Cách Chỉnh Sửa Trên File Pdf

Cách Chỉnh Sửa Trên File Pdf

Như các bạn đã biết, PDF là định dạng văn bản có tính bảo mật cao hiện được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, việc chỉnh sửa văn bản, thông tin trên các file PDF chưa bao giờ là điều dễ dàng. Chắc chắn rằng có rất nhiều bạn đã từng thắc mắc về vấn đề này. Đừng lo lắng, hãy cùng Hcare tìm hiểu cách sửa file PDF đơn giản và dễ dàng dưới đây. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

cách sửa file PDF

Các cách sửa file PDF

Cách sửa file PDF trên Microsoft Word

Cách đầu tiên mà Hcare muốn chia sẻ cho bạn được biết đó chính là sử dụng Microsoft Word. Đây là cách chỉnh sửa file PDF đơn giản và phổ biến nhất. Bạn nên áp dụng để chỉnh sửa tài liệu thông qua word, cụ thể với những bước như sau:

 • Bước 1: Mở một file word mới. Trong thẻ file chọn phần open.

Cách sửa file PDF sang Word

 • Bước 2: Lựa chọn file PDF cần mở để chỉnh sửa tài lựa và nhấn OK.

Khi mở file PDF, màn hình sẽ hiện lên thông báo word sẽ chuyển đổi file PDF này thành trạng thái thông thường. Theo đó, bạn có thể sửa đổi những nội dung văn bản theo đúng như mình mong mong muốn.

Tuy nhiên, việc chuyển đổi này sẽ dẫn đến nguyên bản bố cục văn bản có thể bị sai lệch. Nếu có, bạn hãy chủ động chỉnh sửa sao cho phù hợp nhất. Nhấn OK vào thông báo, file PDF sẽ tự động chuyển đổi sang dạng document.

 • Bước 3: Sau khi chỉnh sửa xong, bạn có thể lựa chọn lưu lại dưới định dạng PDF. Thao tác lưu tài liệu: Chọn File -> Save As -> Chọn định dạng văn bản trong phần Save As Type -> Chọn lưu PDF -> Nhấn OK.

Cách chỉnh sửa file PDF dạng ảnh

Vậy là bạn đã hoàn thành cách chỉnh sửa file PDF đơn giản chỉ với 3 bước. Lưu ý cách chuyển đổi này phù hợp với phiên bản word 2013, word 2016 hoặc office 365. Nếu bạn không sử dụng những phiên bản word này có thể sử dụng cách chỉnh sửa khác bên dưới.

Chỉnh sửa file PDF trực tuyến

Bên cạnh việc chỉnh sửa file PDF qua Word như Hcare chia sẻ bên trên thì các bạn có thể lựa chọn chỉnh sửa trực tuyến. Hiện nay, có rất nhiều website cho phép người dùng chuyển đổi tài liệu từ định dạng PDF sang dạng word, excel như mong muốn. Sau đó, bạn bắt đầu tiến hành chỉnh sửa những phần văn bản mà bạn mong muốn.

Việc chuyển định dạng file được diễn ra hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ cần upload lên website để tiến hành chuyển định theo đúng mong muốn.

Lấy ví dụ khi bạn muốn chuyển định dạng file PDF trên smallpdf, bạn có thể tiến hành theo những bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào smallpdf.com trên google chrome/ cốc cốc.

 • Bước 2: Màn hình sẽ xuất hiện các thông tin cho bạn chuyển đổi định dạng và khung upload file.

 • Bước 3: Tải file PDF bạn muốn chuyển đổi. Chú ý file PDF này cần phải đạt dung lượng phù hợp theo yêu cầu của website.

 • Bước 4: Sau khi đã tải file lên, bạn nhấn vào ô đồng ý chuyển đổi. Đợi khoảng 1 lúc thì kết quả sẽ trả về cho bạn đúng như mong muốn. Khi đó bạn tải bản word đã chuyển đổi về máy và tiến hành chỉnh sửa văn bản.

Cách chỉnh sửa file PDF trên Foxit Reader

Chỉnh sửa file PDF trên Foxit Reader cũng là một trong những cách bạn không thể bỏ qua. Hcare khuyên bạn nên áp dụng thử cách này để có có điểm gì tối ưu hơn những cách làm trên hay không.

Cụ thể các bước chỉnh sửa sẽ như sau:

 • Bước 1: Mở file pdf tài liệu mà bạn cần chỉnh sửa, chọn select text hoặc tool.

 • Bước 2: Sử dụng tổ hợp phím Ctrl + C hoặc lệnh copy để chọn toàn bộ văn bản muốn chỉnh sửa.

 • Bước 3: Ctrl + V đoạn văn bản sang công cụ word/ WPS Office Free để tiến hành chỉnh sửa. Điều này sẽ làm thay đổi định dạng của văn bản. Bạn nên chỉnh sửa lại sao cho phù hợp nhất có thể.

 • Bước 4: Thực hiện chỉnh sửa văn bản và lựa chọn lưu văn bản dưới định dạng PDF hoặc định dạng thông thường. Tùy vào nhu cầu có muốn chỉnh sửa tiếp hay không bạn có thể lựa chọn cách lưu tài liệu phù hợp.

Lưu ý khi chuyển đổi file PDF

Việc chuyển đổi file PDF được thực hiện khá đơn giản, tuy nhiên bạn nên chú ý đến những vấn đề sau: Về dung lượng

Đối với những website hoặc phần mềm chuyển đổi văn bản định dạng PDF sang những định dạng khác thường có giới hạn về dung lượng. Theo đó, mỗi phần mềm đều có mức dung lượng tài liệu tối đa riêng mới được thực hiện chuyển đổi.

Ví dụ: Phần mềm PDFescape cho phép chuyển đổi định dạng nhưng tối đa tài liệu chỉ được 10MB.

Nếu tài liệu của bạn vượt quá mức 10MB, đương nhiên, việc chỉnh sửa sẽ không được tiến hành. Bạn cần lưu ý đến vấn đề này.

Khi chuyển đổi định dạng sẽ bị lỗi

Đây là điều sẽ xảy ra trong quá trình chuyển đổi tài liệu. Tùy thuộc vào phần mềm bạn lựa chọn chuyển đổi, cách chuyển đổi thì phần định dạng này sẽ có sự thay đổi. Vì vậy, khi thực hiện chỉnh sửa tài liệu bạn nên chú ý kiểm tra lại định dạng xem đã chuẩn xác và khớp với toàn bộ phần văn bản còn lại hay chưa.

Như vậy, Hcare đã chia sẻ cho bạn biết những cách chỉnh sửa file PDF đơn giản và phổ biến hiện nay. Ưu điểm của những cách này chính là thực hiện dễ dàng, không hề tốn thời gian, bạn có thể áp dụng bất cứ lúc nào khi cần.

Xem thêm:

 • Cách chỉnh sửa PDF bằng Google Docs đơn giản nhất
 • Thay pin iphone 11 giá bao nhiêu?
 • Thay màn hình iphone xsmax