho iPhone để tiếp tục sử dụng một cách trơn tru hơn. Vậy làm cách nào để tăng tốc độ wifi? Có bao nhiêu cách để tăng tốc độ wifi? Hãy cùng Thế Giới Máy Cũ tìm hiểu trong bài tổng hợp dưới đây nhé!

Có thể bạn quan tâm:

 • Tổng kết đánh giá iPhone 14 Pro – Một sản phẩm đáng mong đợi từ Apple

 • Top 7 cách chuyển dữ liệu từ iPhone sang iPhone đơn giản và nhanh chóng nhất

 • Hướng dẫn cách thêm ảnh nổi bật trên iPhone đơn giản và tạo ấn tượng

Tăng Tốc độ Wifi Cho Iphone

1. Lý do WiFi trên iPhone bị chậm

Trong quá trình sử dụng wifi sẽ có đôi lúc xảy ra các lỗi liên quan đến việc Wifi bị chậm, bị lag, mạng Wifi bị chập chờn,… Những điều này khi xảy đến sẽ gây gián đoạn quá trình sử dụng, học tập, làm việc hay giải trí của người dùng, khiến các hoạt động cần kết nối wifi ngay trên iPhone sẽ bị chậm đi ngay lập tức. Có kha khá các nguyên do dẫn đến tình trạng mạng trên iPhone bị chậm có thể kể đến như:

 • Cường độ kết nối

 • Bộ định tuyến

 • Trình duyệt đang dùng

 • Proxy, VPN, tường lửa trên iPhone có đang được kích hoạt hay không

 • Loại mạng đang kết nối: LTE, 3G, 4G, Wifi hoặc Bluetooth

 • Phần mềm iOS

 • Dòng iPhone

2. Tại sao nên biết cách tăng tốc độ WiFi cho iPhone

Việc tăng tốc độ wifi cho iPhone là một trong những cách đơn giản giúp tối ưu hóa quá trình sử dụng iPhone, tốc độ wifi được tăng cao đồng nghĩa với việc các trải nghiệm của bạn trong quá trình sử dụng cũng sẽ được gia tăng một cách đáng kể.

Tăng tốc độ wifi giúp sử dụng mượt mà hơn

Tăng tốc độ wifi giúp sử dụng mượt mà hơn

Tăng tốc độ wifi cho iPhone có thể đem đến một số lợi ích tuyệt vời như:

 • Lướt web mượt mà hơn

 • Tốc độ tải hoặc upload file ảnh, âm thanh nhanh hơn

 • Sử dụng các ứng dụng cuộc gọi video không bị gián đoạn

 • Sử dụng các ứng dụng tin nhắn cần có wifi nhanh hơn

Tham khảo thêm:

 • Cách khôi phục khi quên mật khẩu iPhone dễ thực hiện và chi tiết nhất

 • Tăng khả năng tương tác và tiện lợi hơn khi sử dụng 3D Touch trên iPhone

3. Cách tăng tốc độ WiFi cho iPhone và khắc phục tình trạng mất kết nối

Để có thể tăng tốc độ wifi cho iPhone lên mức nhanh nhất có thể và đồng thời khắc phục các tình trạng mất kết nối, kết nối giữa wifi và iPhone bị gián đoạn cũng có rất nhiều cách khác nhau. Để thực hiện các cách tăng tốc độ wifi cho iPhone, các bạn có thể tham khảo theo danh sách chỉ dẫn chi tiết dưới đây:

3.1 Khởi động lại iPhone

Cách dễ thực hiện và thao tác dễ dàng nhất mà các bạn có thể bắt tay vào làm ngay đó chính là tắt và khởi động lại chiếc iPhone của mình. Cách này thường được ưu tiên sử dụng ngay tại thời điểm lần đầu tiên xảy ra các tình huống chậm kết nối, gián đoạn kết nối wifi trên iPhone.

Khởi động lại iPhone

Khởi động lại iPhone

Đối với cách này đa phần sau khi khởi động lại máy, việc kết nối và sử dụng wifi sẽ được cải thiện, tốc độ wifi trên iPhone cũng sẽ nhanh hơn và mượt mà hơn trước.

3.2 Vô hiệu hóa VPN

VPN đang được bật cũng là một trong những nguyên do phổ biến khiến tốc độ wifi trên iPhone bị chậm hoặc gián đoạn. Để khắc phục tình huống này, các bạn có thể tiến hành tắt VPN đi như sau:

Chọn vào ứng dụng Cài đặt > chọn mục Cài đặt chung > chọn vào phần VPN > chọn tiếp vào phục Kết nối để tắt kết nối hiện có.

