Biến điện Thoại Thành Camera Hồng Ngoại

Tính năng smartphone hiện nay sở hữu không chỉ gói gọn trong việc nghe, gọi, nhắn tin hay giải trí đơn thuần, mà còn thực hiện được nhiều tác vụ khác nữa đấy.

Sở hữu nhiều tính năng smartphone ngày càng trở nên thiết yếu với cuộc sống thông minh

Trong thời buổi công nghệ hoá hiện nay, cùng với sự phổ biến, thiết yếu của điện thoại thông minh, các nhà sản xuất đã không ngừng bổ sung thêm tính năng smartphone với mong muốn cung cấp cho người sử dụng những trải nghiệm tiện lợi và thông minh nhất. Chính vì vậy chắc hẳn chiếc điện thoại di động của bạn sở hữ nhiều tiện ích mà bạn không hề hay biết đấy. Cùng điểm mặt những tính năng phụ nổi bật của smartphone nhé.

1. Phát hiện camera quay lén, kiểm tra pin của các thiết bị điều khiển

Tính năng đầu tiên được nhắc đên và có lẽ cũng là tính năng phụ được nhiều người biết đên nhất của smartphone chính là để kiểm tra các thiết bị điện tử có sử dụng đèn hồng ngoại.

Để xác định xem căn phòng của mình có bị camera quay lén hay không, việc đầu tiên là hãy tắt hết đèn điện trong phòng. Hiện nay đa số các camera đều được tích hợp đèn hồng ngoại để quay đêm, do đó khi căn phòng trở nên tối tăm, đèn hồng ngoại của camera sẽ tự động kích hoạt.

Đa số camera đều được tích hợp đèn hồng ngoại để quay đêm, nên việc phát hiện camera quay lén cũng khá đơn giản.

Việc bạn cần làm là mở ứng dụng camera trên smartphone sau đó quay điện thoại khắp phòng. Nếu trên khung ngắm xuất hiện các đốm sáng màu tím hoặc màu đỏ thì chắc chắn căn phòng này có gắn camera quay lén. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng cách này để kiểm tra xem remote TV, máy lạnh hết pin hoặc bị hỏng.

2. Chia sẻ ứng dụng, danh bạ, hình ảnh… sang thiết bị khác

Chia sẻ ảnh chỉ bằng một cú click với NFC

Đây cũng là tính năng rất phổ biến của smartphone. Hầu hết các smartphone đời mới hiện nay đều được trang bị công nghệ NFC, cho phép truyền tải dữ liệu, hình ảnh, danh bạ sang các thiết bị khác dễ dàng. Nếu không có công nghệ NFC, bạn có thể tham khảo một số ứng dụng khác như Send Anywhere, We Transfer…

3. Điều khiển đèn trong nhà

Tính năng thứ 3 cũng là tính năng rất thú vị mà ai cũng muốn sử dụng và trải nghiệm, đó là có thể bật tắt từ xa các loại đèn trong nhà chỉ với chiếc smartphone. Tin vui cho bạn đó là các smartphone hiện nay đều có thể làm được điều đó.

Smartphone của bạn còn có thể điều khiển hệ thống đèn thông minh trong nhà

Tuy nhiên để sử dụng được tính năng này, đầu tiên bạn cần phải thay thế các đèn huỳnh quang hoặc compact trong nhà sang các loại đèn thông minh như WeMo Light Switch, Philips Hue… Sau đó, cài đặt ứng dụng tương ứng của nhà sản xuất lên smartphone và tiến hành kết nối với bóng đèn. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng bật/tắt đèn từ xa chỉ với vài thao tác đơn giản. Ngoài ra, bạn cũng có thể lên lịch để bóng đèn tự động bật/tắt tại các thời điểm nhất định trong ngày, thay đổi cường độ và màu sắc ánh sáng.

4. Theo dõi nhịp tim

Chỉ cần cài đặt ứng dụng smartphone của bạn đã có thể đo nhịp tim

Không chỉ vậy, smartphone ngày càng phát triển và có thể trở thành trợ thủ đắc lực cho việc chăm sóc sức khoẻ con người, điển hình như tính ăng đo nhịp tim. Để theo dõi nhịp tim, bạn hãy cài đặt ứng dụng Runtastic Heart Rate trên Google Play hoặc App Store (tương thích cả Android và iOS). Ứng dụng sẽ giúp bạn theo dõi sức khỏe và đưa ra các lời khuyên tương ứng.

5. Đo tốc độ, chiều cao và khoảng cách

Smartphone còn có thể giúp bạn đo chiều cao và cấp độ

Đây là một tính năng có lẽ bạn chưa nghe thấy bao giờ nhưng cũng khá hay và tiện, tuy nhiên nó chỉ hoạt động khi bạn cài những ứng dụng hỗ trợ như Speed Gun hoặc SpeedClock. Khi đó, bạn có thể sử dụng smartphone để đo tốc độ, khoảng cách của vật thể hoặc đối tượng đang di chuyển, rất phù hợp nếu bạn là người yêu thể thao và hay tham dự các sự kiện thể thao như bóng đá, bóng chày, đua xe…

Ngoài ra, còn một số ứng dụng hỗ trợ đo chiều cao, khoảng cách đối tượng bằng camera trên smartphone, đơn cử như Smart Measure Pro hoặc Dot Measure Pro.

6. Xác định hình ảnh

Riêng smartphone Android có thể tìm kiếm hình ảnh thông qua camera

Nếu smartphone của bạn chạy hệ điều hành Android thì đây là tính năng chỉ smartphone của bạn sở hữu đấy. Bạn có thể cài đặt ứng dụng Google Goggles để tìm kiếm hình ảnh bằng camera của smartphone . Ví dụ, bạn chỉ cần chụp một bức tranh nổi tiếng và ứng dụng sẽ tự động hiển thị thông tin.

Trên đây Hoàng Hà Mobile đã giới thiệu tới bạn 6 tính năng smartphone sở hữu, rất thú vị và tiện lợi đúng không? Nếu bạn biết them tính ăng nào khác nữa, đừng quên chia sẻ ngay với chúng tôi nhé!