Tốc độ đào Eth

Tốc độ đào Eth

Nếu bạn thường xuyên theo dõi tình hình card đồ họa cụ thể ở đây là card GeForce RTX 3060 thì dòng card này đã được thiết lập hạn chế khả năng đào coin EThereum ( ETH). Tuy nhiên điều đó đã không còn là rào cản đào coin nữa, các moddle đã chính thức biến RTX 3060 trở lại đường đua đào tiền ảo, hãy cùng Hoàng Hà PC tìm hiểu thông tin này.

NVIDIA GeForce RTX 3060 đã chính thức đào coin bình thường

Đây là tín hiệu vui với các dân chơi đào mỏ, còn với người chơi hệ cày game thì lại không hề vui vẻ chút nào. Cụ thể, trước thời điểm ra mắt NVIDIA đã hứa hẹn về việc sẽ giới hạn hiệu năng đào coin cũng như khẳng định rằng sẽ không thể nào bị hack được.

Tuy nhiên những báo cáo đó của NVIDIA đã đi thành mây khói, một loạt bức ảnh trên các diễn đàng công nghệ đã chỉ ra kết quả đào tiền ảo vô cùng khác của RTX 3060, cụ thể ở đây là đồng Ravecoin. Điều này đồng nghĩa chúng ta sẽ chuẩn bị phải một lần nữa tạm biệt dòng sản phẩm card đồ họa RTX 30xx khác để lên đường đào coin, game thủ gần như không có cơ hội cho việc sử dụng dòng card đồ họa này ở thời điểm hiện tại.

==> Xem thêm: Giá Card Đồ Họa Máy Tính PC Chính Hãng, Giá Rẻ Chuyên Đào Coin Tại Hoàng Hà PC

RTX 3060 Đã Bị Phá Bỏ Giới Hạn Đào Coin, Cơ Hội Nào Cho Game Thủ ?

Thậm chí trong tuần này, chúng ta đã ghi nhận được 3 nguồn thông tin khác nhau đều khả năng định rằng thiếp lập hạn chế đào tiền ảo đã bị đánh sập hoàn toàn, tất nhiên hiệu năng sau khi mở khóa chắc chắn không thể giúp gấp đôi hiệu năng đào coin, thế nhưng đây sẽ là bước đầu cho việc khan hiếm card đồ họa RTX 3060 trong vài tháng tới.

Điển hình ở đây là Biên tập của PC Watch đã xác nhận thông tin thiết lập hạn chế đào ETH đã bị đánh bại hoàn toàn qua lời nói sau đây:

[…] Ban biên tập có thể xác nhận một thực tế là có thể vượt qua các hạn chế đào coin hệ thống ETH hiện nay bằng cách tương tác với các bên liên quan. Phương pháp cụ thể không được giới thiệu ở đây, nhưng nó không yêu cầu sửa đổi trình điều khiển hoặc BIOS và bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng thực hiện với một chút nỗ lực.

— Theo PC Watch

Nhóm biên tập này đã xác nhận sau khi liên hệ với các bên liên quan, báo cáo cho rằng không yêu cầu sửa đổi trình điều khiển hoặc BIOS, điều này cho thấy rằng các hạn chế có thể đã bị phá vỡ ở cấp phần mềm khai thác chứ không phải cái gì quá khó khăn như điều chỉnh modding hay làm bất kỳ điều gì.

Qua đó càng dấy lên vấn đề rằng nếu NVIDIA không mạnh tay trong việc hạn chế đào tiền ảo, thì có lẽ 1-2 năm nữa, người dùng sẽ khó có thể tiếp cận được card đồ họa mới, và nếu trong trường hợp xấu giá coin ko thay đổi, thì tình trạng hiếm hàng, giá cao sẽ kéo dài lâu hơn nữa cho tới khi đủ hàng cung cấp.

Ngoài ra, có vẻ như update driver không gây ảnh hưởng tới việc đào coin, thậm chí việc hack hạn chế khai thác dường như không bị giới hạn ở một phần mềm khai thác. Người viết cũng đã được thông báo về thông điệp này trên Github, đến từ các nhà phát triển Phoenix Miner. Họ tuyên bố rằng họ đang làm việc trên một bản cập nhật lớn cho nhân xử lý của NVIDIA, một trong số đó đang cho thấy ‘những dấu hiệu đáng khích lệ rằng khóa tốc độ băm 3060 có thể được dỡ bỏ một phần nào đó.

==> Xem thêm: Mainboard, Bo mạch đồ họa đang được xả hàng tại Hoàng Hà PC

Qua đó tốc độ được đo khi đào coin Ethereum ( ETH) đạt ở mức 40 MH/s và có thể cao hơn.

RTX 3060 Đã Bị Phá Bỏ Giới Hạn Đào Coin, Cơ Hội Nào Cho Game Thủ ?

Với đà đào coin như hiện nay và việc phá bỏ trên dòng sản phẩm RTX 3060, rõ ràng người dùng càng có lý do về tương lai không có card đồ họa cho game thủ muốn nâng cấp hoặc mua trong thời điểm hiện tại.

Các dòng sản phẩm như RTX 3070, RTX 3080... được NVIDIA nhận định là sẽ được cài đặt sẵn tích hợp hạn chế đào coin trong phần cứng, tuy nhiên có vẻ như điều đó sẽ không khả thi cho lắm bởi các nhà phát triển Phoenix Miner thậm chí còn đang nghiên cứu phương thức đào coin cho dòng sản phẩm tương lai ra mắt của hãng này như RTX 3070 Ti hay RTX 3080 Ti cũng như không có dấu hiệu lo sợ rằng sẽ bị cản bước bởi NVIDIA.

RTX 3060 Đã Bị Phá Bỏ Giới Hạn Đào Coin, Cơ Hội Nào Cho Game Thủ ?

Rõ ràng thị trường hiện nay đã chứng minh được vấn đề rằng RTX 3060 đã bị các dân chơi hệ đào thu mua, với tỉ giá bitcoin đã lên tới hơn 50 ngàn USD như hiện nay, có lẽ chúng ta chỉ còn biết nhìn và đợi khi thời kỳ bùng nổ đào coin này qua đi sẽ có mức giá card màn hình rẻ hơn. Hoàng Hà PC sẽ cập nhật cho bạn sớm nhất có thể.