Sau khi hoàn thành các bước như trên, các bạn hãy thử sử dụng trình duyệt web hoặc các ứng dụng khác để kiểm tra xem tốc độ wifi trên iPhone đã được cải thiện hay chưa.

Vô hiệu hóa VPN để cải thiện tốc độ wifi

Vô hiệu hóa VPN để cải thiện tốc độ wifi

3.3 Quên mạng hiện tại

Trong tình huống cần kết nối wifi nhưng lại không thể kết nối hoặc dù đã nhập đúng mật khẩu nhưng vẫn bị từ chối thì các bạn có thể thực hiện thao tác quên mạng wifi hiện tại sau đó tiến hành kết nối lại từ đầu. Cách kết nối lại từ đầu này cũng góp một phần không nhỏ giúp nâng cao tốc độ wifi, giúp đường truyền wifi trên iPhone trở nên mạnh mẽ và nhanh chóng hơn.

Tham khảo thêm dòng iPhone 11 series:

 • iPhone 11 256GB Cũ Chính Hãng (Likenew)

 • iPhone 11 128GB Cũ Chính Hãng (Likenew)

 • iPhone 11 Pro 256GB Cũ Chính Hãng (Likenew)

 • iPhone 11 Pro 64GB Cũ Chính Hãng (Likenew)

Cách quên mạng wifi đã kết nối

Cách quên mạng wifi đã kết nối

Cách để thực hiện thao tác quên mạng hiện tại như sau:

Vào ứng dụng Cài đặt > chọn mục Wi-Fi > chọn tiếp vào tên wifi mà bạn muốn quên > nhấn chọn Quên mạng này > chọn tiếp vào mục Quên khi thông báo hiện lên màn hình chính.

Sau khi đã quên được mạng wifi, các bạn có thể tiến hành đăng nhập lại và sử dụng như bình thường. Tăng tốc độ wifi cho iPhone theo cách này cũng sẽ giúp việc kế nối trở nên thuận lợi và nhanh chóng hơn.

3.4 Đặt lại cài đặt mạng

Khi xảy ra các tình huống gây chậm hoặc gián đoạn mạng wifi, bên cạnh việc tắt nguồn khởi động lại thiết bị kết nối thì các bạn còn có thể thiết lập lại cài đặt mạng. Quá trình thiết lập lại cài đặt mạng sẽ xóa bộ nhớ cache, xóa cài đặt DHCP và các thông tin liên quan đến mạng.

Cách đặt lại cài đặt mạng

Cách đặt lại cài đặt mạng

Đặt lại cài đặt mạng có thể làm theo tuần tự các bước như sau: Vào Cài đặt > chọn Cài đặt chung > chọn mục Đặt lại sau đó nhấn tiếp vào phần Cài đặt lại mạng.

3.5 Vô hiệu hóa dịch vụ kết nối mạng và không dây

Theo một số ý kiến được thu thập bởi nhiều người dùng khác nhau thì có thể cải thiện tình trạng chậm wifi ở iPhone thông qua cách vô hiệu hóa dịch vụ kết nối mạng và không dây.

Cách vô hiệu hóa được làm như sau:

Vào ứng dụng Cài đặt > chọn Quyền riêng tư > chọn tiếp Dịch vụ định vị > chọn Dịch vụ hệ thống > gạt thanh ngang để tắt phần Kết nối mạng & không dây.

3.6 Kiểm tra lại DNS

Trong trường hợp đang sử dụng và nhận thấy tín hiệu wifi trên iPhone trở nên chậm chạp hoặc liên tục bị gián đoạn, rất có thể đây là lỗi phát sinh do máy chủ DNS của ISP đang gặp sự cố. Để khắc phục tình trạng trên và tăng tốc độ cho wifi của iPhone, các bạn hãy tiến hành chuyển sang dùng Google DNS, OpenDNS hoặc dùng Cloudflare.

3.7 Tắt hỗ trợ WiFi

Khi tốc độ wifi đang trở nên chậm hơn và gây ra nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng thì ngay lập tức các bạn có thể nghĩ ngay đến việc tắt hỗ trợ Wifi và bật lại để có thể cải thiện tình trạng đang gặp phải.

