Cách Chuyển File Pdf Thành File Word

Cách Chuyển File Pdf Thành File Word

Trong quá trình làm việc và học tập, chắc chắn sẽ có những lúc bạn muốn chuyển file PDF sang Word để có thể chỉnh sửa nội dung bên trong tuy nhiên lại chưa biết cách thức hiện. Nếu vậy, hãy theo dõi hướng dẫn 6 cách chuyển file PDF sang Word trên máy tính sau đây.

Tại sao cần chuyển file PDF sang Word?

Việc gửi tài liệu dưới dạng file Word có thể làm thay đổi các định dạng, căn chỉnh ban đầu hoặc lỗi font chữ nếu như các máy tính sử dụng phiên bản Microsoft Word khác nhau. Do đó, khi cần gửi file cho một người khác thì đa số mọi người sẽ để file ở định dạng PDF. Tuy nhiên, định dạng này lại chỉ cho phép xem mà không thể chỉnh sửa nội dung bên trong. Lúc này, cần phải đưa file PDF về dạng Word để chỉnh sửa, bổ sung trực tiếp.

Cách chuyển file PDF sang Word trên máy tính (Hình 1)

Tổng hợp 6 cách chuyển file PDF sang Word trên máy tính

Chuyển file PDF sang Word là nhu cầu cần thiết khi làm việc và học tập. Bởi vậy hiện nay đã xuất hiện rất nhiều website hỗ trợ người dùng thực hiện điều này. Ở phần thông tin dưới đây, FPT Shop sẽ hướng dẫn bạn chi tiết 6 cách chuyển file PDF sang Word trên máy tính nhé.

1. Cách chuyển file PDF sang Word trên máy tính bằng Microsoft Word

Một trong những cách chuyển file PDF sang Word trên máy tính nhanh nhất là sử dụng Microsoft Word. Đây là một công cụ quan trọng trong bộ Office và có mặt trên máy tính của tất cả mọi người. Với cách này, bạn có thể tiến hành dễ dàng mà không cần tải phần mềm về máy hay yêu cầu kết nối Internet.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở Microsoft Word > Chọn thẻ File > Chọn Open > Chọn vị trí lưu file PDF cần chuyển đổi (ở đây mình chọn Browse).

Cách chuyển file PDF sang Word trên máy tính (Hình 2)

Bước 2: Chọn file PDF cần chuyển đổi > Click lệnh Open.

Cách chuyển file PDF sang Word trên máy tính (Hình 3)

Bước 3: Khi xuất hiện cửa sổ với thông báo Word will now convert your PDF to an editable Word document…. lots of graphic, bạn click vào OK và chờ quá trình chuyển đổi diễn ra.

Cách chuyển file PDF sang Word trên máy tính (Hình 4)

Bước 4: Ngay sau đó file PDF đã được chuyển sang định dạng Word và bạn có thể tùy ý chỉnh sửa nội dung bên trong.

Sau khi hoàn thành thao tác chỉnh sửa, bổ sung, bạn lưu file bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + S hoặc chọn thẻ File > Chọn Save > Cửa sổ Save xuất hiện, bạn chọn vị trí lưu file, đặt tên file > Chọn Save.

Cách chuyển file PDF sang Word trên máy tính (Hình 5)

2. Cách chuyển file PDF sang Word trên máy tính bằng Smallpdf.com

SmallPDF là một trang web cho phép chuyển đổi qua lại giữa các định dạng file khác nhau. Bạn có thể chuyển file PDF sang Word hoặc ngược lại một cách dễ dàng.

Với số lượng người dùng hàng tháng lên đến 40 triệu, công cụ này cho phép bạn chuyển PDF sang Word trong tích tắc mà không cần phải đăng ký tài khoản cũng như trả phí sử dụng. Tuy nhiên, với cách này thì máy tính của bạn phải có kết nối Internet.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn vào trình duyệt web trên máy tính và nhập địa chỉ này > Nhấn vào Chọn các tệp > Chọn nguồn tải file (Từ thiết bị, từ Smallpdf, Từ Dropbox, Từ Google Drive). Trong hướng dẫn này, mình chọn Từ thiết bị.

Cách chuyển file PDF sang Word trên máy tính (Hình 1)Cách chuyển file PDF sang Word trên máy tính (Hình 6)

Bước 2: Chọn file PDF cần chuyển đổi sang Word và nhấn Open để tải lên web. Sau đó bạn chỉ cần chờ quá trình chuyển đổi diễn ra trong giây lát.

Cách chuyển file PDF sang Word trên máy tính (Hình 7)

Bước 3: Sau khi kết thúc, bạn có thể chọn Tải xuống hoặc Chia sẻ qua nền tảng khác. Vậy là hoàn thành.

Cách chuyển file PDF sang Word trên máy tính (Hình 8)

3. Cách chuyển file PDF sang Word trên máy tính bằng Convertpdftoword.net

Bên cạnh SmallPDF thì bạn cũng có thể dùng Convertpdftoword.net để chuyển file PDF sang Word trên máy tính. Ưu điểm của cách này là không bị lỗi font chữ nhưng hạn chế là chưa hỗ trợ tiếng Việt. Ngoài chuyển PDF sang Word thì trang SmallPDF cũng hỗ trợ chuyển đổi giữa nhiều định dạng khác tùy theo nhu cầu của người dùng.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Vào trình duyệt web trên máy tính và truy cập vào địa chỉ này > Chọn PDF to Word > Click vào Chọn tệp (Choose File) để tìm tập tin cần chuyển sau đó tải lên.

