Thiết Bị An Ninh Là Gì

Hệ thống an ninh gia đình

Hệ Thống An Ninh Gia Đình Là Gì?

Bạn đã từng tự hỏi hệ thống an ninh gia đình là gì và cách nó hoạt động như thế nào? Đơn giản mà nói, hệ thống an ninh gia đình là một mạng lưới các thiết bị điện tử tích hợp, hoạt động cùng với bảng điều khiển trung tâm để bảo vệ bạn khỏi kẻ trộm và nguy cơ xâm nhập.

Các Thành Phần Của Hệ Thống An Ninh Gia Đình

Một hệ thống an ninh gia đình điển hình bao gồm:

 • Một bảng điều khiển, là bộ điều khiển chính của hệ thống an ninh gia đình.
 • Cảm biến cửa, cửa sổ.
 • Cảm biến chuyển động trong và ngoài nhà.
 • Camera an ninh có dây hoặc không dây.
 • Còi báo động hoặc còi báo động ngoài trời.
 • Bảng hiệu cảnh báo.

Hiểu Cách Hệ Thống An Ninh Hoạt Động

Hệ thống an ninh gia đình hoạt động dựa trên việc đảm bảo an ninh các điểm xâm nhập vào nhà thông qua các cảm biến kết nối với bảng điều khiển hoặc trung tâm chỉ huy được lắp đặt ở vị trí thuận tiện trong nhà.

Các cảm biến thường được đặt ở các cửa dẫn đến và đi từ nhà cũng như các cửa sổ dễ tiếp cận, đặc biệt là các cửa sổ ở tầng trệt. Không gian bên trong nhà có thể được bảo vệ bằng cảm biến chuyển động.

Hệ thống an ninh gia đình

 • Bảng điều khiển (Trung tâm an ninh): Bảng điều khiển là bộ điều khiển chính của hệ thống an ninh, giao tiếp với các thành phần cài đặt khác, phát âm thanh báo động khi có khu vực an ninh bị xâm phạm và liên lạc.
 • Cảm biến Cửa và Cửa sổ: Cảm biến cửa và cửa sổ được lắp đặt trên cánh cửa và khung cửa. Khi cánh cửa hoặc cửa sổ được đóng lại, mạch bảo mật sẽ được kích hoạt, tạo ra một vùng an toàn.
 • Cảm biến chuyển động: Cảm biến chuyển động bảo vệ không gian nhất định bằng cách tạo ra vùng vô hình không thể xâm phạm mà không phát ra âm thanh báo động.
 • Camera giám sát: Camera giám sát có thể được sử dụng để ghi lại bất kỳ sự kiện nghi ngờ hoặc xâm nhập. Chúng có thể được truy cập từ xa trên máy tính, điện thoại và máy tính bảng.
 • Còi báo động ngoài trời: Với âm thanh lớn, còi báo động ngoài trời đủ mạnh để cảnh báo những người bên trong nhà và đồng thời kêu gọi sự giúp đỡ từ những người hàng xóm.
 • Bảng hiệu cảnh báo: Biển cảnh báo truyền tải thông điệp rằng ngôi nhà của bạn được bảo vệ bởi hệ thống an ninh chuyên nghiệp.

Hệ Thống Phản Ứng Khi Có Xâm Nhập

Hệ thống an ninh được thiết kế để thực hiện các nhiệm vụ nhất định khi một khu vực an toàn bị xâm nhập. Cách mà hệ thống an ninh của bạn phản ứng trong trường hợp xâm nhập phụ thuộc vào loại hệ thống bạn đang sử dụng.

Hệ thống an ninh gia đình

Hệ thống an ninh sẽ thông báo cho bạn (hoặc người được chỉ định) thông qua cuộc gọi, tin nhắn văn bản hoặc email khi có sự cố xảy ra.

Ngày nay, có rất nhiều hệ thống an ninh không dây mà bạn có thể tự lắp đặt dễ dàng theo ý muốn và sự tư vấn của các nhân viên an ninh. Nếu có đột nhập vào nhà, hệ thống sẽ tự động phát cảnh báo chống trộm và gửi thông báo cho bạn qua điện thoại di động.

Đừng chờ đến khi có chuyện đáng tiếc xảy ra, hãy đầu tư vào hệ thống an ninh gia đình để bảo vệ những gì bạn quan trọng nhất. Để biết thêm thông tin về dịch vụ lắp đặt, sửa chữa hệ thống an ninh, hãy truy cập Dịch vụ lắp đặt sửa chữa 24h – service24h.