Cách tăng tốc độ wifi cho iPhone thông qua phương pháp tắt hỗ trợ wifi có thể làm như sau:

Vào Cài đặt > chọn mục Di động > sau đó tiến hành kéo xuống phía dưới và chọn vào mục Hỗ trợ Wifi và tắt đi > tiếp đến các bạn hãy thử mở lại để xem tình trạng Wifi có nhanh hơn không nhé.

3.8 Đặt lại cài đặt mặc định của iPhone

Nếu những cách đã nêu trên vẫn không thể xoay chuyển được vấn đề mạng wifi trên iPhone bị chậm hoặc gián đoạn thì các bạn đừng lo, hãy thử đặt lại cài đặt mặc định của iPhone để có thể cải thiện tình trạng này nhé.

Lưu ý: Trước khi thực hiện quá trình cài đặt lại mặc định của iPhone, các bạn hãy tiến hành sao lưu lại toàn bộ dữ liệu quan trọng hiện có trên iPhone vào iCloud để tránh trường hợp mất mát dữ liệu.

Có thể bạn quan tâm:

 • So sánh chi tiết camera OPPO Reno8 Pro vs điện thoại Samsung Galaxy S22

 • So sánh Samsung Galaxy A72 và Samsung A52: Nên chọn máy nào tốt hơn?

Đặt lại cài đặt mặc định trên iPhone

Đặt lại cài đặt mặc định trên iPhone

Các bước tiến hành cài đặt lại mặc định của iPhone như sau:

Vào Cài đặt > chọn mục Cài đặt chung > kéo xuống và chọn mục Đặt lại > chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

3.9. Khởi động lại bộ định tuyến

Thêm một cách để có thể khắc phục tình trạng tốc độ wifi cho iPhone mà không cần phải sử dụng nhiều thao tác chính là tắt và khởi động lại bộ định tuyến. Các bạn có thể thử tắt bộ định tuyến trong khoảng 10 đến 30 giây sau đó khởi động lại và tiến hành thiết lập kết nối với iPhone để xem tốc độ wifi trên iPhone đã được khắc phục hay chưa.

3.10 Nâng cấp firmware cho Router

Việc nâng cấp firmware cho Router là một trong những cách thức giúp tăng hiệu năng của Router và đồng thời có thể hỗ trợ sửa chữa các lỗi trên phiên bản cũ.

Nâng cấp firmware cho Router thường không phải là phương pháp được ưu tiên sử dụng trong các tình huống wifi bị chậm hoặc gián đoạn nhưng đây lại được xem là một trong những cách hiệu quả nhất trong hầu hết các cách tăng tốc độ wifi cho iPhone và các thiết bị khác.

3.11Kích hoạt tự động kết nối

Trên hầu hết các iPhone khi đã được kết nối với Wifi nào đó thì chỉ cần ở ngay trong khu vực có thể kết nối, ngay lập tức iPhone của bạn sẽ được kết nối ngay với Wifi sẵn có đó. Nếu đã từng kết nối nhưng hiện tại iPhone không chủ động tự kết nối lại với wifi sẵn có thì các bạn có thể tiến hành kết nối theo phương pháp thủ công và việc này cũng sẽ giúp tốc độ wifi đến iPhone được ổn định hơn.

Để có thể kích hoạt tính năng tự động kết nối với wifi, các bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Vào Cài đặt > chọn mục Wi-Fi > nhấn chọn vào “i” bên cạnh tên wifi mà các bạn muốn kích hoạt tính năng kết nối tự động và tiến hành kiểm tra xem thanh trạng thái Tự động kết nối đã bật hay chưa, nếu chưa hãy kéo bật thanh trạng thái lên nhé.

4. Tổng kết

Gián đoạn wifi hay wifi chậm cũng sẽ đem đến nhiều bất lợi cho người dùng trong quá trình sử dụng iPhone để học tập, làm việc hay giải trí. Khi gặp các tình huống này, cách tăng tốc độ cho wifi theo danh sách hướng dẫn bên trên sẽ là vị cứu tinh tuyệt vời cho các bạn. Các thao tác đơn giản và dễ dàng sẽ giúp bạn khắc phục ngay lỗi kết nối chậm và gia tăng trải nghiệm trên chính chiếc iPhone bạn đang dùng. Trên đây là bài viết tổng hợp các cách tăng tốc độ wifi cho iPhone của Thế Giới Máy Cũ mà các bạn nên biết, hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn những chỉ dẫn cũng như thủ thuật hữu ích!