Cách chuyển file PDF sang Word trên máy tính (Hình 9)

Bước 2: Tải xong thì bạn click vào Convert and Download để bắt đầu thực hiện quá trình chuyển đổi.

Cách chuyển file PDF sang Word trên máy tính (Hình 10)

Bước 3: Quá trình chuyển đổi có thể diễn ra trong 1 vài phút. Sau khi chuyển đổi kết thúc, bạn chọn Download để tải file Word về máy tính.

4. Cách chuyển file PDF sang Word trên máy tính bằng Google Docs

Cách chuyển file PDF sang Word sử dụng Google Docs cũng là cách được nhiều người áp dụng. Google Docs là trình soạn thảo văn bản online và được lưu sẵn bên trong Google Drive, chỉ cần có kết nối Internet là bạn có thể sử dụng được nó trên mọi thiết bị di động từ máy tính, laptop cho tới điện thoại, máy tính bảng.

Các bước chuyển file PDF sang Word sử dụng Google Docs như sau:

Bước 1: Truy cập vào Google Drive cá nhân trên máy tính > Bấm mục Mới (New) ở góc trên bên trái màn hình > Nhấn chọn vào Tải tệp lên (File Upload).

Cách chuyển file PDF sang Word trên máy tính (Hình 11)

Bước 2: Tìm và chọn file PDF cần chuyển đổi > Chọn Open.

Cách chuyển file PDF sang Word trên máy tính (Hình 12)

Bước 3: Ngay sau đó, file PDF sẽ hiển thị trên Google Drive của bạn.

Cách chuyển file PDF sang Word trên máy tính (Hình 13)

Bước 4: Bạn hãy click phải chuột vào file PDF đó > Chọn Mở bằng (Open With) > Chọn Google Tài liệu (Google Docs).

Cách chuyển file PDF sang Word trên máy tính (Hình 14)

Bước 5: Lúc này, file PDF sẽ được mở ở dạng Google Docs. Tiếp theo, bạn chọn Tệp (File) trên thanh Menu > Chọn Tải xuống (Download) > Chọn Microsoft Word (.docx) vậy là hoàn thành.

Cách chuyển file PDF sang Word trên máy tính (Hình 15)

5. Cách chuyển file PDF sang Word trên máy tính bằng Foxit

Foxit là một phần mềm chuyên được sử dụng để xử lý định dạng file PDF. Nếu không muốn tải phần mềm về máy, bạn có thể sử dụng nhanh bằng cách truy cập vào website online và làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập trình duyệt web trên máy tính và nhập địa chỉ này > Click vào Drag Word file here OR CLICK TO SELECT.

Cách chuyển file PDF sang Word trên máy tính (Hình 16)

Bước 2: Tìm và chọn file PDF cần chuyển đổi > Chọn Open để tải lên web.

Cách chuyển file PDF sang Word trên máy tính (Hình 17)

Bước 3: Sau khi quá trình tải kết thúc, bạn click vào START CONVERSION để bắt đầu chuyển đổi và tìm đến thư mục tải về của trình duyệt là được.

Cách chuyển file PDF sang Word trên máy tính (Hình 18)

6. Cách chuyển file PDF sang Word trên máy tính bằng pdf2doc.com

Một cách chuyển file PDF sang Word trên máy tính khác bạn cũng có thể áp dụng là sử dụng trang web online pdf2doc.com. Website này cũng có thể chuyển đổi file PDF thành nhiều định dạng khác mà bạn muốn và điểm đặc biệt là hỗ trợ người dùng tải lên tối đa 20 tệp. Đồng thời pdf2doc cũng hỗ trợ tiếng Việt nên bạn sẽ không gặp khó khăn khi sử dụng.

Các bước chuyển file PDF sang Word bằng pdf2doc.com thực hiện như sau:

Bước 1: Mở trình duyệt trên máy tính và truy cập vào địa chỉ này > Chọn PDF to DOC và click vào TẢI TỆP LÊN.

Cách chuyển file PDF sang Word trên máy tính (Hình 19)

Bước 2: Tìm và chọn file PDF cần chuyển đổi sang Word > Click vào Open để tải lên. Cách này cho phép bạn tải đồng thời nhiều tệp cùng lúc (tối đa 20 tệp).

Cách chuyển file PDF sang Word trên máy tính (Hình 20)

Bước 3: Quá trình chuyển đổi diễn ra nhanh hay chậm tùy thuộc vào số lượng file, dung lượng file cũng như đường truyền mạng. Sau khi chuyển đổi kết thúc, bạn nhấn TẢI XUỐNG để lưu file Word về máy. Nếu có nhiều file thì hãy chọn TẢI TẤT CẢ để tải đồng loạt các file về nhanh chóng hơn.

Cách chuyển file PDF sang Word trên máy tính (Hình 21)

Trên đây là tổng hợp 6 cách chuyển file PDF sang Word trên máy tính đơn giản và dễ thực hiện nhất. Mỗi cách đều có hướng dẫn chi tiết kèm theo minh họa cụ thể. Thay vì chỉ biết một cách thì bạn nên nắm được từ 2 cách trở lên để lựa chọn linh hoạt hơn trong nhiều trường hợp nhé. Hy vọng chúng sẽ giúp bạn chuyển đổi dễ dàng.

Xem thêm:

  • Lỗi màn hình laptop bị đốm sáng, đốm trắng có nghiêm trọng không? Khắc phục thế nào?
  • Kiến chui vào laptop có sao không? 4 mẹo diệt kiến trong laptop hiệu quả nhất